Chủ đề Xóa bỏ Ngày Quốc Hận năm nay 2016: Phủ định Nước Việt Nam Cộng Hòa

Chủ đề Xóa bỏ Ngày Quốc Hận năm nay 2016:
Phủ định Nước Việt Nam Cộng Hòa

Năm ngoái, hoạt đầu chánh trị mở chiến dịch rầm rộ “ Hành trình tới Tự do “ ( Journey to Freedom ) và “ Diễn hành cho Tự do “ ( March for Freedom ) nhằm xóa nhòa Ngày Quốc Hận truyền thống Tỵ Nạn cọng sản.

Năm nay, phe ta gặp tai nạn. Đảng Vi Ti đang sa lầy với “ Khủng bố Little Saigon “. Đại ca Mulberry sea chủ xị “ Ngày Công nhận Người Nam Việt Nam “ ( South Vietnamese Recognition Day ) hồn quy thiên.

Trận địa được nhường lại cho các đồng chí mới được xuất cảng, tiêu biểu là “ Tôi là tiến xĩ luật Cù lũ “ kính chào quý vị.

Trong điếu dzăng tiển biệt Mulberry sea Ngọc Bích, Cù công tử đỏ ngông nghênh viết: “ Có lần Nguyễn Ngọc Bích mời tôi đến nói chuyện về quan hệ Việt – Mỹ với Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ (National Congress of Vietnamese Americans) mà ông là chủ tịch. Quan điểm của ông là cộng sản đã cưỡng chiếm “quốc gia” Việt Nam Cộng Hòa. Tôi thì ngược lại, khẳng định ở Việt Nam chỉ có một quốc gia duy nhất nhưng có hai chính thể đối kháng nhau là Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa theo cộng sản và Việt Nam Cộng hòa chống cộng trong bối cảnh “chiến tranh lạnh” giữa một bên là khối các nước chống cộng do Mỹ lãnh đạo và bên kia là khối các nước cộng sản do Liên Xô và Trung Quốc đứng đầu. “

Thừa thắng xông lên, tay đàn em nick Trần Kháng Trung còn ngược ngạo hơn:
“ Với tôi không có nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà mà cũng không có nước Việt Nam Cộng Hoà mà chỉ là một giai đoạn đen tối của lịch sữ nước nhà khi bị các cường quốc phân chia. Chính sự phân chia nầy mà dân tộc Việt mới bị thống trị bởi lũ CSvN như ngày nay. Tôi không chống Cộng vì những mất mác của bản thân tôi. Tôi không chống Cộng ví những hận thù cá nhân. Các anh và tôi rồi cũng sẽ qua đi và thế hệ trẻ Việt Nam sẽ nghĩ thế nào về việc chúng ta làm? Các anh đã hô hào đá đảo theo kiểu "giết, giết nửa bàn tay không phút nghĩ" hơn 40 năm kể từ ngày 30/4/75 và các anh đã làm được gì hay cũng chỉ là nói cho đã cái miệng? Tại sao các anh đòi hỏi những người sinh ra và lớn lên trong chế độ CS phải chống Cộng theo kiểu của các anh, mà trên thực tế các anh đã thua trận chiến ngày 30/04/75? Hãy nhận lây một phần trách nhiệm của ngày 30/04/75và hướng dẩn thế hệ trẻ đấu tranh chống CSVN một cách thực tế và hửu hiệu hơn. “

....

Nhớ hồi đi học Trung học, trong giờ Công dân Giáo dục, có một tiết học về định nghĩa “ Quốc gia “ đại khái như vầy:
Quốc gia gồm 3 thành tố:
1/ Một Lãnh thổ
2/ Một Dân tộc
3/ Một hệ thống chánh quyền
Cứ theo định nghĩa khái quát ấy, Việt Nam Cộng Hòa đích thị là một Quốc gia:
1/ Có lãnh thổ thực tế từ Bến Hải tới Cà Mau, trừ phần Bắc Việt do cọng sản chiếm đóng
2/ Có Dân tộc gồm 54 sắc dân gồm 17 triệu rưởi
3/ Có Hiến pháp, có Quốc kỳ, Quốc ca, có Chánh phủ và hệ thống chánh quyền Tỉnh – Quận – Xã.
Việt Nam Cộng Hòa được trên 80 nước công nhận và có Quan Sát Viên tại Liên Hiệp Quốc.

Vậy thì làm sao mà tiến sĩ luật Cù và nick Kháng chệt phủ nhận sạch trơn cho được? Còn nói rằng: “ Một Quốc gia – Hai thể chế “ thì đó là “ phát minh của chệt cọng “. Các nước văn minh không ai thừa nhận.

Hay là các quý ông ỷ minh là con công thần kách mạng, công dân việt cọng xã nghĩa thì muốn phán cái gì thì phán?
Còn nich Kháng chệt chắc là con vô thừa nhận nên mới phủ nhận nước của cha mẹ sinh thành nuôi dưỡng hay là con dân hồ bác cụ lộn sòng?

Viết tới đây, ngồi ngẫm nghĩ lại mới trực nhớ, tự cười mình: Lại sụp bẫy vẹm chày cối thay đổi chủ đề, phủ định nước Việt Nam Cộng Hòa nhằm xóa bỏ Ngày Quốc Hận, xóa sạch tội ác việt cọng, trấn an cộng đồng người Việt Tị nạn cọng sản, khuyên kiên nhẫn để chờ tổng bí trọng của chúng đổi mới, dân chủ hóa lần hồi, không nên “ chống cọng quá khích” nữa.

Năm ngoái chúng tráo bài ba lá chơi chữ.
Năm nay chơi bạo xóa sạch Nước Việt Nam Cộng Hòa.

Ôn cố năm ngoái so sánh năm nay chút chơi.

THỰC CHẤT CỦA CHIẾN DỊCH XÓA NHÒA NGÀY QUỐC HẬN LÀ GÌ?

Trùm vẹm trong nước Dũng xà mâu gáy:
“ Cũng trong bài diễn văn ăn mừng chiến thắng, người đứng đầu nhà nước cộng sản cũng trình bày chủ trương 'khép lại quá khứ, hướng tới tương lai'. Dẫn lại di chúc Hồ Chí Minh, ông Dũng kêu gọi "không phân biệt quá khứ, vượt lên trên những khác biệt, cùng nhau chân thành hòa hợp dân tộc, vun đắp và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân".
( Danlambao - Diễn văn ăn mừng 30/4: Nguyễn Tấn Dũng chửi Mỹ, cảm ơn Trung Cộng )

Tay sai hải ngoại đáp lời:
“ Ông Dân biểu Mai Hoàng, một chính trị gia Canada gốc Việt trẻ tuyên bố như sau: “Để được rõ ràng, tôi sẽ ủng hộ dự luật.( ghi chú: Dự luật $ 219 – “ Ngày Hành Trình đến Tự Do “ do TNS. Ngô Thanh Hải khởi xướng ) Tôi đã bỏ phiếu thuận ở vòng hai và tôi sẽ bỏ phiếu cho thuận ở vòng ba (cuối cùng). Như tôi đã nói, đối với tôi đó là một cách để tưởng nhớ cội nguồn, nhớ nguồn gốc của tôi, để ghi nhớ nơi quê hương của cha mẹ tôi, và nhớ những người từ Việt Nam. Đó là một cách để tôi hiểu vì sao Canada nơi tôi đang sống là một xứ sở tuyệt vời, nơi mà họ thực sự mở cửa và nơi mà người dân có nguồn gốc khác nhau đều được chào đón.Vì thế ngày 30 tháng 4 phải là ngày hội hòa giải, hòa hợp hơn là một ngày chia rẽ, hơn thua, hận thù.
Canada không phải là một quốc gia như thế; Canada được thế giới biết như một sứ giả thiện chí của hòa bình; Canada kêu gọi tình người, kêu gọi thương yêu, xây đắp tương lai tươi sáng. Đó cũng là ý nghĩa trọn vẹn của hai chữ “Tự do”. Chúng ta sẽ không thể có tự do, nếu như chúng ta không biết tha thứ vì chỉ có tha thứ chúng ta mới vứt bỏ được ưu phiền mà an nhiên tự tại.Chúng ta sẽ được tự do khi tất cả các sận si, thù hận đã được hóa giải, nằm yên trong quá khứ. Cuối cùng, ngày 30/4 đã, đang và sẽ tiếp tục là một ngày trọng đại trong lịch sử Việt Nam, một ngày mà bất cứ ai dù buồn hay vui đều có cơ hội bình đẳng để hồi tưởng, để suy ngẫm về những bước thăng trầm của đất nước, để rút tỉa những bài học đớn đau của quá khứ, để từ đó có thể vượt qua được những hố sâu ngăn cách, những vũng lầy thù hận, tiến đến bên nhau trong tình tự dân tộc, cùng nhau tiến về phía trước vì tiền đồ sáng lạng của Việt Nam. 30 tháng 4: Hãy cùng mơ ước một giấc mơ hoà giải, hoà hợp dân tộc. Một ngày không chỉ riêng người thắng cuộc hỉ hả hay một ngày buồn đau uất hận cho người thua cuộc mà là một ngày của toàn dân Việt Nam hướng đến tương lai một Việt Nam tự do, dân chủ và thịnh vượng.

( LS. Vũ Đức Khanh: “ Quốc hội Canada thông qua Luật '30/4' “ BBC)

40 năm nay, việt cộng ra rả tuyên truyền về cái gọi là Hòa hợp, hòa giải dân tộc. Ngay từ buổi ban sơ chiếm được Miền Nam, tay chúng làm ra bao điều tác tệ:
Quân đội chúng kêu “ ngụy quân “.
Dân chánh chúng kêu “ ngụy quyền “.
Dân Miền Nam kêu “ ngụy dân “.
Chúng hòa giải bằng cách hạ nhục như thế đó.

Chúng hòa giải bằng cách tống cổ cả triệu “ ngụy quân “, “ ngụy quyền “ kể cả “ ngụy dân “ vào các trại tù khổ sai kêu là “ trại cải tạo “ khắp núi rừng Việt Bắc tới tận mủi Cà Mau. Xương trắng tù miền Nam rơi vãi khắp núi đồi Hoàng Liên, Trường Sơn tới Đá bạc, Cà mau!

Chúng hòa giải bằng cách cướp hết nhà cửa tài sản của hàng triệu thị dân Miền Nam, đuổi đi vào rừng sâu, núi thẩm kêu là “ Kinh tế mới “. Mồ hoang dân KTM không biết bao nhiêu người?!

Chúng hòa giải bằng cách chia dân Miền Nam làm 13 hạng: Con cái ngụy quân, ngụy quyền đứng hạng thứ 12, trước con em người Hoa hạng 13.

Chúng hòa giải tàn bạo đến mức mà hàng triệu dân Miền Nam liều mình vượt biển vượt biên trốn chạy khỏi nước, đến nổi “ cây cột đèn, nếu đi được “ cũng vượt biển, vượt biên.

Còn như ngày nay, sau 40 năm trị vì, việt cộng hòa giải dân tộc như thế nào?

Hàng triệu gia đình nông dân, thành phần nòng cốt của đội quân đánh chiếm Miền Nam bị hòa giải cào nhà cướp ruộng đất, tuyệt đường sinh kế. Hàng ngàn người lê la khiếu oan nơi phó thị, sống vô gia cư, tử vô địa táng.

Công nhân, giai cấp vô sản làm chủ xã hội được đảng cấu kết với tư bản đỏ bốc lột tàn tệ. Hàng năm có cả ngàn cuộc biểu tình, đình công phản kháng.

Tiểu thương bị hòa giải cướp chợ để cho tư bản đỏ xây thương xá, tuyệt đường sinh kế, biểu tình rải rác khắp nơi.

Chúng hòa giải đến mức mà trật tự, kỷ cương xã hội rối loạn xà ngầu!

Còn đối với hải ngoại thì sao?
Lý do bỏ xứ tuôn chạy ra hải ngoại là tỵ nạn cộng sản. Mà nay ách nạn cộng sản vẫn còn đó và ngày càng hung bạo tàn ngược. Vậy thì làm thế nào hòa hợp hòa giải với sói lang việt cộng cho được?!
Mười tám năm trước, hề già nọc Ngạn mang B40 Thúi Nga thụt vào cộng dồng người Việt hải ngoại với bài ca con cá lâm ly: “ Hãy để cuộc chiến trôi vào tiền kiếp! Quên đi quá khứ – Xóa bỏ hận thù – Hòa hợp, hòa giải – Dắt tay nhau về xây dựng lại quê mẹ ( việt cọng ) mến yêu !!!” Đàng sau là phong cảnh, chim bồ câu trắng ngậm nhành lúa đỏ lượn lờ gieo hạt giống đỏ vào cộng đồng Tỵ nạn cộng sản.
Những trò ru ngủ dụ khị như vậy không lừa gạt được ai, những người từng chết đi sống lại dưới gông cùm việt cộng.
Cho nên 11 năm trước việt cộng ra nghị quyết 36 đặt ra kế hoạch và tài nguyên, nhân lực nhằm đánh phá cộng đồng TNCS hải ngoại, đẩy mạnh chiêu bài hòa hợp, hòa giải nhằm chinh phục, khống chế cộng đồng người Việt hải ngoại.

Và năm nay việt gian việt cộng kết hợp mở chiến dịch xóa nhòa ngày Quốc Hận: Từ luật $ 219 “ Ngày hành trình về việt cộng “ tới “ Diễn hành Tự ro “ đều là nhằm thay họ đổi tên, đánh tráo danh tự Ngày Quốc Hận.
Tối hôm nay 30 tháng tư, 2015, trên Parliament Hill xứ Lá Phong , người thượng hải mơ dạ tiệc vui mừng chào ngày hành trình về vc đầu tiên!
Bọn chúng phải xóa cho được hai chữ Quốc Hận mới mở đường xóa bỏ hận thù hòa hợp, hòa giải được.
Đó là lý do của chiến dịch xóa nhòa Ngày Quốc Hận.

Nguyễn Nhơn

Tối hôm nay 30 tháng tư, 2015, trên Parliament Hill xứ Lá Phong , người thượng hải mở dạ tiệc vui mừng chào ngày hành trình về vc đầu tiên!

Có những đứa vô tâm lòng lim dạ đá
Trong những ngày thất trận, mất nước
Vẫn tổ chức đờn ca xướng hát vui chơi
Nơi đất khách lưu vong lạc xứ quê người
Quên sạch rồi những ngày tháng tủi hờn
Quên đi hết những ngày bị tù đày khổ nhục
Quên đi những ngày tháng sống thân phận
Công dân hạng hai, phó thường dân Nam bộ
Ngay trên quê hương đất nước chính mình
Những phường vô tâm bội bạc đáng khinh
Còn tệ hơn cô gái quê dân nhà Thương mất nước
" Thương nữ bất tri vong quốc hận
Cách giang do xướng Hậu Đình Hoa "
Quên đi thân phận lưu vong lạc xứ
Chẳng bận tâm gì về thảm cảnh dân tộc nơi quê nhà
Đang trải qua những ngày tháng tối tăm dưới gông cùm vc
Chẳng màng gì họa mất nước, diệt tộc vào tay bạo Hán cận kề
Mồ cha bọn vô tri khốn nạn!

Nguyễn Nhơn