Tan Rồi Một Ước Mơ!

Trích: “ Hai tiếng đồng hồ trước khi có kết quả chính thức từ Đại hội khóa XII Bác sĩ Hố Hải, một trí thức luôn theo dõi và có những nhận xét về vai trò của Thủ tướng Dũng trong Ban chấp hành khóa XII này cho biết nhận xét của ông:
Chuyện Đại hội bắt buộc ông Nguyễn Tấn Dũng phải ngồi lại là chuyện đương nhiên phải làm bởi vì nếu ông Dũng rớt xuống thì kinh tế sẽ sụp đổ ngay. Thông tin ngày hôm qua cho biết ông Dũng được đề cử trở lại Ban chấp hành Trung ương 12 thì hôm nay chứng khoán nó lên ào ạt đặc biệt là hai mã dầu khí và ngân hàng thành ra yếu tố kinh tế nó cực kỳ quan trọng, đó là điểm thứ nhất, điểm thứ hai là điểm chính trị, theo tôi biết thì có một sự gặp gỡ giữa Tổng thống Obama và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tháng 2 năm 2016 sắp tới đây để mạn đàm về chuyện kinh tế và TPP. Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng rớt kỳ này thì liệu rằng quan hệ giữa hai quốc gia có thể tốt hơn hay không?
Còn việc ông nào làm Tổng Bí thư không quan trọng. Có khi ông Dũng sẽ là chú tịch nước hoặc là một chức gì đó không có nghĩa phải là Tổng bí thư nhưng phải cân bằng quyền lực giữa hai cường quốc Trung Quốc và Mỹ là quan trọng nhất. Không bao giờ trong suy nghĩ của tôi lại nghĩ rằng ông Dũng sẽ về hưu đợt này.”
Tin cuối cùng mà chúng tôi ghi nhận được vào lúc 8 giờ 15 tối hôm nay kết quả biểu quyết cho biết Đại hội XII đã đồng ý cho 29 ứng cử viên, 23 chính thức và 6 dự khuyết rút khỏi danh sách bầu cử. Ông Nguyễn Tấn Dũng cùng nằm trong số được phép rút tên đề cử, có nghĩa là ông sẽ không có mặt trong Ban chấp hành trung ương khóa XII cũng như hai ông Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng cũng đều được Đại hội chấp nhận ý nguyện.
Như vậy là chính thức chấm dứt sự kỳ vọng vào ứng viên Nguyễn Tấn Dũng của dư luận cũng đồng thời chấm dứt luôn các tranh luận về vai trò mới của ông có thể biến thành một Putin thứ hai cho Việt Nam. “ ( ngưng trích )

Đọc câu xuống xề của bản tin, cũng thấy ái ngại cho ai đó ngóng trông, “ kỳ vọng “ về một huyền thoại “ Thủ tướng D “ xuất thần trỗ vai anh hùng mã thượng Gorbachev – Yeltsin – Putin an nam cứu khổn phò nguy ấp ủ từ mấy năm nay!

Xin đi lại bài viết cũ từ ngày 1 tháng 2, 2014 để minh xác rằng người Việt Quốc gia chống cọng không bao giờ có ảo tưởng về một thứ cọng sản gọi là “ chân chính – phản tỉnh – tiến bộ “ tự nguyện “ buông đao đồ tể, hồi đầu thị ngạn.”

DŨNG XÀ MÂU – GORBACHEV ANNAMITE?

Nhân trào lưu tưởng niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa, vinh danh anh hùng tử sĩ VNCH Ngụy Văn Thà và đồng đội, các quí ông mệnh danh cọng sản chân chánh, tiến bộ mà quí ông trí thức hải ngoại trân trọng là cọng sản phản tỉnh mới thừa cơ lập lại kịch bản “ mô hình “ Gorbachev, Yeltsin hồi xuân – hè 2011.

Nhắc lại đây câu chuyện cho nó có đầu có đuôi.

Trong khi giới chống cọng hải ngoại nêu khẩu hiệu:
Muốn chống tàu xâm lăng
Trước tiên diệt việt cọng
thì các ông trong nước xưng danh kể trên toan tính ngược lại:
Trước tiên thoát trung
Hậu cải lương dân chủ hóa

Cho nên Hà Sĩ Phu, thay mặt nhóm trí thức Đà Lạt, trình bày dự tính của nhóm đại khái:
1/ - Chống ngoại xâm tức chống chính sách bành trướng của nhà cầm quyền TQ (không phải là chống văn hóa TQ hay chống nhân dân TQ)
2/ - Chống nội xâm tức chống độc tài và tham nhũng, lực lượng tiêu cực này phối hợp với ngoại xâm, làm cho nhân dân mất quyền làm chủ đất nước. Đây là cuộc vận động Dân chủ hóa xã hội.
3/- Đối phó với suy thoái kinh tế tài chính, đồng tiền mất giá, giá sinh hoạt ngày một tăng cao.

Để giải quyết “ ba mối lo lớn “ kể trên, nhóm trí thức Đà Lạt dề ra giải pháp mệnh danh “ con đường Hòa bình:
“ Khi chưa có khả năng huy động quần chúng để làm “Cách mạng” trực tiếp, thì đây là cung cách duy nhất để thoát khỏi đêm dài toàn trị. Đây chính là con đường HOÀ BÌNH. Kiến tạo Dân trí và xã hội dân sự làm nền tảng, chính là tích cực tạo điều kiện để thời cơ xuất hiện. “

Trên con đường Hòa bình ấy, Hoa Kỳ giúp được gì?

Câu họ Hà tự giải đáp là:
“ Khó khăn là hai vấn đề trên, trong đó chống Nội xâm tuy là việc cơ bản và lâu dài, nhưng trước mắt nếu bị Ngoại xâm khống chế thì VN cũng khó mà Dân chủ hóa.
Vì vậy chống xu hướng lệ thuộc Trung Quốc là vấn đề lớn trước mắt, phải đặt lên hàng đầu, mong sự hỗ trợ của Hoa Kỳ phù hợp với yêu cầu số 1 ấy.”


Muốn cho được Hoa Kỳ “ hỗ trơ “ để dựa Mỹ chống tàu thì phải có một Yeltsin phá đảng mới tháo củi sổ lồng được.

Cho nên phe ta mới dựa hơi tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, là người mà dẫn đầu biểu tình côn an không dám bắt cũng không dám bắn để mưu sự.
Lại bắt tay với các ông bà gọi là trí thức hải ngoại cho thêm phần bề thế.
Để phô trương lực lượng, các ngài thúc đẩy nhóm trẻ “ Nhật ký Yêu nước “ tổ chức 11 cuộc biểu tình chống tàu xâm lăng mùa hè 2011.
Giữa khi các cuộc biểu tình gây được chút tiếng vang, các ông tung ra “ Bản Kiến Nghị “ của 20 nhân sĩ, lão thành kách mạng và bản copy nham nhở thành “ Lá Thơ ngỏ “ của 36-1 trí thức hải ngoại, kêu gọi hòa hơp hòa giải, dâng lên đảng xin - cho mở rộng dân chủ, đoàn kết chống tàu xâm lăng.
Đảng không biết giải quyết cách nào mới sai tướng con hoang Nguyễn Chí Vịnh qua tàu xin huấn lịnh.
Tướng tàu phó tổng tham mưu trưởng Mã Hiểu Thiên xoắn râu nạt: Hổng có biểu tình, kiến nghị, thơ ngỏ gì hết trơn: Dẹp. Vậy là Vịnh cúi đầu vâng lịnh: Các cuộc “ tụ tập đông người “ ỏ An nam từ đây dứt tuyệt. Và nó trở về làm như vậy thiệt

Vậy là mưu đồ dùng đám đông vừa làm áp lực vừa dụ khị một trong 3 vua cá tra Ba Đình, Dũng xà mâu hoặc Sang sâu hay Trọng lú thủ vai Ẻn xin An nam hạ màn.

Đầu năm nay lại kéo màn làm lại: Thay kịch bản Ẻn xin bằng kịch bản Glasnost/ Perestroika Gorbachev, diễn nôm là “ cởi mở “ ( Openness ) và “ tái cấu trúc “ ( Restructure ) hay là Cải cách, Đổi mới ( Reform ), giao cho Mr. Bean Giăng mắc e rô Ba Dê thủ diễn.

Các quí ông soạn bài thông bịp đầu năm trên 4 ngàn chữ thiệt là “hoành tráng “, nào là “ hoàn thiện thể chế “, ý muốn nói về tái cấu trúc, nào là “ mở rộng dân chủ “ kiểu cởi mở Gorbachev kể trên, nghĩa là gà cho Dũng xà mâu về những tư tưởng của tổ sư cọng sản Gorbachev mà xem chừng ba Ếch còn mờ ớ chẳng hiểu rành.

Cũng như hồi năm 2011, các ông thầy “ đổi mới “ gà cho nhóm trẻ NO-U tổ chức tưởng niệm 40 hải chiến Hoàng Sa để gây thế lực. Và cũng như hồi trước, đám đảng quyền Trọng lú cho phó đồn côn an giả làm thợ cưa đá cưa cho bụi đá bay mịt mù, xua tan màn trình diễn Hoàng Sa hoành tráng.

Và cũng như hồi 2011, thay vì tung ra cái Kiến nghị và Thơ ngỏ, thay vào đó là các bài viết kêu gọi Hòa hợp Hòa giải, ủm hộ phe “ phủ quyền “ Dũng xà mâu cải tổ thể chế và mở rộng dân chủ “ theo tư tưởng bác (cụ) hồ “. Sở dỉ có cái đuôi như vậy là để tự phòng vệ phòng khi phe đảng quyền phản kích thì có cái xác khô bác cụ làm khiên chống đở, mặc dầu biết rõ mười mươi là bác cụ hổng có tư tưởng gì hết trơn, chỉ là bác Xít, bác Mao bảo sao thì làm y như vậy.

Tiêu biểu về thông điệp HHHG trong nước là bài viết “ Hoàng Sa – Cơ hội Hòa Hợp Hòa giải “ của ông “ bên thắng cuộc “ Huy Đức.
Bên ngoài thì có bài, tiêu biêu là bài “ Ngụy-Văn-Thà : Hoa Máu Bừng Nở Trong Cô Nghiệt “ của nhà ông luật sư Đỗ Thái Nhiên. Ông thầy cải nói lối dài dòng về chiến công và sự hy sinh vì nước của tử sĩ Ngụy Văn Thà để rồi xuống xề trớt he, hổng giống ai:
“ Đó là lý do giải thích tại sao bài viết này xin kết thúc với lời kêu gọi người Việt trong và ngoài nước hãy nổ lực trên mọi lãnh vực nhằm gây sức ép buộc nhà cầm quyền CSVN hãy nghiêm chỉnh đàm phán, ký kết và thực thi Hiệp Ước Thương Mãi Xuyên Thái Bình Dương, Trans-Pacific-Partnership, gọi tắt là TPP. Hiệp Ước này gồm: Úc Brunei, Canada, Chile, Nhật, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam. TPP nhằm xây dựng và bảo vệ cho mỗi quốc gia thành viên của TPP có được một hoạt động kinh tế thịnh vượng, ổn định và độc lập. “

Trong khi mà việt cọng đang mướt mồ hôi, trần thân vận động Mỹ để lọt cho được vô cái TPP thì nhà ông Đỗ Thái Nhiên lại kêu gọi “ người Việt trong và ngoài nước gây sức ép để cho vẹm phải ký kết TPP “ thì thiệt là hổng giống ai!

Thực chất là giả mù sa mưa để thỏa hiệp, hơp tác với việt cọng.

Cái trò bôm thổi cho gã lưu manh Dũng xà mâu thành Góc bà chốp An nam nầy thiệt là ngán ngẩm, bèn đặt vè kết thúc cái cho rồi:

TỪ XÃ HỘI DÂN SỰ ĐẾN DŨNG XÀ MÂU GORBACHEV

Vẫn cứ là "Xã hội dân sự"
Vẫn cứ là "Khai trí- Hậu sinh"
Thì một phần tư thế kỷ nữa
Mới có thêm chút ít dân chủ hơn bây giờ
Trong khi đó dân tình rên siết
Không còn chịu nổi nữa
Nếu trí thức không chịu " hy sinh "
Hạ mình xuống tổ chức cho
Giới nông dân mất nhà, mất đất
Giới công nhân thất nghiệp và bị bốc lột
Giới thanh niên ra trường không có việc làm
Giới tiểu thương mất chợ tuyệt sinh kế
Và tất cả các loại dân oan...
THÀNH NHỮNG PHONG TRÀO RỘNG LỚN
Đồng loạt BIỂU TÌNH - ĐÌNH CÔNG - BÃI THỊ - BÃI KHÓA
Đánh cho sập chế độ cọng sản phản nước hại dân
Thì đừng nói chuyện
DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN - XÃ HỘI DÂN SỰ làm chi
Bởi vì các thứ giá trị kể trên
Chỉ có được SAU KHI TRIỆT HẠ XONG TOÀN TRỊ CỌNG SẢN
Muốn chống TÀU XÂM LĂNG
TRƯỚC TIÊN DIỆT VIÊT CỌNG
TRIỆT HẠ NỘI XÂM VIỆT GIAN CỌNG SẢN
ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN CHỐNG TÀU XÂM LĂNG
Làm được thì GIÀNH LẠI ĐƯỢC CHỦ QUYỀN QUỐC GIA
Thoát ách khống chế của tàu khựa
Nhân danh QUỐC GIA VIỆT NAM
Kêu gọi quốc tế giúp đở
TÁI THIẾT VÀ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC
Chớ mà còn ngồi đó trông chờ Dũng xà mâu
Phá đảng mở rộng dân chủ THÌ CÒN LÂU!!!

Nguyễn Nhơn


TT Nguyễn Tấn Dũng không có mặt trong Ban chấp hành trung ương khóa XII
Mặc Lâm RFA 2016-01-25Đại hội Đảng lần thứ 12 khai mạc tại Hà Nội, sáng ngày 21/1/2016.
Đại Hội khóa XII bước sang ngày thứ 5 với nghị trình biểu quyết cho phép hay không cho phép những người muốn rút tên sau khi được đề cử vào Ban chấp hành Trung ương trong đó nổi bật nhất là ba người đương nhiệm là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
Tin mới nhất liên quan đến Đại hội XII được báo Thanh Niên loan tải vào lúc 3 giờ chiều hôm nay cho biết Đại hội đã bỏ phiếu kín để quyết định đồng ý hay không đồng ý trước đề nghị xin rút tên của 29 người vừa được các đoàn đại biểu dự Đại hội XII đề cử vào ngày hôm qua 24/1.
Có 23 người được đề cử làm Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương khoá XII, đáng chú ý nhất là tất cả các Ủy viên Trung ương đương nhiệm gồm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đều được đại hội đề cử nhưng cùng xin rút tên.
Hôm nay có lẽ là ngày quan trọng và được chờ đợi nhiều nhất đối với người quan tâm tới quyết định cho phép hay không của đại hội. Sự chờ đợi tập trung vào kết quả đối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có được đại hội bỏ phiếu không cho rút tên khỏi danh sách đề cử hay không cho phép. Nếu ông Dũng được Đại hội cho phép rút tên thì chiếc ghế Tổng bí thư xem như dành cho ông Nguyễn Phú Trọng tiếp tục ngồi lại thêm ít nhất là 2 năm nữa.
Ngược lại nếu Đại hội biểu quyết không cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rút tên đề cử vào Ban chấp hành khóa XII thì sóng gió lại tiếp tục khoáy động Đại Hội cho tới khi cuộc bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành diễn ra vào ngày mai 26/1, để rồi sau đó ngày 27/1 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII sẽ họp bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại trụ sở Trung ương Đảng.
Hai tiếng đồng hồ trước khi có kết quả chính thức từ Đại hội khóa XII Bác sĩ Hố Hải, một trí thức luôn theo dõi và có những nhận xét về vai trò của Thủ tướng Dũng trong Ban chấp hành khóa XII này cho biết nhận xét của ông:
Chuyện Đại hội bắt buộc ông Nguyễn Tấn Dũng phải ngồi lại là chuyện đương nhiên phải làm bởi vì nếu ông Dũng rớt xuống thì kinh tế sẽ sụp đổ ngay. Thông tin ngày hôm qua cho biết ông Dũng được đề cử trở lại Ban chấp hành Trung ương 12 thì hôm nay chứng khoán nó lên ào ạt đặc biệt là hai mã dầu khí và ngân hàng thành ra yếu tố kinh tế nó cực kỳ quan trọng, đó là điểm thứ nhất, điểm thứ hai là điểm chính trị, theo tôi biết thì có một sự gặp gỡ giữa Tổng thống Obama và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tháng 2 năm 2016 sắp tới đây để mạn đàm về chuyện kinh tế và TPP. Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng rớt kỳ này thì liệu rằng quan hệ giữa hai quốc gia có thể tốt hơn hay không?
Còn việc ông nào làm Tổng Bí thư không quan trọng. Có khi ông Dũng sẽ là chú tịch nước hoặc là một chức gì đó không có nghĩa phải là Tổng bí thư nhưng phải cân bằng quyền lực giữa hai cường quốc Trung Quốc và Mỹ là quan trọng nhất. Không bao giờ trong suy nghĩ của tôi lại nghĩ rằng ông Dũng sẽ về hưu đợt này.”
Ông Kha Lương Ngãi nguyên phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng cho biết tuy theo dõi từ đầu nhưng không thể biết gì hơn vì mọi thông tin đều bị làm cho rối loạn và không thể tiên đoán được điều gì đang xảy ra bên trong Hội nghị:
Tôi có theo dõi nhưng người ta dấu giếm, người ta tù mù. Lũng đoạn đủ mọi thứ cho nên tôi không biết không đoán được gì hết. Họ đưa ra quyết định 244 để lũng đoạn Bộ chính trị họ dung cái gọi là sự thống nhất của Bộ chính trị để lũng đoạn Hội nghị Trung ương 13 họ lũng đoạn Hội nghị Trung ương 14 rồi họ tiếp tục lũng đoạn đại hội, tôi thấy rõ cái đó thôi nhưng bên trong còn nhiều thứ tù mù, nhiều thủ đoạn xấu xa lắm không hiểu nỗi, không biết được.”
Tin cuối cùng mà chúng tôi ghi nhận được vào lúc 8 giờ 15 tối hôm nay kết quả biểu quyết cho biết Đại hội XII đã đồng ý cho 29 ứng cử viên, 23 chính thức và 6 dự khuyết rút khỏi danh sách bầu cử. Ông Nguyễn Tấn Dũng cùng nằm trong số được phép rút tên đề cử, có nghĩa là ông sẽ không có mặt trong Ban chấp hành trung ương khóa XII cũng như hai ông Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng cũng đều được Đại hội chấp nhận ý nguyện.
Như vậy là chính thức chấm dứt sự kỳ vọng vào ứng viên Nguyễn Tấn Dũng của dư luận cũng đồng thời chấm dứt luôn các tranh luận về vai trò mới của ông có thể biến thành một Putin thứ hai cho Việt Nam.