Ba thực tế cho thấy sự tiến hóa không phản ánh lý thuyết khoa học

Tác giả: Epoch Times | Dịch giả: Kim Xuân 
Trong bộ sưu tầm Vượt trên khoa học, Epoch Times khám phá những nghiên cứu và những câu chuyện về các hiện tượng và lý thuyết đang thách thức tri thức hiện nay. Chúng tôi quan tâm đến
những ý tưởng kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng mới. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về các chủ đề này, đôi khi gây nhiều tranh cãi.
Từ khi Darwin đề xuất thuyết tiến hóa, có rất ít thực tế đã chứng thực cho thuyết này. Trái ngược với những hy vọng của Darwin cách đây 150 năm, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy ngược lại, rằng sự tiến hóa không phải là một lý thuyết khoa học và không phù hợp với các nguyên tắc kiểm nghiệm khoa học có thể được kiểm tra.
Thực tế đầu tiên: Không thể tìm ra một bằng chứng có thể quan sát của sự tiến hóa
Thuyết tiến hóa và những người tin vào thuyết này không thể đưa ra một bằng chứng cụ thể xác nhận sự tiến hóa của sự sống theo thuyết của Darwin. Họ chỉ đơn thuần là tìm cách xác định những lý lẽ cho biểu hiện của sự tiến hóa cách đây hàng chục triệu năm hay của sự tiến hóa giữa các loài.
Một giáo sư về tiến hóa và các sinh viên của ông tại Đại học California, Los Angeles (UCLA) đã được phỏng vấn về vấn đề này. Kết quả cho thấy, trong khi tin vào sự tiến hóa, họ không thể đưa ra một ví dụ theo đó “tiến hóa là thật”.
Họ trả lời như thế này: “Ví dụ, chúng ta thấy các loài đã sống cách đây 65 triệu năm …“ Nhưng không ai có thể biết cụ thể hình dáng của chúng trong các điều kiện của môi trường và điều kiện sống, cách đây 65 triệu năm.
Đã không thể tìm được sự tiến hóa theo thời gian“, Tiến sĩ Gail E. Kennedy về nhân chủng học, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
Các sinh viên tin tưởng vào sự tiến hóa, họ đồng ý với những gì được dạy trong sách giáo khoa, nhưng không thể đưa ra một ví dụ cụ thể chứng minh cho thuyết này.
Thực tế thứ hai: Không có bất cứ một loài nào tiến hóa thành loài khác
Người phỏng vấn đã hỏi một giáo sư rằng ông có thể đưa ra ví dụ về một loài đang biến đổi. “Không”, giáo sư trả lời. Các đột biến do đề kháng với vi khuẩn mà khoa học thường ám chỉ không phải là bằng chứng về một “sự biến đổi của các loài”. Kháng khuẩn không bao giờ gây ra sự biến đổi sang loài khác – kháng khuẩn chỉ ảnh hưởng đến sự tồn tại của các vi khuẩn có thể bị tận diệt bởi thuốc.
Tôi nghĩ rằng những ví dụ tôi có thể đưa ra là những ví dụ về chó và mèo đã có cách đây hàng chục triệu năm. Nhưng điều này không phải là ví dụ về sự biến đổi của loài này thành loài khác. Những biến đổi này xảy ra trong nhóm của loài mèo và nhóm của loài chó (ví dụ: có các loại mèo, nhưng chúng vẫn là mèo). Tuy nhiên không có bất cứ quan hệ nào với sự biến đổi của toàn bộ loài như Darwin đã dự đoán”, Peter Nonacs, giáo sư sinh thái học và sinh vật học tiến hóa, cho biết.
Thực tế thứ ba: Không liên kết giữa các loài
Thuyết tiến hóa cố gắng sử dụng luận cứ khoa học để thu thập nhiều bằng chứng cho thấy sự hiện diện của nhiều loài trên trái đất như là bằng chứng của sự tiến hóa. Tuy nhiên, tuyên bố này rất hời hợt và không khoa học. Chúng ta có thể thấy thuyết tiến hóa được vạch ra bởi việc sắp xếp một số hình ảnh các loài tương tự, và khẳng định rằng chúng đã tiến hóa từ loài này sang loài khác.
Con người là một ví dụ tốt nhất. Về mặt sinh học, sách giáo khoa giải thích rằng hàng trăm loài vượn đã tồn tại và nhiều loài đã biến mất. Họ đã trưng ra hình ảnh của một loài vượn từ thời tiền sử tiến hóa thành con người hiện đại. Các cuộc thảo luận diễn ra xung quanh sự tiến hóa của hộp sọ của loài này.
Darwin chỉ đơn giản là cố gắng để tạo ra một niềm tin mới khi nói rằng có một “mắt xích còn thiếu” để giải thích sự chênh lệch về sinh học giữa con người và vượn. Nhưng mắt xích thiếu này chưa từng được tìm thấy từ một thế kỷ rưỡi nghiên cứu khảo cổ. Còn về các loài khác như voi hay hươu cao cổ thì sao? Có bằng chứng nào được phát hiện về xương của loài voi thời tiền sử chỉ ra một sự tiến hóa sang loài khác (như khỉ biến thành con người)? Đâu là những mắt xích còn thiếu của các loài khác?
Cách đây 150 năm, không có bằng chứng khoa học nào xác nhận thuyết tiến hóa của Darwin. Các hình ảnh của việc nhóm các loài hoặc của một loài tiến hóa thành một loài khác đều không có bằng chứng khoa học đủ để khẳng định sự thật của một lý thuyết.
Darwin không bao giờ có thể chứng minh lý thuyết của mình. Theo các nhà khoa học, thuyết tiến hóa chỉ là một giả thuyết mà Darwin đã từng hy vọng có ngày nào đó sẽ tìm được bằng chứng thuyết phục. Không có bất cứ một bằng chứng nào về sự tiến hóa của Darwin đã được tìm thấy cho đến nay. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu tiếp tục bảo vệ giả thuyết này, ngay cả khi nó là một “niềm tin” khoa học nhiều hơn là một học thuyết khoa học phù hợp với các nguyên tắc khoa học.