KINH CHUYÊN: Cảm nghĩ của Phật Tử tham dự lễ Phật Đản 2640 tại chuà Khánh Anh Evry (Pháp quốc) ngày 22/05/2016

Kính thưa Quý Cô, Quý Bác và Quý Anh Chị ,
 
Chúng tôi là những người Phật tử chân chính đã đến tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản 2640 tại chuà Khánh Anh Evry tổ chức ngày 22/05/2016.
Chúng tôi xin tường thuật lại tất cả những gì mà chúng tôi tai nghe, mắt thấy với sự khách quan của chúng tôi để rộng đường dư luận. Nếu chúng tôi có điều gì thiếu sót, xai lầm xin Quý Cô, Quý Bác và Quý Anh Chị cho biết. Cám ơn vô vàn.
 
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
 
Theo chương trình thì buổi lễ bắt đầu 11g. Chúng tôi đến chuà sớm hơn dự định nhưng sân chuà cũng như bên trong chuà đã đông Phật tử, đặc biệt có nhiều người địa phương, nghĩa là người Pháp đến tham dự với tính cách cá nhân, gia đình..
 
Trên chánh điện không đông như chúng tôi nghĩ. Buổi lễ diễn ra tuần tự theo chương trình sắp đặt, có sự trục trặc về âm thanh khi đồng ca  Phật giáo VN , sau đó là 1 phút tưởng niệm nhưng không làm lễ chào cờ VNCH.
 
Nhưng điều quan trọng sau đây  mà chúng tôi muốn nêu lên :
 
-Khi đến phần giới thiệu quan khách, phát ngôn viên là 1 anh chàng trẻ tuổi, cầm micro xướng danh từng quan khách đến tham dự gồm nhiều quốc gia: Pháp, Népal.....và khi giới thiệu đến Quý Thày thì phát ngôn viên này lại chừa tên của một Thày  người  Tây Tạng không giới thiệu mặc dù chúng tôi nhận thấy Thày Thích Quảng Đạo đã ra dấu nhiều lần nhắc đến Thày người  Tây Tạng ngồi bên cạnh Thày , nhưng phát ngôn viên trẻ tuổi này làm lơ mà tiếp tục giới thiệu đến các sư bà, sư cô rồi phút cuối  mới giới thiệu Thày  người Tây Tạng lướt qua . Đây là 1 điều không thể chấp nhận được về thái độ bất lịch sự  của phát ngôn viên này, phải chăng bị áp lực của thế lực đen tối đằng sau của trung cộng thù ghét người Tây Tạng ???
Đặc biệt Thày người Tây Tạng vẫn nghiêm trang, nhìn thẳng, thản nhiên đáng kính nể .
Chúng tôi hy vọng ngày 1/6 tới này, Ngài KARMAPA sẽ đến thăm viếng và thuyết pháp tại chuà Khánh Anh Evry sẽ được bảo vệ tuyệt đối để mọi việc được diễn biến tốt đẹp, tránh đưọc mọi sự phá hoại của trung cộng  với sự tiếp tay của đám việt gian, nằm vùng tại Paris.
 
-Trong số sư bà, sư cô đặc biệt có 1 sư cô rất trẻ, rất điệu, lông mày chải chuốt, tay cầm điện thoại trông rất là văn minh, nếu không có chiếc áo cà sa trên người sư cô , sẽ liên tưởng đến 1 thiếu nữ ngoài đời đang ỏn ẻn với các chàng trai... trong khi làm lễ, sư cô trẻ này không chú trọng đến việc tụng niệm cùng với Quý Thày khác mà  liếc ngang, liếc dọc, cầm điện thoại tay chụp hình, trong khi đã có rất nhiều người phụ trách về quay phim, chụp hình...tất cả các thái độ  của sư cô trẻ này biểu hiệu  thuộc sư cô quốc doanh...hoàn toàn  không phải sư cô thực thụ của Phật Giáo từ ngàn xưa.
 
-Qua đến phần Thông Điệp Phật Đản thì Thày Tánh Thiệt, chủ tịch Liên Hội Phật giáo Âu Châu đã tuyên bố 1 câu vô thức nước VN đang gặp những thiên tai tự nhiên và đã được bà thông ngôn dịch: “catastrophes naturelles”, khi nghe đến đây, một người bạn của chúng tôi định phản đối nhưng chúng tôi cản lại vì sẽ tạo ra 1 sự hỗn loạn trước các quan khách ngoại quốc là 1 điều không tốt cho buổi lễ này.  Một người Pháp  nói với chúng tôi rằng:  Đây là nước Pháp của chúng tôi có tự do, tại sao phải nói dối như vậy? Mô Phật! thật là nhục nhã ! tuy nhiên chúng tôi đã trả lời ngay: đó là ý  đồ đen tối của vị chủ tịch Liên Hội Phật Giáo Âu Châu , chúng tôi không thể kiểm soát được lời phát biểu này. Ông ta gật gật đầu và nói: quá ngu !!!
thật là đau lòng đã làm trò cười cho người ta khinh bỉ, 1 sự thật hiển nhiên cả thế giới đều biết  mà nói ngược lại từ miệng của 1 Chủ Tịch Liên Hội Phật Giáo Âu Châu, bởi vì vậy có  người trên diễn đàn đã yêu cầu Thày Tánh Thiệt phải từ chức không xứng đáng trong chức vụ Chủ Tịch này. Phật tử không thể nào kính trọng, phục tòng được  1 đại diện cho Phật Giáo Âu Châu mà ăn gian, nói dối như vậy .
Nếu Thày Tánh Thiệt không tham quyền cố vị thì phải từ chức.
Thật đáng buồn , Phật giáo trở thành công cụ của sự tuyên truyền dối trá của đảng cộng sản VN.
Cuối cùng chỉ còn Thông Điệp Phật Đản của Thày Thích Quảng Đạo là có giá trị nhất trong buổi lễ Phật Đản 2640 năm 2016.
 
-Sau đó là nghi thức tắm Phật, dùng cơm chay và chương trình văn nghệ nhưng chúng tôi ra về vì không muốn nghe 1 ca sĩ  VC “gái”  hát .
 
Kính thưa Quý Cô, Quý Bác và Quý Anh Chị ,
 
Tất cả những điều chúng tôi trình bày trên để kết luận 1 điều là ban tổ chức của chuà Khánh Anh Evry  không làmtròn
trách nhiệm, đã gây hoang mang cho Phật Tử và điều quan trọng nhất là không kính trọng Thày Thích Quảng Đạo là vị trụ trì chuà Khánh Anh Evry, lạm dụng lòng từ bi, hỷ xả của Thày Thích Quảng Đạo để thực hiện những điều mờ ám đằng sau.
Chúng tôi là Phật tử trung thành với Thượng Toạ Thích Minh Tâm (đã viên tịch) và Thày Thích Quảng Đạo trong  1 thời gian rất lâu gần 30 năm nay nên chúng tôi rất quý trọng Thày Thích Quảng Đạo với lòng yêu nước , sự cao cả, dễ thương của Thày đối với tất cả mọi người. Thày Thích Quảng Đạo xả thân vì Phật Pháp dù rằng chung quanh Thày bị bao vây của những tên việt gian, nằm vùng chờ cơ hội để thao túng, đem lại những tiếng xấu hàm oan cho Thày, chúng tôi nhớ lại sau khi Thượng Tọa Minh Tâm viên tịch thì chính chúng tôi đã nghe thấy những tiếng đồn  nhảm nhí để hạ uy tín  của Thày Thích Quảng Đạo nhưng Thày vẫn thản nhiên và đã vượt qua tất cả.
 
Kính thưa Quý Cô, Quý Bác và Quý Anh Chị ,
Chúng tôi xin kêu gọi tất cả Phật Tử tại Pháp nói riêng và trên thế giới nói chung, nhất là tại Việt Nam hãy sáng suốt và can đảm đứng lên bảo vệ nền Phật Giáo,  vạch trần những tên cộng sản vô nhân tính  trá hình  phá hoại, lủng đoạn, dưới mọi hình thức trong các ngôi chuà, các đền thờ.
Chúng tôi thiết nghĩ đây là bổn phận của Phật Tử cũng như tất cả công dân Việt Nam yêu chuộng tự do, dân chủ.
Chân thành cám ơn Quý Cô, Quý Bác và Quý Anh Chị .
 
Chúng tôi nhờ chuyển và xin xóa bỏ tên , kính mong Quý Cô, Quý Bác và Quý Anh Chị thông cảm.