BỒ ĐÀO NHA VÔ ĐỊCH GIẢI CHUNG KẾT EURO 2016
Cái cúp Châu Âu có chủ rồi
Bồ Đào, Pháp quốc quyết tranh ngôi
Bay lên Gà Trống tung quyền hiểm

Đáp xuống Đào Nha cước chẳng tồi
Bốn trận thư hùng như sấm sét
Hai bên quần thảo mãi không thôi
Bất ngờ một cú nghe quang quác
Gà trống lăn quay tắt thở rồi.

Trầm Hương Thơ


Trận chung kết giữa Bồ Đào Nha và Pháp hôm nay không ngoài dự đoán của giới chuyên môn rằng Pháp sẽ chơi nghiêng nhiều về tấn công. Qủa thật Đội Pháp hôm nay giữ banh rất nhiều và tấn công vũ bão nhưng không thể lọi lướt của phía Bồ Đào Nha được.

Pháp nắm giữ thế trận hoàn toàn. Griezmann và Sissoko thay nhau công phá khung thành Bồ Đào Nha, và Pháp càng chắc thắng hơn khi Ronaldo bị thương nên phải rsân chơi.

Pháp cũng đã tận dụng thời cơ này để dồn sức lên công nhưng vẫn không tài nào đá vào được.

Bước sang hiệp 2, Pháp vẫn mở những đợt tấn công liên tục mặc dù vậy vãn không phá nổi lướu của anh Bồ Đào Nha với giàn phòng thủ rất hay kèm theo phải nói là có nhiều sự may mắn trong đó nữa. Thủ môn Bồ Đào Nha hôm nay phải nói là rất xuất sắc nào ở khâu phòng ngự. Thủ môn Patricio đã chơi vô cùng xuất sắc với nhiều lần cản banh củ đội Pháp với những cú đá sấm sét.


Phải nói rằng sự may mắn hôm nay không đến với Đội Tuyển Pháp phút đá bù giờ ở hiệp thứ 2 cấu thủ Gignac đá banh trúng cột dọc khung thành và dội ra cho nên hai đội phải bước vào 2 hiệp phụ để phân định thắng thua.

Chuyện đời ai biết được chữ ngờ trớ trêu sao phút thứ 109 trận chung kết được định đoạt bởi một cú đá của cầu thủ mang số 9 Eder làm tung lưới của bên đội tuyển Pháp là cho cả cầu trường cũng như nước Bồ Đào Nha như nổ tung lên. Đội tuyển Pháp cô gỡ nhưng không thể được và cuối cùng đau buồn nhìn chiếc Cúp Vàng trao về ta đội tuyển Bồ Đào Nha ngay trên sân nhà của mình.

Bởi thế cho nên khi bước vào sân thì không ai có thể nói chắc được rằng nước nào sẽ thắng mà chỉ tới khi hồi cồi của trọng tài vang lên báo hiệu chấm dứt trận đấu mới có thể chắc chắn mà thôi

Chúc mừng Đội tuyển và nước Bồ Đào Nha đã đoạt giải vô địch Túc Cầu Châu Âu 2016.

Chung cuộc: Bồ Đào Nha 1-0 Pháp

Ghi bàn: Eder 109'

THT. tóm lược