Cách khách du lịch Trung Quốc ăn tôm dậy sóng mạng

Dân Thái Lan mới đây phát hoảng với cách khách du lịch Trung Quốc ăn tôm trong một buổi buffet.

Những năm gần đây, số lượng khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan ngày một tăng mạnh, gây không ít phiền hà, bực dọc cho người dân địa phương. Mới đây, hình ảnh khách du lịch Trung Quốc ăn tôm trong một buổi buffet đã làm rúng động cộng đồng mạng.
Trên trang Shanghaiist vừa cập nhật một đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội. Cụ thể, đoạn video này đã quay lại một cảnh tượng khủng khiếp khi những du khách Trung Quốc chen lấn, xô đẩy lẫn nhau chỉ để tranh giành xúc tôm.
Sự việc này xảy ra tại bữa tiệc buffet được tổ chức trong một khách sạn ở TP Chiang Mai, Thái Lan. Những du khách này không chỉ lấy những đĩa tôm và thức ăn đầy ắp, lãng phí, mà còn có hành vi tranh đồ ăn với nhau.
Cach khach du lich Trung Quoc an tom day song mang
Bàn ăn đầy ắp tôm vừa "tranh được". 
Ngay sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, nó đã được lan truyền một cách nhanh chóng.
Hầu hết cư dân mạng đều tỏ thái độ bất bình, lên tiếng phê phán hành động thiếu văn hóa của nhóm du khách Trung Quốc chen lấn lấy tôm này.
Cach khach du lich Trung Quoc an tom day song mang-Hinh-2
"Bãi chiến trường" còn lại với hàng tá thức ăn thừa. 

Cach khach du lich Trung Quoc an tom day song mang-Hinh-3
Một "bãi chiến trường" khác mà khách Trung Quốc bỏ lại. 
Đây không phải là lần đầu tiên bắt gặp những hành vi xấu xí của các du khách Trung Quốc khi ra nước ngoài tham quan, du lịch.
Truyền thông tại nhiều nước cũng từng nhiều lần đưa tin về những hành động thiếu lịch sự của nhiều nhóm khách đến từ Trung Quốc.
Theo Một thế giới