CỤ RÙA BÀ RA ĐI, HỘI ĐẠI vi xi 12 BÍ RỊ, DÂN CHỦ CUỘI FINI

Mã đề, Dương cước “ gian hùng “ tận
Thân, Dậu niên lai kiến thái bình

Chiều ngày 19 tháng giêng 2016, chỉ còn một ngày nữa là khai mạc hội đại 12 đảng hồ bác cụ, cụ Rùa Bà nổi lên hồ Gươm chào vĩnh biệt ra đi!
Đó là biểu tượng đóng lại một chương hồ tinh chín đuôi phóng xú khí vào kinh
kỳ Thăng Long “ ngàn năm văn vật “, vấy bẩn một nét u ám trên trang thanh sử Việt.

Nhìn bức hình toàn cảnh ngày khai mạc hội đại 12 đảng cướp sạch Việt Nam, các con thú hai chân gọi là đại biểu đảng tàn quấc ngủ lăn, ngủ lóc khi tên đầu đảng lú đọc dziễn dzăng thiệt vừa khinh vừa giận.
Tôi gọi chúng nó là súc vật bởi vì từ khi chúng cướp được Miền Nam, từ bộ đội hồ bác cụ, nón cối, dép quai râu, từ trong rừng kéo ra, trên vai chỉ có cái “ bồng “ mà ngày nay áo vét, cổ cồn cà vạt, mặt ú na, ú nần, trước hội nghị bàn việc Quốc gia trọng đại, ngồi tựa nhau ngủ lăn, ngủ lóc thiệt là bệ rạc!
Đất nước, dân tình còn trông mong gì nơi lũ người vô lương tâm bệ rạc ấy?!

Vậy mà có những người vẫn cứ xăng văng, xéo véo, bàn tán ồn ào, cải vả nhau về ẩm hộ anh ba dê cà mâu lên mần tổng bí “ thân mỹ (?!) “ dù độc tài vẫn khá hơn trọng lú theo tàu chỉ có ăn cám...Thậm chí còn ví von, biết rằng ba dê chỉ là cái xác chết sình nhưng vẫn phải ôm xác thúi làm phao may ra trôi giạt được vào bến bờ (?!)

Thôi thì những ai muốn ôm xác thúi làm phao cứ ôm, mọi việc từ nay để cho người dân bình thường nhưng có nghĩa khí tính.
Vã chăng giải pháp Dũng xà mâu Gobachev, Yeltsin annamite tới giờ nầy đã phá sản, dẩu có muốn ôm cũng không lấy gì mà ôm.

Và vừa đây, có bài báo nẩy lửa của phóng viên Nguyễn Vũ Bình viết từ Hà Nội:

“ Dân chủ cuội-Nhà báo Nguyễn Vũ Bình, viết từ Hà Nội.

Những người đấu tranh dân chủ và những người quan tâm tới phong trào dân chủ Việt Nam chắc đã ít nhiều nghe thuật ngữ dân chủ cuội. Hiểu về thuật ngữ này không khó, một cách giản dị, đó là những người đấu tranh dân chủ nhưng có làm việc cho an ninh.
...Điều đầu tiên, xác định được ai là dân chủ cuội là vấn đề vô cùng khó khăn, bởi vì những người dân chủ cuội không có gì khác với người đấu tranh dân chủ thực sự. Họ cũng tham gia viết bài, cũng đi biểu tình, cũng giao lưu gặp gỡ nhau, giúp đỡ dân oan…
.... Mục đích của an ninh trong việc gầy dựng và sử dụng dân chủ cuội dễ xác định hơn rất nhiều so với việc xác định ai là dân chủ cuội. Đầu tiên là để nắm được thông tin, tình hình, các hoạt động của các cá nhân, hội nhóm và tổ chức của phong trào dân chủ, của xã hội dân sự, của các tổ chức tôn giáo không thuộc nhà nước quản lý. Từ những thông tin của nhữngkẻ dân chủ cuội này, an ninh có thể biết rõ được nội tình của các hội nhóm, tổ chức từ đó xây dựng kế hoạch đối phó hữu hiệu. Mục tiêu tiếp theo mà an ninh nhắm tới khi sử dụng dân chủ cuội là gây mâu thuẫn, chia rẽ trong phong trào dân chủ. Đây là âm mưu rất thâm độc mà an ninh đã ít nhiều thành công. Chúng ta đã được chứng kiến, sự mâu thuẫn, chia rẽ, đánh phá nhau trầm trọng, âm ỉ và dai dẳng của các tổ chức ở hải ngoại.
... Theo suy nghĩ của người viết bài này, số lượng dân chủ cuội, những người đấu tranh dân chủ làm việc cho an ninh là rất lớn.
... Trong tổng số những kẻ dân chủ cuội ở trong nước, số lượng nhân viên an ninh (có nghiệp vụ, được đào tạo) thâm nhập hoạt động trong phong trào dân chủ không nhiều, có lẽ từ 5-10%. Số lượng đặc tình (là những người dân làm việc cho an ninh trước khi tham gia dân chủ) cũng không lớn quá,dự đoán vào khoảng 15-20%. Nhưng số lượng những người đấu tranh dân chủ thực sự, bị khống chế, bắt buộc phải làm việc cho an ninh mới là số lượng rất lớn, khoảng 70-80%.
----------------------

Nội dung bài viết kể trên thật ra cũng chẳng lấy gì làm lạ. Nó chỉ là viện dẫn với số liệu cụ thể chủ trương của bọn an ninh tuyên giáo vc như sau:

“ Đảng quang vinh của chúng ta muốn tồn tại và phát triển, giữ vai trò là đảng tiên phong và duy nhất lãnh đạo đất nước, thì có mấy mục tiêu quan trọng sau đây phải được quan tâm đúng mức:
  1.  Phải làm cho dân chúng vừa yêu vừa sợ.
  2.  Phải giữ cho cái gọi là 'phong trào dân chủ đối lập' không thể trở thành phong trào đúng nghĩa, không thể bén rễ và lan rộng.
  3.  .
  4.  Phải chủ động trong việc mở rộng xã hội dân sự, thuần phục và trung hòa giai cấp trung lưu đang lớn mạnh (gọi là 'co-optation')…. Làm sao để trong mỗi tổ chức dân sự đều có chân rết của ta
( Nguyễn Tâm Bảo: Tài liệu huấn luyện kiều vận )

Phải chăng khi hội đại 12 vc vẫn xác định mác lê xã nghĩa muôn năm, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa tiến lên thì những trò màu mè “ dân chủ cuội “ không còn cần thiết nên để cho nhà báo Vũ Bình lật ngửa ván bài, khép lại một trang huyền thoại về đối lập “ xã hội Dân sự ? “ cuội.

Bây giờ vấn đề còn lại là: Đại chúng bị áp bức, tước đoạt quyền sống, quyền làm người tự đứng lên chiến đấu giành lại sự sống trong nẻo chết.

Đạo Đức Kinh viết: “ Dân ( cùng đường ) không sợ chết. Làm sao lấy chết dọa đó?!”

Năm kia, nơi Thạnh Hóa, xứ Đồng Tháp, cả nhà tiểu anh hùng Nguyễn Mai Trung Tuấn liều thân chống lại bọn cường quyền cào nhà cướp đất. Anh hùng Trung Tuấn tay liềm, tay búa miệng hô vang: Đả đảo cọng sản. Việt Nam cộng Hòa Muôn Năm!
Ngày hôm kia, trước ngày khai hội đại dảng vc, đồng bào dân oan ba Miền biểu tình trước nhà tiếp dân Thanh tra TW đảng Hà Nội, một cựu bộ đội “ cụ hồ “, ngực mang huân huy chương hô khẩu hiệu dài như đọc sớ: “ Phế truất cọng sản – Đả đảo cọng sản. “

Cụ Rùa Bà linh thiêng ra đi mang theo lời nguyền của con dân Việt triệt hạ gian tà việt cọng cứu nước, cứu dân.

Mong sao hồn thiêng sông núi phù hộ độ trì cho sĩ phu nước Việt tỉnh giấc mơ nồng dũng mãnh, tinh tần đứng lên dẫn dắt đồng bào vùng dậy đánh tan loài quỷ đỏ tham tàn, phản nước, hại dân.

Nguyễn Nhơn