Cha Việt say ma túy, gây tai nạn, làm chết con


Chiếc xe trong ngày xảy ra tai nạn tại Adelaide năm 2013. (7News)

ADELAIDE, Úc - Một người cha nghiện ma túy đã gây thiệt mạng cho con gái 14 tháng tuổi của ông, trong một tai nạn ở thành phố Adelaide, miền nam nước Úc. Luật sư nói trước tòa trong tuần qua rằng người cha này sẽ luôn luôn bị dằn vặt bởi hậu quả của việc ông làm. 

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, 47 tuổi, đã say ma túy đá khi đang lái xe chở đứa con gái nhỏ và đứa con trai bốn tuổi trong xe. Xe đã tông vào một cây cột ở Greenacres vào ngày Boxing Day (ngày lễ tặng quà như Giáng Sinh) vào năm 2013.

Tai nạn đã giết chết con gái ông và khiến cho con trai bị thương nặng. Sau đó, ông đã bị kết tội gây ra cái chết và thương tích, thông qua việc lái xe nguy hiểm của ông. Nay vụ này được xử trước tòa.

Luật sư biện hộ Ben Sale nói rằng thân chủ của ông đã bị vướng vào tình trạng vừa là một người cha, vừa là một người nghiện ma túy, vào thời điểm đó.

Hôm thứ Tư, 5 tháng 4, khi đề nghị bản án, ông Sale nói với Tòa Án Địa Hạt South Australia, “Một số người không may đã phải chịu đựng hậu quả của những khuyết điểm của bản thân như ông Nguyễn. Ông là một người nghiện methylamphetamine, tìm chỗ đứng trong cả hai thế giới. Một thế giới của một người nghiện, và thế giới kia là thế giới của một người cha. Hai thế giới này trở nên không tương ứng một cách bi thảm, vào ngày xảy ra vụ vi phạm này.”

Ông Tuấn cảm thấy có trách nhiệm về cái chết của con gái, và ông sẽ phải sống với điều này lâu sau khi ông ra khỏi nhà tù, tòa đã nghe như vậy.

Ông Sale nói, “Đó là hoàn toàn việc ông ấy làm và gây ra. Ông sống với điều đó.”
Tòa án đã nghe trình bày rằng ông Tuấn bị một chấn thương tại nơi làm việc cách đây 20 năm, làm cho ông đau nhức.

Một người bạn đưa cho anh ta heroin làm giảm đau, và từ đó ông trở thành một người nghiện ma túy.
Công tố viên Stephen Plummer nói rằng ông Tuấn đã phạm tội dùng ma túy và lái xe trước khi xảy ra vụ tai nạn này.

Ông Plummer nói, “Tòa nên quan tâm tới việc phục hồi ông này.”
Ông Tuấn sẽ nghe tuyên án vào ngày 10 tháng Năm.