Lại một lần nữa, câu hỏi cũ: Việt Nam đi về đâu?

OLang mến,
Tôi nghĩ tôi nên nói thêm về bản tin nầy, OLang sẽ nhìn rộng thêm về tinh hình Viêt Nam hiện nay.
Trước tiên về nguồn tin: Ngọc Nguyên là tên của Cựu Trung tá Nguyễn văn Ngọc Giám đốc CIDEC (Combined Intelligence Documents' Exploitation Center hay Trung Tam Khai thác Tài liệu Việt-Mỹ, 1966-1975) thuộc Phòng II-Bộ TTM-QLVNCH. Bạn 
đồng song với tôi hiện ở Cali. Tài liệu ông gởi cho tôi rất chọn lọc.
Bản tin nầy có nhiều yếu tố đáng tin là có thể một cuộc đảo chánh sắp bùng nổ ở VN của những lãnh tụ CS gốc người Miền Nam muốn lật đổ các lãnh tụ Miền Bắc thân Trung Cộng và đang thao túng Đảng và chinh quyền gồm Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyên Xuân Phuc và Nguyễn thị Kim Ngân.
Có thể hiện thời Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang va Đinh La Thăng, Bi thư Thành ủy Saigon kết hợp với hàng trăm cán bộ chính tri và tướng tá Quân Đội CS gốc Nam Bộ bị thải hồi trước đây và đã thanh lập Câu lạc Bộ Kháng Chiến Cũ, đang thu phục được các đại đơn vị quân đội CS ra đến tận Nghệ Tỉnh và đang cho chiến xa bao vây tất cả các căn cứ kỹ nghệ và thương mãi của Trung Cong từ Vũng Áng trở vào.
Đảng và chinh phủ ở ngoài Bắc cũng đã tập trung quân bảo vệ Thủ Đô Hà Nội, cho đi tản gia đình ra nước ngoài.
Khả năng có thể diễn ra:
1.- Hồng Quân Trung Cộng có thể vào Hà Nội do bọn Trọng, Quang...mời vào.
Nhưng sẽ không tấn công vào Miền Nam.
2.-Có thể diễn ra chiến tranh Nam Bắc... nhưng không lớn để trở thành chiến tranh Thái Bình Dương
3.- Nhưng khả năng lớn nhất là...dàn xếp chia hai lãnh thổ. Miền Nam có thể lập chinh phủ với sự yểm trợ của Mỹ. Mỹ se vào Cam Ranh. Mỹ sẽ yểm trợ chinh phủ Miên Nam cung cố các đảo còn lai ở Trường Sa, để kềm chế Trung Cộng trong nhom quần đảo nầy.
Lịch sử sẽ lặp lại như nửa hậu bán thế kỷ trước.
Trên đây là ước tinh về một giai pháp hoà bình cho Viêt Nam trong tương lai, nếu bản tin của Trung tá NGọc Nguyễn là chinh xác.
Xin O Lang đọc kỹ lại bản tin và bản phản tích tình hình nầy.
Chúc một đêm an bình.
Thân,
Văn

******************
VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU?

Việt Nam đi về đâu?
Đừng mơ toàn vẹn non sông
Chừng nào đảng vẹm còn đè đầu
Việt Nam chỉ có về tàu mà thôi!


Ngày 27 tháng 5, 2013, có bản tin ngắn tựa đề: “ Ông Tập Cận Bình: Quan hệ với Mỹ đang ở 'bước ngoặt quan trọng' ”. Đó là lời nói của trùm tàu cọng Tập Bình với Cố vấn An Ninh Quốc gia Mỹ Tom Donilon trong phiên họp ở Bắc Kinh.
Ngày 28/5/2013, bản tin kế tiếp ghi: “ Mỹ kêu gọi thắt chặt quan hệ quân sự với Trung Quốc. “ Tom Donilon đáp ứng Tập Bình, “ Cố vấn An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc Tom Donilon ngày hôm nay tuyên bố hai bên nên tăng tiến những hoạt động quân sự “ phi truyền thống ”, như gìn giữ hòa bình, chống hải tặc, và cứu trợ thiên tai.

Đọc hai bản tin ngắn kể trên, nhớ tới vụ Kissinger đi gặp tàu Mao hồi 1969 mà giật mình thon thót!

Trùm Mỹ mà đi đêm với trùm Tàu, số phận nhược tiểu Việt Nam sẽ ra sao?
“ Bước ngoặt quan trọng ” là bước ngoặt gì khi Biển Đông đang dậy sóng?
“ Quân sự phi truyền thống “ đích xác là gì ngoài 3 ví dụ kể trên? Phải chăng là để cô lập Nga để Mỹ - Tàu cưa đôi Biển Đông như có lần một viên Tướng Tàu nói?

Nhớ lại những bài học lịch sử từ ngày gọi là cách mạng mùa thu chết 1945 đến nay, mỗi khi giặc cọng sản hồ nói chuyện “ hòa bình “ là mỗi lần đất nước tang thương.

Năm 1946, cs thế yếu, lập mưu đoàn kết quốc gia, lập chánh phủ liên hiệp. Sau khi dàn xếp được vơi thực dân Pháp, chúng ra tay tiêu diệt phe Quốc gia. Cán bộ Việt Quốc, Việt Cách trên phố Ôn Như Hầu bị Võ Nguyên Giáp dẫn quân tàn sát. Các lãnh tụ Nguyễn Hải Thần, Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Tường Tam … may nhanh chân trốn thoát sang Tàu.

Năm 1954, giặc hồ tuân lịnh Nga – Tàu nói chuyện ngưng bắn, hòa bình với thực dân Pháp. Kết quả là Hiệp định Genève chia đôi Đất nước!

Nắm 1973, cs Bắc Việt lại theo lịnh Nga – Tàu đàm phán hòa bình với Mỹ. Kết quả là Hiệp định Paris ngầm trao Miền Nam VNCH cho cọng sản Miền Bắc ngày 30 tháng Tư 1975. Thống nhất Đất nước về một mối để rồi lần hồi dâng cho Tàu cọng.

Còn như ngày hôm nay, Tảu cọng “ mở bước ngoặt “ trong bang giao với Mỹ là gì? Có dính líu gì về vấn đề Biển Đông của Việt Nam không? Nếu có, hai bên toan tính ra sao?

Không ai biết được mưu lược của cường quốc. Nhưng thời đại truyền thông điện tử có “ cái Wikileaks “, nó leak cũng nhiều.

Có 4 cái bản tin ngắn lưu lạc trên net nói như dzầy:

1/ Trong một bửa dạ tiệc, trùm vc Trọng lú ngôn: Các mô hình Liên Bang như Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, Cộng hòa Liên bang Đức... đều thành công tốt đẹp. Tại sao chúng ta không tiến hành kết hợp với Trung Quốc thành Liên Bang Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa China? ( United States of Socialist China )

2/ Vừa đây, Quốc hội TQ thảo luận về việc tiến hành thành lập ĐẶC KHU HÀNH CHÁNH VIỆT NAM tương tự như Hong Kong.

3/ Theo Wikileak, trong hội nghị Thành Đô 1990, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng ký kết với Giang Trạch Dân, Lý Bằng, cam kết giao Việt Nam làm KHU TỰ TRỊ của Tàu vào năm 2020.

4/ Động trời hơn hết là bản tin với mấy giòng ngắn ngủi nói rằng: Mỹ – Tàu thỏa thuận chia đôi Việt Nam mà ranh giới là từ Đà Nẳng.

Trong 4 mô hình tiết lộ, nhìn vào cái nào cũng sa nước mắt cho thân phận nhỏ nhoi của cái nước Việt Nam nhỏ nhỏ bên kia bờ Đại Dương!
Nước Việt bốn ngàn năm văn hiến, ngày nay tiêu điều đến thế sao?!
Đâu rồi tuổi trẻ Việt Nam ngạo nghễ?
Đâu rồi sĩ phu Đất Việt khí phách?
Đâu rồi nhửng anh hùng, hào kiệt Lê Lợi, Quang Trung?

Mà phải đâu cùng đường tuyệt vọng. Chỉ vì bọn giặc cọng sản hồ làm tay sai cho Tàu khựa quá lâu, mỗi mỗi việc nước đều nghe theo lịnh Tàu mà thành ra như vậy.
Bây giờ muốn tự mình cởi trói, chỉ có việc cùng nhau diệt cho xong nội gian cọng sản An nam, giành lại CHỦ QUYỀN QUỐC GIA mới tự mình nói chuyện trực tiếp với Mỹ được.
Đừng trách gì nước Mỹ. Nước nào cũng vậy thôi. Không ai dại khờ đi nói chuyện với đầy tớ. Muốn được việc phải nói chuyện thẳng với chủ. Cho nên khi nào chúng ta giành lại được quyền làm chủ của Đất nước, chúng ta mới nói chuyện ngang hàng với quốc tế được.

Nói chống cọng thì cứ nói, kỳ thật là chúng ta làm một công, hai chuyện: DIỆT TRỪ VIỆT GIAN CỌNG SẢN – CHỐNG TÀU KHỐNG CHẾ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM.

Muốn được như vậy phải vận dụng tòan lực Quốc gia, tiến hành một cuộc CÁCH MẠNG TOÀN TRIỆT loại trừ đảng cọng sản việt gian bán nước, xóa bỏ mọi cam kết của chúng với chệt tàu. Tất cả liều thân hành động dứt trừ ách nạn cọng sản một lần cho tuyệt diệt.

Nếu không, một ngày nào đó, bừng con mắt dậy, chợt thấy cố đô Thăng Long treo rặt cờ tàu 6 ngôi sao. Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!

Nguyễn Nhơn
( 27 tháng giệng 2015 )


Phụ đính

Tin nóng nhất từ Hà Nội (?)
       Mời xem cho biết và để theo dõi 
 Sau những tranh chấp quyền lực trong đại hội đảng mấy tuần qua với những tin ngoài mặt nổi như chúng ta đã biết thì nay tình hình đã đến lúc quyết liệt. Theo
những hình ảnh từ các nguồn vệ tinh phân tách, ghi tàu ngầm Kilo đã không còn trên cạn, và những cuộc chuyển quân bất  thường với cấp số sư đoàn trên một số quân khu.
 Từ đêm hôm qua, một vài nơi như khu Vũng Áng, khu khai thác Bauxít, Đồng Tháp, và những nơi người Trung Quốc tập trung, thầu thi công đều có những đơn vị tăng T-54, T-55 bất thần đến chốt, mọi sự đi lại đều bị nghiêm cấm.
Phía Cao Bắc Lạng đã có giới nghiêm từ sớm.
 Tin quan sát từ đặc phái viên riêng của Nippon cho biết phi trường Nội Bài bận rộn cả ngày hôm nay vì nhiều vị phu nhân và con cái của một số lãnh đạo tại Hà Nội đã bay sang Singapore bằng các chuyến bay riêng từ rạng sáng.
 Trong khi đó, một nguồn tin các ký giả còn đang chờ giới chức hữu trách xác nhận là Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng hiện đang có mặt tại Tp. Hồ Chí Minh từ mấy ngày qua, và hiện có những cuộc họp kín với Chủ tịch Trương Tấn sang, Bí thư Thành Ủy Đinh La Thăng và đặc biệt là các đồng chí lão thành trong CLB- Kháng Chiến cũ cũng được âm thầm cho xe đưa rước tận nhà mời tham dự ???
  Tin  mới nhất lúc này từ các tòa đại sứ cho biết giới chức tại Hà Nội cũng đang hành động, các quân ủy được triệu tâp, và quân đội đang được huy động về quanh thủ đô để nhận vùng trách nhiệm, nhiều cỗ pháo 122 mm di chuyển vào bên trong sân Mỹ Đình bởi bộ đội với quân phục tác chiến. 
 Theo một số nhận xét thông thạo và tin đặc biệt cuả các ký giả tây phương thì việc của chính phủ lúc này là nhằm cô lập bên công an, đề phòng chính biến xảy ra ngay sau khi một số tướng công an bị mời về họp tại lăng Ba Đình với mục đích dẹp bỏ hình tượng bác sau nhiều bưng bít bị phát hiện bác là đồ giả.
 Theo tin từ gia đình họ cho biết tới nay đã hơn 3 ngày các vị tướng vẫn chưa có ai trở về nhà.
 Chúng tôi sẽ cập nhật ngay sau khi có tin mới.... Alô Tin nóng, tin nóng!!
Posted by: Tran Ho <tranho1@yahoo.com>