Vụ cả họ làm cán bộ ở Nghệ An: Tiết lộ bất ngờ từ phòng Nội vụ

Một lãnh đạo phòng Nội vụ huyện phát biểu: “Chúng tôi khẳng định không có gì bất thường trong quá trình tuyển dụng”.

Mấy ngày nay, dư luận cả nước đang xôn xao trước câu chuyện một xã ở huyện miền núi của tỉnh Nghệ An có tới 12 cán bộ đều là anh em trong một dòng họ. Nhiều nghi vấn đã đặt ra xung quanh chuyện này.

Cụ thể, ông Trương Văn An – Bí thư Đảng ủy xã kiêm Chủ tịch HĐND xã là em vợ ông Lê Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn. Anh Lê Văn Đoài - Phó Chủ tịch HĐND xã là chú ruột của ông Thanh. Anh Đinh Văn Thụ, Phó Chủ tịch UBND xã và anh Đinh Văn Hải, Xã đội trưởng là con cô con cậu với ông Thanh.
Ông Trương Văn Trị, Trưởng Công an xã và Trương Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội nông dân có họ hàng với Bí thư Đảng ủy xã. Bà Trương Thị Phòng, Chủ tịch Hội Phụ nữ là cháu ông Thanh. Vi Văn Thắng - cán bộ tư pháp lấy cháu gái Bí thư Đảng ủy xã. Anh Trương Minh Tuấn - cán bộ địa chính xây dựng lấy cháu gái Chủ tịch xã...
Trả lời với chúng tôi về vấn đề này, Trưởng phòng Nội vụ huyện Quỳ Hợp ông Hoàng Khắc Thanh nói: “Dư luận phản ánh về việc 12 người trong họ hàng cùng làm cán bộ xã Hạ Sơn là đúng. Nhưng qua kiểm tra, chúng tôi khẳng định không có gì bất thường trong quá trình tuyển dụng. Những người này đều đủ điều kiện để xét thi tuyển công chức xã”.

Pause
Current Time 0:01
/
Duration Time 0:01
Remaining Time -0:00
Loaded: 0%
Progress: 0%
0:01
Fullscreen
00:00
Mute

Vụ cả họ làm cán bộ ở Nghệ An: Tiết lộ bất ngờ từ phòng Nội vụ - Ảnh 1
Trụ sở xã Hạ Sơn.
Được biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí, chiều 5/1, Ban thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp đã chỉ đạo Ban tổ chức Huyện ủy cùng Phòng nội vụ trực tiếp xuống làm việc với xã về vấn đề này.
Ông Thanh còn thông tin thêm, Hạ Sơn tuy là một xã miền núi còn nhiều khó khăn nhưng, những năm qua giải quyết vụ việc tốt, có sự đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp trên giao. Trước giờ, huyện chưa nhận được phản ánh nào của người dân về vấn đề này.
Ông Trưởng Phòng Nội vụ lí giải, những người này có quan hệ anh em họ hàng thật, nhưng là 2 “vế” quan hệ chứ không phải đều có quan hệ anh em với nhau một nhà. Trong 12 công chức xã thì có đủ thông gia, anh em, họ hàng và dâu rể từ các địa phương khác được tuyển dụng đến xã này làm việc trước lúc kết thành một gia đình với nhau.
Trước vụ việc trên, một người dân tên Mười ở xóm Xuân Sơn, xã Hạ Sơn chia sẻ: "Từ trước tới nay, không biết mọi người nghĩ thế nào, còn tôi thì thấy chính quyền xã giải quyết công việc cho dân công bằng, không có sự cậy quyền, bè cánh, gây khó dễ cho dân. Xã còn nghèo, nhưng lãnh đạo xã cũng rất cố gắng, lại đoàn kết".
Trước sự việc trên, ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Qùy Hợp cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh của báo chí, chúng tôi đã cử cán bộ xuống kiểm tra quy trình tuyển dụng của xã Hạ Sơn có gì bất thường hay không, để kịp thời xử lý. Chúng tôi khẳng định, nếu có sai phạm thì sẽ nghiêm khắc xử lý. Còn nếu quy trình tuyển dụng đảm bảo, đủ điều kiện để tuyển dụng, tư cách đạo đức tốt thì không có gì sai cả”.

PVMT 

Theo nguoiduatin