Kịch Bản " Bộ Đội cụ hồ " Đảo Chánh " đảng " Có Khả Thi Không?

Trích: Nguyên nhân thứ ba của tin đồn đổi tiền, suy cho cùng, và cũng là quan trọng nhất, vẫn là những bất ổn về chính trị sẽ bùng phát từ tranh chấp nội bộ ĐCSVN. CSVN thật sự đang đứng trước nguy cơ bị đảo chánh bởi quân đội.
Bằng chứng là vào ngày 23 tháng Mười năm nay, Nguyễn Xuân Phúc đã phải đến Học Viện Chính Trị yêu cầu gia tăng quyền lực của các chính ủy viên trong quân đội nhằm đảm bảo vai trò lãnh đạo tuyệt đối của đảng đối với quân đội. Ông Phúc khẳng định rằng: "Nếu xa rời sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản, quân đội sẽ mất phương hướng chính trị trong xây dựng và chiến đấu, sẽ phân rã về tư tưởng và tổ chức. Chúng ta kiên quyết không chấp nhận tư tưởng “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang” (^^^). Rõ ràng, lời khẳng định này thể hiện sự lo âu của đảng trước tình trạng quân đội đang ngày càng chống lại sự lãnh đạo của đảng.
Từ thời Lê Duẩn, chưa bao giờ quân đội nón cối của đảng bị nêu đích danh là phải giữ vững lập trường và phục tùng sự lãnh đạo của đảng như lần này cả. Quyền lãnh đạo lên quân đội của đảng bao giờ cũng là tuyệt đối là một điều hiển nhiên. Thế những lần này, lời tuyên bố của ông Phúc làm mọi người sửng sốt. Quân đội phải đang có khuynh hướng đi trật khỏi đường rày của đảng, "trên bảo dưới không nghe" thì đảng mới phải cảnh báo thẳng thừng như vậy.
Một bằng chứng nguy hiểm khác cho việc quân đội nón cối đang đâm sau lưng đảng là chính tướng Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố ủng hộ sự can dự quân sự của Hoa Kỳ tại biển Đông (**) vào 19 tháng Mười trong khi Đinh Thế Huynh sửa soạn khăn gói viếng thăm Trung Cộng cũng cùng vào thời điểm này (19-21/10).
... Rất hiếm thấy khi đảng đánh trống xuôi, quân đội lại thổi kèn ngược như vậy. Rõ ràng, Vịnh muốn Huynh bị đổ vỡ ngoại giao ở Bắc kinh và lâm vào cảnh gạo đã thành cơm, hết cách lựa chọn nên phải bay qua Hoa Kỳ cấp tốc không loan báo chính thức trước để gặp Ngoại trưởng Kerry. Vịnh dù có gan trời cũng chẳng dám chống lại đảng, nhất là chống lại Đinh Thế Huynh; nhưng sức mạnh của Hoa Thịnh Đốn lớn quá, con gà rót Nguyễn Chí Vịnh cũng đành hết cách!
... Điều này báo hiệu cho thấy đàn em của ông Thanh vốn trung thành với đảng trong bộ QP sắp sửa bị nguy khốn đến nơi, nhất là các tướng lãnh tư lệnh các quân khu ở các tỉnh phía Bắc, trong đó có QK II. Vụ rối loạn tại QK II và vụ bí thư Yên Bái liên quan đến QK II bị giết còn chưa kịp chìm xuồng thì việc quân đội tiếp tục có thanh trừng cho thấy sự rạn nứt bên trong quân đội, giữa những tướng lãnh trung thành với đảng và những tướng lãnh chống đảng đang bắt đầu lan rộng, đang ngày một gay gắt hơn. Sự gay gắt này khiển khả năng có động binh đảo chánh tưởng chừng như không thể trong một xã hội Cộng Sản chuyên chế thì nay lại đang ngày một hiện rõ.
... Một mình TBT Trọng có đủ lấn áp nổi cả bộ CA đang muốn thoát đảng và cố trút hết tiếng oán của người dân lên đảng để chạy tội hay không, tuy vẫn còn là dấu hỏi; nhưng khả năng TBT Trọng làm chủ được tình hình là rất thấp. Đơn giản, nếu quân đội rục rịch thì ngu dại gì bộ CA lại đi hứng đạn giùm cho đảng?! Toàn bộ lực lượng CA, đi làm CA từ quan đến lính, chỉ vì chén cơm mà phải chịu tiếng oán thế cho đảng, lỡ mà sa cơ là bị thiệt mạng ngay! Cho nên việc bộ CA hùa theo quân đội để lật đảng bất ngờ vào giờ chót, nhằm lấy chút công lật đảng mà giữ mạng thì tại sao lại không thể? Dậu đổ thì bìm leo, thói đời vẫn thế!
Như vậy, tình hình cho thấy rõ cả CA và quân đội nón cối đang có xu hướng thoát khỏi đảng. Hiện vẫn còn chưa lộ rõ chắc chắn là Nguyễn Chí Vịnh có liên kết với Trần Đại Quang để hạ bệ Đinh Thế Huynh hay TBT Trọng hay không, nhưng chắc chắn, sự đòi hỏi của đảng về lòng trung thành tuyệt đối của quân đội nón cối đối với đảng sẽ một ngày một khó thực hiện hơn.
Hơn nữa, áo cơm súng ống của quân đội hiện nay là do ai chu cấp, đảng hay là Hoa Kỳ?
Nếu là đảng như trong thời gian chiến tranh Lạnh, thời mà Lê Duẩn tha hồ làm mưa gió do có Liên Xô hậu thuẫn tuyệt đối về mọi mặt thì quân đội nón cối nghe theo sự lãnh đạo đảng là điều đương nhiên; còn nếu nay là do Hoa Kỳ chu cấp thì nếu Hoa Kỳ không muốn đảng CSVN tồn tại nữa, quân đội nón cối sẽ buộc phải nghe lệnh của Hoa Kỳ mà phế đảng trong chớp nhoáng.
Và kịch bản cho quân đội nón cối lẫn CA rắp tâm phế đảng, có lẽ đang thật sự bắt đầu từ tin đồn đổi tiền vào cuối năm 2016. Xã hội cần phải rối loạn thì quân đội mới có thể có cớ đảo chánh phế đảng được."

Để trả lời câu hỏi trên đề bài, xin bắt chước truyền thống vấn đáp trong kinh Phật với câu đáp: Cũng Có mà Cũng Không.

Trước hết nói về cái Cũng Có:

Tác giả Nguyễn Trọng Dân đặt câu hỏi: " Hơn nữa, áo cơm súng ống của quân đội hiện nay là do ai chu cấp, đảng hay là Hoa Kỳ?"

Và tự trả lời bằng câu giả thiết:
Nếu là đảng như trong thời gian chiến tranh Lạnh, thời mà Lê Duẩn tha hồ làm mưa gió do có Liên Xô hậu thuẫn tuyệt đối về mọi mặt thì quân đội nón cối nghe theo sự lãnh đạo đảng là điều đương nhiên; còn nếu nay là do Hoa Kỳ chu cấp thì nếu Hoa Kỳ không muốn đảng CSVN tồn tại nữa, quân đội nón cối sẽ buộc phải nghe lệnh của Hoa Kỳ mà phế đảng trong chớp nhoáng.

Và để minh giải về việc Hoa Kỳ " chi viện " bộ đội NDVN, tác giả cẩn thận ghi chú:

(*) Xin lưu ý thêm ngoài "chủ đề" bài viết là việc ông Hải con tướng Thanh mất chức cho thấy mọi dự án nâng cấp các sân bay quân sự quan trọng xung quanh cảng Cam Ranh như sân bay quân sự Phan Thiết chẳng hạn, sẽ lọt vào tay của kẻ khác. Các dự án quân sự tân trang nâng cấp các sân bay quân sự này chắc chắn có chi viện từ bộ QP Hoa Kỳ nhằm đảm bảo tiến trình quân sự hóa cảng Cam Ranh thêm thuận lợi cho mai này. Cảng Cam Ranh hiện đã và đang được tu sửa với kinh phí lên đến trên 78 triệu Mỹ kim trong bước đầu, với vốn hầu hết đến từ tổng công ty dầu khí PVN, vốn là bàn tay nối dài của Hoa Kỳ nhằm ảnh huởng lên chính trường Việt Nam. "

Sách có chữ: " Ai nắm dây hầu bao, người ấy làm chủ. " ( Qui tient le cordon de la poche est ma^itre. )
Nay nều quả thật Hoa Kỳ bao giàn trọn bộ việc " tiếp vận " cho bộ đội vc giống như chệt cọng hồi thời chiến tranh VN thì hiển nhiên Hoa Kỳ có thể " ra lệnh " cho bộ đội cụ hồ đảo chánh truất phế " đảng. " Chỉ e là thực tế không đơn giản như tác giả Nguyễn Trọng Dân nhận định.

Bây giờ nói về cái Cũng Không

Nhận định " áo cơm, súng đạn của bộ đội nay do Hoa Kỳ chu cấp " e rằng không sát thực tế hay nói cách khác là phóng đại chăng?
Bởi vì thực tế là CIA không phải một mình một cỏi mà trái lại " Tình báo Hoa Nam cục " đầu tư, nuôi dưỡng không những chỉ hàng tướng lãnh vc mà cà các trùm đảng từ trên chí dưới.
Bằng cớ là: Trường hợp Bờ Tờ Quờ Phờ Phành Quang Thung âm mưu đảo chánh, đáng lẽ tru di tam tộc mà chỉ nhờ một tên tướng tàu đến thăm, đảng ta phải đưa Thanh mặt mâm ra tiếp kiến, rồi tha tội chỉ cách chức.
Thành ra, việc bộ đội ta có muốn phản đảng cũng còn nhiều khó khăn phải vượt qua.

Nói cho cùng, yếu tố can thiệp Mỹ - Tàu chỉ là " ngoại duyên. "
Duyên nghiệp chủ yếu là tại nơi ta.

Nghiệp Quả Chính Tại Nơi ta

Cái Nghiệp cọng sản hồ tinh bác cụ gieo vào đầu dân tộc chính tại nơi ta: Đông đảo trí thức tây học mê mờ về duy vật Mác xít, phò tá cho hồ tinh bác cụ lộng hành. Khi biết ra thì mọi sự lở làng đành mang hận!

Thế hệ tuổi trẻ Miền Nam VNCH đổ máu xương chỉ gìn giữ được nửa mảnh sơn hà của Tổ Quốc khỏi bị nhuộm đỏ, đem lại tự do, no ấm cho 18 triệu đồng bào Miền Nam 21 năm.

Ngày nay, những ai từng tiếp tay dựng lên chế độ hung tàn, phản nước, hại dân việt cọng, nếu thức tỉnh, có bổn phận cùng toàn dân đứng lên triệt hạ đảng và chế độ toàn trị việt cọng để cứu nước và chuộc lại phần nào lỗi lầm ngày trước.

Để cho việc truất phế gian đảng bán nước việt cọng được thành tựu " cần phải huy động sức mạnh toàn dân. "

Và hiện tại cơ duyên đang lần lần lần hiển hiện.

Về việc nầy, tác giả Nguyễn Trọng Dân viết một câu chí lý: " Và kịch bản cho quân đội nón cối lẫn CA rắp tâm phế đảng, có lẽ đang thật sự bắt đầu từ tin đồn đổi tiền vào cuối năm 2016. Xã hội cần phải rối loạn thì quân đội mới có thể có cớ đảo chánh phế đảng được."

Ngày trước, hai lần " đổi tiền " cướp của mà không náo loạn là bởi người dân Miền Nam còn chưa hết sợ hãi bọn côn an và bộ đội nón cối và nhất là số lượng tiền giấy của mỗi cá nhân ít ỏi.

Còn như bây giờ mọi sự thể đã khác hẳn: Lượng tiền giấy cá nhân lưu giữ, nhất là các doanh nghiệp tư nhân thật lớn lao, can hệ cả sự nghiệp của đông đảo dân chúng. Tiêu biểu như vụ Dương Chí Dũng vi thiềng cho Tê Tê Xê A Phạm Quý Ngọ, chỉ là " thủ tục đầu tiên " đặt cược mà phải đựng cả bao bố tiền hồ trị giá 500 ngàn đô.

Vì vậy, lần đổi tiền nầy sẽ gây hỗn loạn xã hội là không tránh khỏi.

Bây giờ vấn đề còn lại chỉ là quyết định thời gian và mệnh giá của đồng tiền mới.
Bởi vì tiền hồ mới đã được mẫu quốc chệt in xong và đã chuyển về ngân hàng An nam, sẳn sàng " đổi tiền ", thật ra là đảng chánh thức cướp tiền của nhân dân.

Và bây giờ nhân dân đã cùng đường hết sợ sẽ phản kháng gây hỗn loạn, tạo cớ chánh đáng cho công an, bộ đội đứng ra triệt hạ đảng cướp việt cọng, trả lại quyền bính cho toàn dân.

Chỉ ước mong mỗi một điều trọng yếu: Những nhà chủ trương đại cuộc chỉ vì Non Sông nước Việt, hướng cuộc đảo chánh về " hướng Cách Mạng Dân Tộc " vì Dân sinh - Dân chủ, chớ đừng để cuộc đảo chánh thành ra cuộc tranh chấp bè đảng, thay bọn lãnh đạo nầy bằng bọn cọng sản khác.

Nguyễn Nhơn