Nữ sinh bị bạn đánh chảy máu, cô giáo "run cả người"


Nữ sinh bị đánh hội đồng, ngã gục xuống đất dù đã hết lời van xin trong hình lấy từ clip.

HUẾ - Trong mấy ngày qua, mạng xã hội đã xôn xao vì một video clip cho thấy một nữ sinh bị đánh hội đồng khá dã man. Qua xác minh, vụ nữ sinh bị đánh hội đồng quay clip xảy ra ở trường trung học Trần Phú, thành phố Huế vào ngày 28/12/2015, khi học sinh khối 7 vừa thi xong buổi thi thứ 3 học kỳ 1.
Trong khi các giáo viên lấy bài thi xuống tầng dưới nộp và kiểm tra thì trên tầng 3, bốn nữ sinh gồm Nguyễn Thị Xuân N. (lớp 7/4), Phạm Thị Hoài L. (lớp 7/4), Nguyễn Trần Mỹ D. (7/1), Nguyễn Ngọc Như Q. (lớp 7/2) đã vây em N.T.H.H. (lớp 7/1) và đánh tới tấp.

Các nữ sinh đánh nạn nhân một cách dã man khi liên tục đánh đấm vào vùng đầu của em H khiến nạn nhân ngã dúi xuống đất, miệng liên tục van xin. Vây quanh đám nữ sinh đánh bạn túi bụi có khoảng gần chục học sinh vô tư, đứng cười nói, không có hành động nào để can ngăn, và một nữ sinh còn lấy điện thoại di động ra thâu lại hình ảnh hành hung.

Nạn nhân H. nói với báo Thanh Niên về kinh nghiệm hãi hùng, “Các bạn nói nếu méc với thầy cô hay giám hiệu thì sẽ bị đánh tiếp nên em không dám báo. Khi đó, em bị đau và bầm tím một ít trên người. Với lại, bị các bạn khác nhìn, nên em cũng xấu hổ. Sau đó, em có bị các bạn đánh thêm hai lần nữa. Nhưng các bạn dọa nên em không báo với ai hết.”

Được biết trong vụ bạo động, em H. bị chảy máu mũi, máu miệng, nhưng may không bị chấn thương đầu, và vẫn đi thi tiếp được ở buổi thi cuối. Qua xác định thì em Nguyễn Thị Xuân N. là kẻ cầm đầu nhóm đánh, mà nguyên nhân là do chuyện cá nhân của các em.

về vụ việc clip nữ sinh bị đánh hội đồng đang gây bão, bà Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng Trường cho biết khi nhận được tin báo từ học sinh, nhà trường không biết có clip quay lại. Sau đó ban giám hiệu trường đã tìm ra bốn nữ sinh trên và báo cho công an phường, sở giáo dục Huế, cùng phụ huynh của nữ sinh bị đánh cũng nhưà phụ huynh của bốn nữ sinh đánh bạn. Nhà trường đã buộc bốn nữ sinh trên viết kiểm điểm và cam đoan không tái phạm.

Tuy nhiên vài hôm sau đó, khi có clip nữ sinh đánh bạn dã man xuất hiện trên mạng, một học sinh gửi tin nhắn cho cô Hằng vào xem.

“Tâm trạng tôi lúc đó thấy quá khủng khiếp, tôi run cả người và không ngờ có sự việc nặng như vậy,” bà Hằng kể.

Nhận thấy vụ này nghiêm trọng hơn những gì nhà trường biết, ban giám hiệu đã mời nhóm học sinh liên quan đến nữ sinh bị đánh hội đồng và giáo viên chủ nhiệm lên nói chuyện.

Đến ngày thứ Hai 11/1 vừa qua, nhà trường cùng học sinh, phụ huynh, công an họp bàn thêm một lần nữa để thống nhất hướng giải quyết. Nhà trường đã kỷ luật những học sinh đánh H. bằng việc hạ bậc hạnh kiểm, làm vệ sinh sau giờ học. Đồng thời, theo dõi thái độ của các em.

“Ngày hôm qua (11/1), các em đã bắt tay xin lỗi N.T.H.H; cam kết không đánh bạn nữa. Phụ huynh em N.T.H.H cũng đã cho qua vụ việc. Phía nhà trường rất đau lòng khi biết chuyện. Nhưng nếu đuổi học các em thì các em biết làm gì, cuộc đời sẽ ra sao. Nhà trường vẫn đang theo dõi từng ngày để giáo dục các em. Hiện tại, các em đã đi học bình thường,” bà Hằng nói.

Trong khi đó, phát biểu về clip nữ sinh bị đánh hội đồng dã man với báo Dân Trí vào ngàythứ Ba 12/1, ông Phan Nam, Trưởng Phòng Giáo Dục-Đào Tạo Huế cho biết sẽ có buổi họp cùng ban giám hiệu trường, các giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách, ban đại diện cha mẹ hội học sinh trường để trừng phạt nghiêm trong vụ này.

“Tôi đã run khi xem đoạn clip nữ sinh bị đánh hội đồng này. Các nữ sinh này đã chửi bới và đánh bạn quá dữ. Quan điểm của Phòng sẽ xử lý nghiêm khắc, đồng thời thông báo cho các trường để có cách giáo dục học sinh không có bạo lực” – ông Nam cho ý kiến.
Theo Chất lượng Việt Nam