Ai Là Lính Đánh Thuê Cho Ngoại Bang?

Trích: " Tóm lại NGƯỜI VIỆT NAM CẦN PHẢI THỨC TỈNH rằng cả Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Quân Đội Nhân Dân cùng là LÍNH ĐÁNH THUÊ CHO NGOẠI BANG trong thời kỳ CHIẾN TRANH VIỆT NAM. "
( Kim Âu - HUY THÁI NGU LÂU RỒI )


Hôm qua, trong bài nói chuyện ở Trung Tâm Cộng Đồng Sacramento nhân lễ kỷ niệm Ngày Thành Lập VNCH, bạn Triệu Huỳnh Võ của tôi có trích dẫn một đoạn lời nói của Thiếu tướng Lê Minh Đão thật cảm động:

" Theo nguồn tin của Phạm khắc Huy, tôi xin ghi lại nguyên văn một trích đọan trong đôi lời tâm huyết gởi đến giới trẻ của cựu Thiếu Tướng Lê minh Đão, Tư Lệnh Sư Đoàn 18, trong buổi lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30-4-2016 tại thành phố Dorchester ở Massachusetts:
Còn Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà: Tới giờ phút cuối cùng! Tới giờ phút cuối cùng, kể như mất hết tất cả rồi! Cộng Sản nó đã vào tới miền Nam, trận Xuân Lộc đánh để mà cản trở tụi nó 12 ngày để mà nó vào Sài Gòn không kịp, để Sài Gòn có thời gian sắp xếp để cho người ta đi di tản nữa ! Di tản càng nhiều càng tốt, anh em họ hy sinh, họ chết ngoài chiến trường, chưa hết, về tới Trảng Bom thì bao nhiêu lính Dù, Địa Phương Quân & Nghĩa Quân ở tại đó, rồi Lực Lượng Đặc Biệt, rồi cả anh em Dân Vệ ở dọc con đường Quốc Lộ, họ sẵn sàng họ chiến đấu hy sinh đến giờ phút cuối cùng, tới viên đạn cuối cùng họ có, để cho người Sài Gòn đi được nhiều chừng nào càng tốt chừng nấy, mà bây giờ mới có sự hiện diện của các cháu và quý vị ở đây, đó... quân đội đó... còn đòi hỏi gì thêm ở quân đội đó nữa... Không còn có gì đòi hỏi thêm nữa và chúng ta hãy nhớ ơn họ, hãy nhớ ơn họ…”

Đối chiếu lời lẽ trên đây với câu báng bổ của Kim Âu thật là chua chát.
Kìm lòng lắm mới khỏi nói lời thô tục.

Chính Kim Âu Hà Văn Sơn, với tư cách biệt kích cho lực lượng Biệt Kích Mỹ, lãnh lương Mỹ mới đích thật là " lính đánh thuê cho Mỹ."

Còn Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa lãnh lương TỪ NGÂN SÁCH QUỐC GIA do đồng bào Miền Nam đóng thuế chớ không phải do ngoại bang nào trả lương.

Ăn lương Quốc gia do người dân đóng thuế chiến đấu đổ xương máu để bảo vệ Miền Nam khỏi bọn xâm lăng cọng sản Bắc Việt, đem lại Tự do - No ấm cho 18 triệu đồng bào Miền Nam trong 21 năm.
250 ngàn tử sĩ vị quốc vong thân. Hồn tử sĩ vẫn còn vấn vương trong gió!

Chỉ có những tên vong ơn, bội nghỉa nhắm mắt trước sự thật lịch sử mới vô lương tâm nói lời báng bổ vô tri, vô trách nhiệm.

Và đây là lịch sử đương đại:

Nhân Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại New Orleans, Louisiana vào năm 1987; đứng trước một cử tọa gồm hàng ngàn cựu quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, Đại Tướng Westmoreland đã tuyên bố nguyên văn, "Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn cựu quân nhân của Quân Lực Miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn." (On behalf of the United States Armed Forces, I would like to apologize to the veterans of the South Vietnamese Armed Forces for abandoning you guys.) Cả hội trường New Orleans Convention Center gồm hàng ngàn cựu quân nhân Việt-Mỹ và gia đình đã ôm choàng lấy nhau mắt lệ nghẹn ngào vì lời xin lỗi đầy tình huynh đệ chi binh của Đại Tướng Westmoreland.

Tướng Ngô Quang Trưởng là một bậc thầy vĩ đại của tôi. - Đại Tướng H. Norman Schwarzkopf
Trong lịch sử Việt Nam, tôi chưa từng nghe một tướng lãnh cao cấp ngoại quốc nào tôn một vị tướng Việt Nam làm bậc thầy, mà lại là một trong mấy bậc thầy vĩ đại nhất (my greatest teachers).
Thế mà Đại Tướng lừng danh Hoa Kỳ, H. Norman Schwarzkopf, người đã đạt một chiến thắng to lớn (great victory) trong cuộc chiến Trung Đông năm 1991, đẩy lui mấy trăm ngàn quân của Sadam Hussein ra khỏi Kuwait khi Hussein xâm lăng quốc gia này, đã tôn vinh Tướng Trưởng như vậy.
Có lẽ quân dân Miền Nam chưa ai được thấy hai lá thư riêng của Đại Tướng H. Norman Schwarzkopf gửi Cựu Trung Tướng Ngô Quang Trưởng. Và qua hai lá thư cá nhân này, người miền Bắc cũng có thể hình dung được một phần mối quan hệ đồng minh giữa Quân Lực Hoa Kỳ và Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa của miền Nam.

Anh lính biệt kích Mỹ Kim Âu hãy đọc lại những lời kể trên của các tướng lãnh Mỹ của anh để biết rõ MỐI QUAN HỆ " ĐỒNG MINH " đầy trân trọng giữa QLVNCH và Quân Lực Hoa Kỳ chớ không việc đánh thuê gì hết trơn như lời báng bổ vô tư cách của anh.

Tập thể nào cũng có truyền thống khắn khít nhờ trải qua thời kỳ huấn luyện - chiến đấu chết sống bên nhau.

Biệt kích Mỹ Hà Văn Sơn chưa từng bước chân vào một quân trường VNCH nào, làm sao có được tình cảm kiêu hãnh về người lính VNCH?!

Để kết thúc, tôi ca Điệp khúc Đường ra Biên ải, Hiệu ca của Tiểu Đoàn Đinh Tiên Hoàng Quân trường Tân binh Quân dịch Quang Trung:

Người ngàn trùng
Quên niềm son phấn
Biên ải xin hiến thân
Thấm thoát đã bao lần
Bao người đi đền nợ máu xương.
Người đi không về,
Chắc rằng có người nhớ
Hương khói chiêu hồn
Hiu hắt những chiều trận vong
Đời vui thái bình
Cũng vì bao đời lính
Tiếng hát công thành
Xin nhớ ơn người tòng chinh.

Nguyễn Nhơn