Cảnh sát rượt người gây tai nạn, rồi định bỏ trốn

Hiện trường vụ tai nạn dân chặn xe đòi làm rõ cảnh sát rượt đuổi gây tai nạn chết người. (Hình: báo Tuổi Trẻ)
BIÊN HÒA (NV) – Giữa đêm khuya, nhiều người dân phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, đã đổ ra đường chặn xe cảnh sát 113 không cho đi vì đã rượt đuổi 2 thanh niên không đội nón bảo hiểm đến té xe chấn thương nặng.
Sáng cùng ngày 17 tháng 11, nói với phóng viên báo Tuổi Trẻ, ông Trần Tiến Ðạt, trưởng công an thành phố Biên Hòa cho biết, đã ghi nhận đầy đủ ý kiến người dân “nhưng còn sự việc thế nào thì phải đợi cơ quan cảnh sát điều tra công an TP. Biên Hòa điều tra, làm rõ.”
Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, khoảng gần 21 giờ ngày 16 tháng 11, họ thấy hai cảnh sát 113 rượt đuổi hai thanh niên không đội nón bảo hiểm chạy xe máy với tốc độ cao từ hướng quốc lộ 1 vào trung tâm thành phố Biên Hòa.
Do quá sợ hãi, khi chạy đến khu phố 2, phường Tân Biên thì xe máy của hai thanh niên tông vào giải phân cách té xuống đường, khiến một người bị thương nặng, một người trong đang nguy kịch.
Cho rằng cảnh sát 113 rượt đuổi gây ra tai nạn, tức giận một số người dân chứng kiến đã kéo ra phản đối chặn hai cảnh sát gây tai nạn lại không cho rời khỏi hiện trường, song hai cảnh sát này vẫn muốn bỏ đi.
Tức giận, người dân đã đập vỡ đèn và làm bể bên hông cốp xe cảnh sát. Do người dân kéo ra ngày càng đông nên xe cộ ra vào khu vực này ùn tắc. Chính quyền và công an đã tới vận động giải tán nhưng không thành.
Ðến hơn một tiếng sau đám đông mới tự giải tán, khi phía cảnh sát đồng ý ký vào biên bản hiện trường gây tai nạn cho người nhà các nạn nhân với sự làm chứng của nhiều người. (Tr.N)