Tản Mạn về Liên Kết Quốc – cọng


Dân Quê trả lời Nguyễn
Tin CS là chết! Liên kết với CS cũng chết! Hòa hợp hòa giải với CS cũng chết! Tiêu diệt CS chết đi mới sống thôi! (Lời người DQ sinh ra & lớn lên trong chế độ CS.)

T
rên đây là câu trả lời của một người trẻ trong nước về vấn đề gọi là liên minh, kết hợp giữa người chống cọng và “ người của cọng sản Miền Nam, “ nói là “ để đánh đuổi cọng sản.

Câu chuyện khởi đầu là lời bình của Lê Cửu Long về bình giả Công Lý Dân Tộc:
“ Trong bài chủ "NP Trọng chọc quê NT Dũng", còm sĩ Công Lý Dân Tộc hết lời ca tụng Kiệt. Hơn 1 tháng nay, nhiều còm sĩ Phe ta thường trao đổi với còm sĩ CLDT và có những bài còm của CLDT được thưởng rất nhiều likes ( 13 ) và được khen nức nở.
Thế tôi hỏi bạn Còm sĩ CLDT là Phe ta hay DLV?

Và bình giả Aaaa trả lời:
“ Thưởng nhiều vì thấy hợp tình hợp lý với người đọc.
CLDT là 
người của cộng sản miền nam đang muốn liên kết mọi người để đánh đuổi cộng sản. LCL có muốn đánh đuổi cộng sản không? Có muốn thoát ách nô lệ trung cộng không? Liên kết lại là con đường hợp lý nhất ở thời điểm này, hay LCL có cách nào hợp lý hơn? Xin nói ra để mọi người tham khảo, được thì theo.

Thấy vậy, Nguyễn tôi mới chen dzô:
“ Trích: " CLDT là người của cộng sản miền nam đang muốn liên kết mọi người để đánh đuổi cộng sản.( ngưng )
" Người của cọng sản " dù là Nam hay Bắc củng là người của việt cọng.
Người Quốc gia chống cọng không bắt tay với người của việt cọng được.
Nó là một thứ " nội tuyến " vô cùng nguy hiểm.

Và Aaaa ngạo nghễ đáp:
“ Người Quốc gia chống cọng không bắt tay với người của việt cọng được."
Vậy thì muôn đời không chống cộng được, không bao giờ thành công được đâu, nên chiếu đấu vì nhân dân vì đất nước, cộng sản cần loại bỏ nhưng nếu cần liên minh lại để diệt lũ cộng sản tồi bại thì cũng nên liên minh.
Đấu tranh cho dân chủ thì tư tưởng ta cũng phải dân chủ, đừng như cộng sản: sợ dân chủ đến mức sợ luôn quần áo giống thời VNCH.

Và Nguyễn tôi phản biện:

“ Đó là lập trường của Aaaa
Cấu kết với tà ma gì cũng được
Miễn đạt cứu cánh thì thôi
Đó là câu kinh cọng sản:
Tous les moyens sont bons
La fin justifie les moyens
“ Tất cả phương tiện đều tốt
Cứu cánh biện minh phương tiện "
Người Quốc gia chân chính
Không chấp nhận bá đạo như vậy
Người Quốc gia chuộng nhân nghĩa
Hết lòng chiến đấu vì Đại nghĩa Dân tộc
Nếu phải chết thì chết
Quyết không cẩu hợp với phường bại hoại
Nguyễn Thái học có câu:
" Không thành công cũng thành nhân "
Hậu duệ quyết noi gương người xưa
Không có thói sớm đầu, tối đánh

Và để kết thúc, Nguyễn tôi lật tẩy cái cho rồi!

Xin gởi lại đây câu kết trong bài " Tâm tình của một người chống cọng CỰC ĐOAN " để kết thúc câu chiện nick Aaaa " kiên trì " kêu gọi " liên kết " với nick Công lý Dân tộc " người của Mặt trận Phỏng giái Miền Nam để " đánh đuổi cọng sản ???!!!!"
..........
Tôi xin kể ra hai câu chuyện về cán bộ An ninh Chánh trị cs có học thức nhận xét về người Việt Quốc gia và vc nằm vùng phản bội Quốc gia.

1/ Hồi ở trên trại khổ sai Tân Lập, Vĩnh Phú, Thiếu úy Quang quản giáo tân thăng, mới đi tập huấn ở Hà Nội dìa, bị các cọng ăng ten báo cáo lia chia, chưa hết mệt mà phải viết báo cáo cho cấp trên mệt mà không được nghỉ. Cho nên mới phát sùng, phát ngôn theo kiểu hiện thực xã nghĩa: Đ. M các anh, đồng đội của các anh mà các anh còn phản bội được, hà huống gì chúng tôi. Mai kia mốt nọ mà chúng tôi suy sụp, các anh còn phản phúc đến bực nào nữa?!
2/ Một bửa, bị kêu lên côn an thành phố “ làm việc “, tôi chọc quê một cán bộ Bảo vệ An ninh Chánh trị ( Tình báo – Phản gián ) trẻ tuổi mới đi huấn luyện ngoài Bắc dìa. Cậu nhỏ phát nực, kênh kiệu nói: Các chú bây giờ đâu phải là đối tượng ưu tiên một của chúng tôi, bởi dzì dù các chú có đi “ tập trung giáo dục, cải tạo “ mươi mười lăm năm đi nữa thì chúng tôi vẫn biết “ cái bụng “ của các chú ở đâu, chớ còn bọn cán bộ phản phúc thì dù chúng tôi cũng nắm lý lịch ba đời của chúng mà không biết cho ắt cái bụng của chúng ở đâu.

Vậy đó, chính người cọng sản mà còn canh chừng, đề phòng bọn vc nằm vùng như vậy hà huống chi người Quốc gia luôn luôn yếu lòng, bị gạt hoài nên phải răn bảo nhau cảnh giác.

Nói cho cùng vấn đề cũng đơn giản: Hễ mỗi khi cs trong nước muốn mon men tá lực người Quốc gia để mưu đồ phe đảng gì đó thì xãy chuyện kêu gào Hòa hợp, hòa giải, liên kêt trong, ngoài như muôn thuở.

Lần nào cũng vậy, hễ bị lật tẩy là la: Những người chống cọng cực đoan, mù quáng ( thuộc từ mới của một đấng tự xưng chống cọng văn minh, sáng trí ) không biết thức thời, quyền biến, đấu tranh ôn hòa, bất bạo động ( sic ).
Chiêu chưởng nầy xưa quá rồi, Dear Dr. Dạ Lan được huấn luyện bài bản ở nước ngoài!
.........

Nói cho thật, không phải vô cớ lại đi tằn mằn thuật lại câu chuyện tranh luận tũn mũn kể trên mà thật ra là có ngụ ý về 2 điều quan trọng trong nước hiện nay:

1/ Chừng như hiện tại, bọn cọng sản Miền Nam, đích thị là bọn cựu Mặt trận Dân tộc Phỏng giái Miền Nam, tiêu biểu là nhân vật tự xưng Công Lý Dân Tộc đang lân la, tò vè “ tá lực “ người Quốc gia chống cọng để mưu đồ “ đánh đuổi cọng sản... Bắc kỳ.”
2/ Tuổi rẻ trong nước hiện nay chẳng những ý thức về tai họa toàn trị việt cọng mà còn có thái độ quyết liệt như lời bình của Dân Quê kể trên.

Mong sao tuổi trẻ Việt Nam trong nước nhận thức được tình trạng lâm nguy của Đất nước mà quyết tâm dấn thân hành động nhằm triệt hạ nội gian việt cọng.

Nguyễn Nhơn