Huyền Thoại Chỉ Có Cọng Sản Mới Chống Được Cọng Sản

Trích: " Trong cuộc CÁCH MẠNG LẬP QUYỀN DÂN – cuộc cách mạng nhằm thiết lập quyền làm chủ thực sự của nhân dân, tiến hành một cách ôn hoà, công khai, hợp hiến hợp pháp – có một lực lượng đặc thù, về mặt nào đó là khá quan trọng, làm những việc mà các lực lượng khác không dễ làm thay.
Đó là lực lượng những người cộng sản chống Cộng.
.... Một lô-gích không gì cưỡng nổi: người cộng sản chân chính tất yếu trở thành người cộng sản chống Cộng khi Đảng CS cầm quyền trở thành Đảng cướp, đúng như dân gian từ xa xưa đã định danh “cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan”.
Vậy là đã xuất hiện một lực lượng cộng sản chống Cộng, tức là một lưc lượng lấy sức mạnh phẩm chất, bản lĩnh, khí phách của người cộng sản chân chính chống chế độ độc tài cộng sản nhằm thiết lập quyền làm chủ thực sự của nhân dân để bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc và tự do của mỗi con người, và với quyền tự do ấy, mỗi con người phát huy mọi khả năng để mưu cầu hạnh phúc của bản thân và cho cả cộng đồng.
Người cộng sản chống Cộng từ nay đương nhiên đã tự rũ bỏ bỏ 2 chữ cộng sản, chỉ tự xác định mình là “người chiến sĩ cách mạng tiền phong gương mẫu, gắn bó máu thịt với nhân dân”.
Và họ quyết trọn đời không ngừng tiền phong gương mẫu vì nhân dân quên mình chiến đấu cho Tổ quốc và Quyền Dân, thiết lập bằng được quyền làm chủ thực sự của Nhân dân.
Đà Lạt tháng 10/2016

Những năm liền theo các cuộc cách mạng giải trừ chế độ cọng sản Nga và Đông Âu, thường loan truyền câu huyền thoại rằng: " Chỉ có người cọng sản mới chống được cọng sản. "

Nhiều năm tiếp theo, các chế độ cọng sản Tàu, An nam, Cu ba và Bắc Hàn vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, chẳng có tên cọng sản anh chị nào nổi lên chống cọng.

Như vậy câu huyền thoại ngược ngạo trôi vào quên lãng. Thay thế là những giải pháp thỏa hiệp cải lương như là:

- Liên kết Trong - Ngoài thành mặt trận Đối Lập: Khi thiên hạ chỉ ra rằng: Điều 4 hiếp pháp vc quy định đảng vc độc quyền cai trị còn sờ đó thì làm thế nào liên kết quốc gia bên ngoài với cọng sản bên trong thành mặt trận đối lập cho được? Thì các ông chủ xị xoay ra Đối Kháng. Tên minh chủ được tôn xưng trong nước Nguyễn Hộ đọc thấy hoảng hồn, viết lá thơ ngỏ rằng y ta chỉ phê bình xây dựng đảng chớ không hề chống đảng, đừng mượn danh bố láo. Vậy là trò Liên kết trong ngoài Đối lập, đối cuội hạ màn.

- Liên kết hổng được thì chuyển sang Hòa hiệp, hòa giải " Tập hợp Dân chủ Đa nguyên - Đa đảng ". Mà muốn tập hợp đa nguyên thì trước tiên phải phủ nhận " Cờ Vàng VNCH " chống cọng thì vc mới chấp nhận cho phép mần ăn. Liền bị người Quốc gia chống cộng lật tẩy phang cho vở mặt. Vì vậy cho nên Đa nguyên thành đa da con chó vá.

- Gần đây, khi mốt "Xã hội Dân sự " trong nước thịnh hành, có ông cựu tù vc 17 năm, triệu tập đại hội nghị Diên Hồng hoành tráng với sự tham dự " từ xa " nghĩa trên không gian ảo truyền hình của 15 hội đoàn xã hơi dân sự trong nước. Sau màn trình diễn tới nay thấy im re.

- Hôm kia, trên DLB, có cái clip phóng sự "Cùng liên minh, cùng hợp tác để xóa bỏ chế độ độc tài toàn trị " ( Trần Quang Thành (Danlambao) - Nhà báo Nguyễn Vũ Bình trao đổi với nhà báo Trần Quang Thành ) bàn về liên minh giữa các đảng phái (?), hội đoàn xã hội dân sự, các nhà đấu tranh dân chủ và các bloggers v...v... chỉ lẩn quẩn về vấn đề lãnh tụ và khoản trống quyền lực... không đi tới đâu.

- Hôm Chúa Nhật 30/10/16, Diễn đàn VN-TD gởi lại bài viết của Bùi Minh Quốc trích dẫn ở trên làm sống lại huyền thoại " Chỉ có người cọng sản mới chống được cọng sản. "

Tuy nhiên nghĩ cho kỷ thì nhận thấy có mấy điều lắt léo:

1/ " cuộc cách mạng nhằm thiết lập quyền làm chủ thực sự của nhân dân, tiến hành một cách ôn hoà, công khai, hợp hiến hợp pháp " là gì? Làm thế nào để có một cuộc cách mạng " công khai, hợp hiến hợp pháp như vậy? Thuở nay, làm cách mạng vẫn phải sử dụng sức mạnh quần chúng " thường gọi là " bạo lực cách mạng để đánh đổ chế độ cũ ác xấu, thay thế bằng chế độ mới tốt đẹp hơn ". Đó là tinh nghĩa của chữ cách mạng. Vì vậy cách mạng thường tiến hành với bạo động " ngoài khuôn khổ pháp luật của chế độ đương quyền " với hậu quả đổ máu ít nhiều.
2/ Còn như làm cách mạng " trong phạm vi cơ chế " nghĩa là hợp pháp hợp hiến thì là " cải sửa chế độ " chớ đâu phải cách mạng.
3/ Trong trường hợp ấy thì cần gì phải có " một lực lượng cộng sản chống Cộng, tức là một lưc lượng lấy sức mạnh phẩm chất, bản lĩnh, khí phách của người cộng sản chân chính chống chế độ độc tài cộng sản " làm nòng cốt?

Còn như ý đồ thật sự là lợi dụng hai chữ cách mạng để huy động sức mạnh quần chúng để làm áp lực dể nhóm cọng sản đương quyền chấp nhận thoái nhượng thì là một thứ thỏa hiệp " cải lương " chớ cũng không phải là cách mạng.

Mà thứ giải pháp nầy chính nhóm trí thức Đà Lạt của Hà Sĩ Phu cũng đã làm rồi hồi năm 2011 khi dựa vào uy tín của lão công thần kách mạng Tướng Nguyễn Trong Vĩnh " người mà côn an vc không dám bắt cũng không dám bắn " xúi giới trẻ thực hiện 11 cuộc biểu tình để gây áp lực nhằm cải tiến dân chủ theo " kiến nghị 20 nhân sĩ công thần kách mạng trong nước " và " lá Thơ ngỏ trứ danh của 36 - 1 trí thức hải ngoại." Rốt cuộc bị trùm đảng Hà Nội Phạm Quang Nghị triệu Nguyễn Trọng Vĩnh và 4 ông chủ xị lên, lật tẩy, đe nẹt và tống cổ ra về, rồi chém vè lủi mất khiến cho giới trẻ bơ ngơ, báo ngáo trong cuộc biểu tình lần thứ 12 và bị đàn áp thậm tệ.

Cho nên ngày nay, có tái diễn lại trò cũ nhân danh người cọng sản chống cọng thì e rằng cũng gặt hái kết quả đầu voi đuôi chuột như hồi 2011 mà thôi.

Ngay cả trường hợp hiện tại hán ngụy việt cọng thọ khổn tứ giăng có chấp nhận thỏa hiệp đi nữa thì cũng chỉ giúp cho chúng đổi màu từ đỏ cọng sản sang nâu dân chủ giả hình " ngoài xanh trong đỏ " như Putin bên Nga hiện nay:

" Bà Alexievitch, một nhà văn có cái nhìn sắc bén, là tác giả của nhiều cuốn sách về xã hội hậu Cộng sản ở Nga mà những người tranh đấu cho dân chủ ở Việt Nam nên đọc, để tránh khỏi cái bi kịch dã tràng, bao nhiêu hy sinh, tù đầy mà cuối cùng dân chủ vẫn chỉ là một ảo tưởng.
Theo Alievitch, vài năm sau khi chế độ CS bị lật đổ, người Cộng Sản có thể trở lại cầm quyền nếu họ muốn. Trong cuộc bầu cử 1996, bà tin rằng đã có thoả hiệp giữa Eltsine với những người Cộng Sản. CS có thể thắng cử nếu họ muốn, vì họ vẫn chiếm đa số cử tri. Nhưng họ không muốn công khai nắm chính quyền một lần nữa, họ lựa chọn đứng đằng sau để giật dây và trên thực tế vẫn nắm vận mệnh nước Nga. Đó là một chế độ Công sản "giả dạng thường dân", communisme de seconde main, đề tài của cuốn sách La fin de l’homme rouge (3) của Alievtch. Người Cộng sản không mặc áo đỏ nữa, nhưng vẫn nắm quyền.
( JMSS trích dẫn: Sau cộng sản, sẽ có tự do dân chủ? T/g Từ Thức )

Cho nên, nhìn xem cái bài viết hùng tráng của người cọng sản già BMQ nó cũng na ná như lời kêu gọi hùng tráng của già hồ bác cụ thời kháng chiến chống thực dân Pháp để gây phấn khích, chiêu dụ giới trẻ hồi đó hăng hái tham gia kách mạng, dẫn tới tình trạng Đất nước bi đát như con đường bi dát bác đi ngày nay.

Vì vậy, mới viết nên các lời nầy nhằm lưu ý giới trẻ hiện đang tiến hành vận động cách mạng Dân tộc - Dân chủ chân chính cần thiết hết sức thận trọng trong việc kết liên minh hành động để khỏi bị bọn chánh trị hoạt đầu gian manh lộn sòng thao túng.

Cầu mong các bạn trẻ sáng suốt hoàn thành trách nhiệm giải trừ nọc độc toàn trị việt cọng cho Đất nước và Dân tộc.

Nguyễn Nhơn

Phụ đính

Hai lời kêu gọi lường gạt lịch sử của già hồ bác cụ:

Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, một biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam
Vào những ngày đầu Toàn quốc kháng chiến chống Pháp, trong bức thư gửi các chiến sĩ quyết tử Thủ đô Hà Nội, đề ngày 27/1/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Các em là đội cảm tử. Các em quyết tử để cho Tổ quốc quyết sinh”.
Sáu mươi năm đã trôi qua nhưng đến tận bây giờ, mọi người Việt Nam yêu nước vẫn đinh ninh lời căn dặn ân cần đó. 
https://m.facebook.com/Toiyeulichsu/posts/396827387139925

Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến
Hỡi đồng bào toàn quốc!
Chúng ta muốn hoà bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp nước ta một lần nữa!
Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ.
Hỡi đồng bào!
Chúng ta phải đứng lên!
Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ, không chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp, cứu Tổ quốc. Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống thực dân Pháp cứu nước.
Hỡi anh em binh sĩ, tự vệ, dân quân!
Giờ cứu quốc đã đến. Ta phải hy sinh đến giọt máu cuối cùng, để giữ gìn đất nước.
Dù phải gian khổ kháng chiến, nhưng với một lòng kiên quyết hy sinh, thắng lợi nhất định về dân tộc ta!