Vật lạ hình trái cầu rơi xuống Tuyên Quang


Đây không phải là mìn hoặc bom rơi từ trên trời xuống đất tại Tuyên Quang.

Một vật thể lạ hình khối cầu giống phi thuyền không gian của người hành tinh đã bất ngờ rơi xuống tỉnh Tuyên Quang sáng thứ Bảy, khiến nhiều người dân hoang mang. Vật có hình tròn như quả bom hay mìn, có khắc chữ lạ bên ngoài. Tỉnh Yên Bái cũng có một hiện tượng tương tự.

Trong cùng thời gian, nhiều người ở Thái Lan từng thấy hỏa tiễn của Nga cháy tan trên bầu trời sau khi bay trở vào bầu khí quyển của trái đất. Thế nên vật lạ rớt ở miền Bắc Việt Nam có thể xuất phát từ hỏa tiễn Nga chăng?

Theo các bản tin trong nước, vật lạ rơi xuống xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang vào khoảng 6 giờ 30 sáng ngày 2 tháng Một, 2016.

Những hình ảnh của vật lạ được đưa lên mạng xã hội đã khiến dân mạng càng xôn xao và đưa ra nhiều dự đoán về vật thể lạ. Trong đó, một người am hiểu dự đoán vật thể lạ này chỉ rơi từ độ cao bình thường chứ không phải ngoài trái đất. Lý do bởi nếu rơi từ hành tinh khác thì sẽ tạo ra miệng hố rất rộng và sâu.
Trong khi một người vui tính mê truyện Songoku cho rằng vật thể lạ đó là phi thuyền của người Xayda.
Chiều thứ Bảy, đài VTV cho biết được vật thể lạ ở Tuyên Quang có thể là bình chứa dưỡng khí hoặc khinh khí hydro lỏng, cung cấp nhiên liệu cho động cơ phản lực của các hỏa tiễn quân sự hoặc thiết bị không gian. Bình này có trọng lượng rất nhẹ (có thể xách lên bằng một tay) nên gia tốc khi rơi nhỏ, không tạo thành hố sâu trên mặt đất.

Trong khi đó, một đại diện Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Tuyên Quang khẳng định quả cầu lạ không phải vật liệu nổ, bên trong rỗng và nặng 35kg.

Đếm thứ Bảy,ông Trần Văn Du, phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Tuyên Quang khẳng định, khối cầu rơi tại xã Tân Mỹ không phải là vật liệu nổ, cũng không phải bom mìn.
Theo ông Du, quả cầu được người dân phát hiện sau tiếng nổ được làm bằng hợp kim, nặng 35kg. ''Bên ngoài khối cầu có chữ nổi, giống tiếng Nga nhưng chưa thể khẳng định là của nước ngoài,', ông Du nhấn mạnh.

Khối cầu kín toàn bộ, chưa thể xâm nhập vào bên trong để làm rõ. Khi gõ vào khối cầu, nghe tiếng kêu như thể rỗng bên trong. Hiện tại, vật thể lạ đã được đưa về bãi hủy của kho K28 để cơ quan chức năng điều tra.

Ông Du bác bỏ tin đồn khối cầu là của người ngoài hành tinh hoặc bom mìn.
Trước đó, thượng tướng Võ Văn Tuấn, phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, cho biết đã nắm được những thông tin về vật thể lạ và đang tổ chức điều tra.

Ông Tuấn cho biết có hai địa phương xảy ra hiện tượng này là Tuyên Quang và Yên Bái.
Thượng tướng cộng sản cũng khẳng định, vào thời điểm trước và trong khi xảy ra vụ việc rơi vật thể lạ, quân đội không có bất cứ hoạt động quân sự nào tại khu vực này.