Phụ nữ Việt bị bắn chết trong một vụ giật bóp


Cảnh sát điều tra khu phố nơi xảy ra vụ bắn bà Nguyễn Mỹ Linh đêm thứ Năm. (Hình của đài KING)

SEATTLE – Sau hai ngày điều tra, cho đến ngày thứ Bảy, nhà chức trách chưa tìm ra thủ phạm từng giật bóp và bắn chết một phụ nữ gốc Việt tại Nam Seattle vào đêm thứ Năm, 15 tháng 12, 2016. Nạn nhân bị bắn chỉ cách mấy bước trước nhà của bà.
Theo các tin địa phương, các cảnh sát viên đã đến điều tra vào khoảng 8:30 tối tại một nơi nằm gần góc đường 39th Avenue South và South Warsaw Street trong khu vực Rainier Valley của thành phố Seattle, tiểu bang Washington. Nơi xảy ra án mạng chỉ cách một trạm xe điện khoảng một khu phố.

Các nhân chứng đã tường thuật lại với cảnh sát rằng bà “Lily” Nguyễn Mỹ Linh, 45 tuổi, đã đi bộ trong khu vực và nghi can đã tìm cách giật bóp của bà. Nghi can đã bắn bà Linh trước khi bỏ chạy mất.
Con trai 15 tuổi của bà Linh đang ở trong nhà, nghe mấy phát súng liền chạy ra ngoài nghe ngóng. Em đã thấy mẹ mình nằm giữa đường.

Bà Linh được xe cứu thương chở tới bệnh viện cấp cứu Harborview Medical Center trong tình trạng nguy kịch. Một thời gian sau bà qua đời trong bệnh viện này.

Các nguồn tin cho biết bà Lily Nguyễn Mỹ Linh làm việc tại tiệm móng tay Myana Nails ở dưới phố Seattle. Những đồng nghiệp và thân chủ nói rằng bà Linh làm việc rất siêng năng và thật thà.
Dựa theo lời kể của các nhân chứng, cảnh sát nói rằng bà Linh đã chống cự, đánh lại kẻ cướp và rồi bị tên cướp bắn nhiều phát.

Ngoài đứa con 15 tuổi, nạn nhân cũng để lại một người chồng.
Nhân dịp nói với vụ bắn này, phó cảnh sát trưởng Robert Merner nói rằng nhà chức trách đã ghi nhận có sự gia tăng trong nạn cướp giật tại phía nam thành phố Seattle trong thời gian gần đây. Trong vòng bốn tháng qua, vùng South Seattle đã có ít nhất 62 vụ cướp. Cảnh sát đã bắt 47 nghi can. Khoảng phân nửa các nghi can là trẻ vị thành niên, và nhiều em đã gây tội phạm vài lần.

Trong những vụ cướp nói trên, có 26 nạn nhân là phụ nữ, năm là đàn ông gốc Á Châu, và đa số đã trên 50 tuổi. Nhiều người nói rằng họ thường có cảm giác bị theo dõi hay có người đi theo sau khi họ rời trạm xe điện hoặc xe bus trong vùng.

Ông Merner nói, “Đánh té một bà cụ và giật bóp của bà ta, hay tấn công một phụ nữ vì bà ta chống cự, thường là hành động của kẻ hèn nhát chứ không phải là những tay tội phạm nhiều kình nghiệm.”
Cảnh sát chưa có hình vẽ chính xác của nghi can. Tuy vậy, họ đang duyệt lại những video an ninh trong vùng, với hy vọng tìm ra nghi can trong vụ cướp vặt này.

VienDongDaily.Com