CỨU TRỢ BÀ CON MIỀN TRUNG ĐANG CHỊU THẢM HỌA MÔI TRƯỜNGHòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới
(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)

CỨU TRỢ BÀ CON MIỀN TRUNG 
ĐANG CHỊU THẢM HỌA MÔI TRƯỜNG

LỜI KÊU CỨU TỪ QUẢNG BÌNH
Chiều thứ tư 11.5.2016, Phòng Bác Ái Xã Hội DCCT chúng tôi nhận được lời cầu cứu của Lm. Phêrô Hoàng Anh Ngợi, Giáo Xứ Cồn Sẻ, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, thuộc Giáo Phận Vinh, nguyên văn như sau: "Kính thưa cha, Giáo Xứ Cồn Sẻ chúng con hoàn toàn sống bằng nghề biển. Tình thế biển thế này, Giáo Xứ chúng con gặp quá
nhiều khó khăn hiện tại cũng như về lâu về dài. Tàu về neo đậu kín cả sông, ngư dân đến nay không được một lời giải thích. Giáo Xứ chúng con hết đường sống rồi cha ạ. Vậy xin cha tìm cách giúp cho Giáo Xứ chúng con ít gạo. Chúng con cám ơn cha."
Các năm 2011 và 2013, chúng tôi đã có dịp đi xe ra tận Giáo Xứ Cồn Sẻ ở tỉnh Quảng Bình để chia sẻ gạo, quần áo, chăn và áo ấm cho bà con nơi đây cũng như các Giáo Xứ chung quanh sau những trận bão lụt khủng khiếp đánh vào miền Trung. Chúng tôi đã thật sự kính trọng khâm phục cha Anh Ngợi là một mục tử hết lòng lo toan mọi sự cho người dân cả lương lẫn giáo trong vùng. Còn nhớ, cha Anh Ngợi đã từng lên tiếng phản ứng rất mạnh với Đài Truyền Hình khi họ đưa tin sai sự thật về Giáo Xứ trong vụ tai nạn đắm tàu đầu năm 2013 ( xin xem trên Google từ khóa Lm. Hoàng Anh Ngợi ).
LỜI MỜI GỌI TỪ SÀIGÒN
Nay thì chúng tôi nhận được tin nhắn của ngài, chúng tôi thấy cần phải làm một điều gì đó cụ thể để chia sẻ ngay, tương trợ ngay với đồng bào miền Trung, ít là trước mắt với bà con ngư dân ở Giáo Xứ Cồn Sẻ do cha Anh Ngợi phụ trách. Cùng lúc chúng tôi nhận được 2 khoản tiền của 2 ân nhân ẩn danh, tổng cộng là 6 triệu đồng gửi về với ý chỉ chia sẻ với bà con ngư dân miền Trung.
Chúng tôi xin được mở ngay Quỹ Mẹ Hằng Cứu Giúp quyên góp đợt 1 số tiền là 100 triệu đồng (khoảng 10 tấn gạo) cho Giáo Xứ Cồn Sẻ với khoản tiền khởi đầu 6 triệu đồng này. Rất mong ông bà anh chị em gần xa, mỗi người một ít, chia sẻ gánh nặng này của cha Phêrô Hoàng Anh Ngợi.
Mọi khoản tiền tương trợ từ xa xin gửi về trực tiếp hoặc theo đường dịch vụ kiều hối cho chúng tôi theo địa chỉ Lm. Lê Quang Uy, Phòng Bác Ái Xã Hội DCCT, 38 Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, Sàigòn, E-Mail: gxmehangcuugiup@gmail.com, điện thoại 0903.340.914, hoặc có thể gửi về tài khoản của cô Nguyễn Thị Nở (thường gọi là Nguyễn Thanh Nỡ), là nhân viên Phòng Bác Ái Xã Hội DCCT: Chủ TK: Nguyen Thi No, số TK ngoại tệ: 07.21.37.058.69.60, số TK tiền Việt Nam: 07.21.00.058.69.58, Ngân Hàng Ngoại Thương ( Vietcombank ) TP. HCM.
Quý ân nhân cũng có thể gửi tiền trực tiếp cho cha Hoàng Anh Ngợi theo tài khoản sau đây: Chủ TK: Hoàng Anh Ngợi. 03.11.00.000.86.68, Ngân Hàng Ngoại Thương (Vietcombank) chi nhánh tỉnh Quảng Bình.
Chúng tôi sẽ sơ kết, tổng kết và cập nhật danh sách quý ân nhân và các khoản tiền tương trợ gửi về địa chỉ của chúng tôi ở 38 Kỳ Đồng, Q. 3, và sau đó yết lên trên 2 trang web của anh em DCCT:  
Danh sách quý ân nhân:
Một ân nhân ẩn danh (Sàigòn): 3.000.000 VND
Một ân nhân ẩn danh (Bình Dương): 3.000.000 VND
Cô Cao Thị Yến Nhi (Hoa Kỳ): 100 USD
Bạn Fiat Quỳnh Như Eden (Sàigòn): 500.000 VND
Sơ kết đến 11g trưa thứ năm 12.5.2016: 6.500.000 VND + 100 USD 

Lm. Giuse LÊ QUANG UY
Phòng Bác Ái Xã Hội DCCT
Gx. Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp DCCT, 38 Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, Sàigòn
Điện thoại: 0903.340.914 ; E-mail: gxmehangcuugiup@gmail.com 
/////// 
Kinh thưa Quý vị, đặc biệt các bạn trẻ,
Trong số những người thân của chúng ta
Không phải tất cả đều đã có máy điện toán (vi tính) hoặc có dùng email, hoặc đã có thể nhận được những thông tin này...
Vì vậy, xin hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách phổ biến thông tin này bằng email hoặc in ra, photocopy và gởi cho người thân của Quý vị.
Đặc biệt xin gởi cho những ai chưa có sử dụng internet
Xin chân thành cám ơn
///