Lại Nói về Đảng Phái Và Lãnh Tụ Anh Minh

Trích: " Xa hơn nữa là trông chờ vào phép lạ, vào đấng minh quân, vào anh hùng hiệp sĩ từ trong truyện thần thoại, cổ tích nhảy bổ ra làm thay cho khát vọng tự do, hạnh phúc của mình. Nên nhớ rằng tự do cũng như tình yêu không ai cho không, biếu không. Lịch sử
đã chỉ ra, có nhiều dân tộc phải trả giá máu, rất nhiều máu để đổi lấy tự do cho dân tộc mình. Dân tộc Việt Nam cũng không là ngoại lệ đã đổ rất nhiều xương máu nhưng vẫn chưa có tự do, chưa được sống như là một con người với đầy đủ quyền tự do mà tạo hóa ban tặng trong cuộc đời làm người!
Xét cho cùng nguyên nhân của nhiều nguyên nhân, dù lòng dân căm giận, phẫn uất như quả bóng căng đầy nhưng kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ, tội ác cộng sản vẫn tồn tại. Chung quy là do thiếu lãnh đạo và tổ chức hay nói cách khác là thiếu các hạt nhân chủ chốt vạch trần tội ác, đưa tội ác cộng sản lên cao, vang xa trong dư luận xã hội tạo thành sức mạnh, tập hợp nhân sự biến ước mơ tự do thành hành động cụ thể đập tan đảng cướp cộng sản tà ngụy, hèn nhược tay sai bán nước, mạo danh nhân dân.
... Thiết nghĩ, theo quan sát tình hình thực tiễn, không nên chờ đợi lãnh tụ “tài đức vẹn toàn” ra đời dẫn dắt đấu tranh, vì thời đại này đã có những cuộc cách mạng dân chủ không cần lãnh tụ, đã thành công. Chúng ta cũng nên biết thêm, dù không có lãnh tụ nhưng họ vẫn phải âm thầm tổ chức, lãnh đạo nhiều nhóm nhỏ để khi thời cơ đến, họ phối hợp phát động xuống đường tháo mở xích xiềng nô lệ độc tài toàn trị cho dân tộc họ. Vì thế, muốn hoa tự do dân chủ sớm nở trên đất nước Việt Nam chúng ta cần bắt tay vào tổ chức và lãnh đạo các nhóm nhỏ theo hoàn cảnh, điều kiện, khả năng của mình thay vì thụ động ngồi chờ phép lạ, chờ lãnh tụ hay chờ ai đó làm thay cho chúng ta.

( Le Nguyen - Đừng chờ lãnh tụ hay ai đó làm thay )

Dân tộc chúng ta mang bịnh sùng bái lãnh tụ trầm kha!
Thời nay lại thêm bịnh " đãng phái với cương lĩnh - sách lược bề thế !"
Mà quên mât tiêu rằng: Thảm trạng Đất nước tang thương ngày hôm nay
Là do bởi sùng bái một lãnh tu u minh hồ bác cụ và đảng quang dzinh cu li việt cong.

Tôi xin gởi lại bài viết cũ " Đi tìm lãnh tũ anh minh " để phụ họa tác giả Le Nguyen.

ĐI TÌM LÃNH TỤ ANH MINH!
Trích: " Dù cộng sản rệu rã đến mấy vẫn có thể hồi sinh nếu không gặp một sức ép nào đáng kể từ khối quần chúng. Đây là thời điểm để chúng ta nghĩ đến
chuyện bắt đầu hơn là chuẩn bị cho sự kết thúc.
Loai trừ yếu tố tham vọng hay điều gì đó thiếu thiện chí, mỗi người (dân) chúng ta hãy khám phá khả năng của mình thay vì tự giới hạn bản thân. Hãy bắt đầu từ việc tiếp cận hoặc tìm kiếm một người bạn đồng hành, hãy bắt đầu bằng một công việc nhỏ nhất nhưng có tiếp cận, có bóng dáng của quần chúng, cho dù chưa được nhiều để có được hàng vạn người cho tương lai. Mọi sự bắt đầu thường khó khăn. Nhất là sự bắt đầu được bắt đầu ở một giai đoạn tưởng như sắp kết thúc.
( Chúng ta cần Thủ lĩnh? – Phạm Thanh Nghiên Danlambao )
Câu kết của tác giả thật chí thiết, nhưng không hiểu tại sao diễn đàn lại đi lạc vào vấn đề " đi tìm lãnh tự ?"
Tôi xin kể một giai thoại hí hước về " Lãnh tụ anh minh " phổ cập nơi hải ngoại: Hồi thời " đổi mới Võ Văn Kiệt ", làm mãi mà không xong nên sáu Dân nổi nóng tính xóa bài làm lại tất cả. Anh sáu Dân, dân Miền Nam hào phóng " chịu chơi " quyết định mời các quí ông " Đảng " ở hải ngoại về tiếp quản, chấp chánh.
Đúng ngày hẹn, sáu Dân và chánh phủ tổ chức tiếp đón hoành tráng: Phi trường Tân Sơn Nhất rợp bóng cờ vàng VNCH, chức việc sắp hàng trải thảm đỏ chực chờ. Máy bay chở phái đoàn các " đảng " hải ngoại đáp xuống. Tất cả ngóng chờ thật lâu mà hổng thấy một ai trong phái đoàn hải ngoại ló đầu ra. Sáu Dân mới sai tùy viên bước lên phi cơ chào đón. Ông nầy vào phi cơ rồi dội trở ra la hoãng:
Chết hết rồi! Chết hết rồi! Té ra là khi phi cơ gần đáp xuống, các quí ông đảng tranh nhau " mần lãnh tụ anh minh " thịt lẫn nhau không còn một móng!
Hởi ơi! Cái bịnh " ham làm lãnh tụ " và " trông chờ lãnh tụ anh minh " trong chúng ta xem chừng hết thuốc chửa!
Một ma đầu hồ bác cụ - Một đảng cướp sạch nước VN đưa Đất nước và Dân tộc đi tới cảnh tang thương như ngày nay! Họa mất nước đã cận kề mà chúng ta còn mãi trông chờ lãnh tụ và đảng phái lãnh đạo dùm thì một là sống mãi trong nô lệ, hai là mất nước!
" Chúng vĩ đại vì các ngươi chắp tay quỳ gối
Nầy công dân! Hãy đứng thẳng người lên "
Đó là lời kêu gọi húng tráng, lẫm liệt của nhà cách mạng Marat trước thềm của cuộc CÁCH MẠNG TƯ SẢN DÂN QUYỀN 1789 của nước Pháp lừng danh Quốc tế.
Cùng năm 1789 ấy, bên trời Nam, Đại đế Bắc Bình Vương Quang Trung hành quân thần tốc nhập Thăng Long, đánh đuổi ngoại xâm Tôn Sĩ Nghị và cả việt gian Lê Chiêu Thống chạy về tàu.
Chừng nào sĩ phu tìm lại được sĩ khí!
Tuổi trẻ Việt Nam tìm lại được ngạo khí!
Tự mình đứng dậy, tự mình đi!
Thì mới mong diệt được sói lang việt cộng!
Bằng như mãi trông chờ lãnh tụ anh minh
Thì hết hồ bác cụ rồi sẽ có một bác cụ khác
Và một đảng cướp sạch khác nối nghiệp
Và người dân Việt khốn khổ sẽ mãi sống trong nô lệ
Ách nô lệ hai tầng
Tầng trong Nội gian việt cộng
Tầng ngoài Xâm lăng tàu cộng
Chờ ngày xáp nhập thành An Nam đô hộ phủ!
Tôi thành tâm kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam hãy tự nhận thức chính mình, dũng mãnh, can trường đứng lên làm bổn phận của con dân Đất nước.
Cứu dân, cứu nước là lúc nầy đây!
Tôi xin đề nghị một phương thức hành động: Phương thức “ Sinh Hoạt Nhóm “ ( Teamworks ), đại ý như sau:
Trích: " Cách mạng VN muốn thành công trước hết phải làm dân bớt hèn, đồng thời cần phải có tổ chức và có lãnh đạo." ( Lời bính của 1nxx )
Bởi vậy cho nên mới cần có " nhiều thật nhiều nhóm " chịu " hy sinh và can trường " bí mật hoạt động “ không mệt mỏi trong các giới đồng bào ( Nông dân - dân oan, Công nhân xí nghiệp, Tập thể Sinh viên - Thanh niên...) kiên trì vận động giải thích, thuyết phục họ tham dự hành động và tổ chức, liên kết cho quần chúng hành động.
Ý tôi muốn nhấn mạnh là: Đừng trông chờ MỘT THỦ LÃNH cũng đừng trông chờ MỘT TỔ CHỨC HAY ĐẢNG PHÁI LỚN.
LÝ DO: Một thủ lãnh ra mặt là bị côn an BVCT bắt bỏ tù.
Một tổ chức hay đảng ra mặt là chúng giăng bẩy hốt
Vì vậy cho nên PHẢI CẦN NHIỀU NHÓM BIỆT LẬP bí mật hoạt động, nhưng cùng một MỤC TIÊU NỔI DẬY LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ VC.
Trong quá trình hoạt động các nhóm sẽ nhận biết nhau, đặt kế hoạch kết hợp hành động.
Như vậy chúng ta KHÔNG CÓ MỘT TỔ CHỨC theo hệ thống KIM TỰTHÁP với MỘT THỦ LÃNH và MỘT BỘ THAM MƯU để cho tình báo - phản gián vc giăng lưới hốt.
Trái lại, chúng ta có một MÀNG LƯỚI TỎA RỘNG KHẮP NƠI bí mật hoạt động theo hệ thống liên kết HÀNG NGANG, tức là theo mô thức “ hội nghị bàn tròn."
Như vậy là có tổ chức mà không có Một Tổ chức.
Có lãnh đạo mà không có Một lãnh tụ.
Đó là tóm tắt GỢI Ý về PHƯƠNG THỨC CÔNG TÁC NHÓM ( TEAMWORKS ) thịnh hành hiện nay với khẩu hiệu: Nhiều bàn tay- Nhiều tâm trí - Nhiều tấm lòng CHUNG MỘT MỤC TIÊU
( Many hands - Many minds - Many hearts: ONE TARGET.)
Nếu chúng ta cổ võ được các bạn trẻ có hiểu biết quyết tâm thực hành theo phương pháp kể trên, hy vọng có thể phat động được cuộc nổi dậy như các nước khác.
Tôi mượn lời tác giả Phạm Thanh Nghiên để kết thúc bài viết:
“ Mọi sự bắt đầu thường khó khăn. Nhất là sự bắt đầu được bắt đầu ở một giai đoạn tưởng như sắp kết thúc.”
Nguyễn Nhơn