Cộng sản ngăn cản Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy tổ chức đại lễ Đản sanh Đức Huỳnh Phú Sổ

TNCG: Các trị sự viên và tín đồ Phật Giáo Hòa hảo Thuần Túy bị đàn áp và ngăn cản đến tham dự đại lễ kỉ niệm 96 năm ngày Đản sanh của Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo ngày 04.01.2016. Thông tin từ Giáo Hội Trung Ương PHật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy (GH TƯ PGHH TT) cho biết nhà cầm quyền cộng sản đã trấn áp và không cho các thành viên ban tổ chức cùng các tín đồ tụ họp để mừng đại lễ của giáo hội.

Anh Nguyễn Ngọc Tân Tổng vụ Trưởng vụ Truyền thông GH TƯ PGHH TT cho biết sáng nay lúc 6 giờ khi anh chuẩn bị đến huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để tham dự Đại lễ kỉ niệm 96 năm Đản sanh Đức Huỳnh Phú Sổ nhưng đã bị hai tên "côn đồ" cản không cho đi.

Hôm qua bà Xinh - một thành viên của giáo hội Phật Giảo Hòa Hảo cũng đã bị đánh. Facebook Bin Nguyen cho biêt: Vào khoảng 14h sau khi đi viếng ở Thánh Địa Hoà Hảo về, bà Xinh mới trở về trụ sở tạm thời của Giáo Hội Trung Ương PGHH TT để làm lễ. Khi đến bến phà Sóc Chét , xã Long Giang thì ca huyện chợ mới chận lai không cho đi tiếp , bà xinh không đồng ý và vẫn tiếp tục thì tức thời công an ra lịnh cho 4 phụ nữ đã chờ sẵn ra khiêng bà Xinh bỏ vào vệ đường , bà Xinh bò dậy và đi tiếp thì 4 người phụ nữ này xông ra , lôi kéo làm cho bà Xinh đái trong quần và mệt lả người ,dân chúng gần đó thấy vậy la lên rằng coi chừng bả chết , cho nên chúng khiêng bà Xinh bỏ nằm dưới đất và bỏ đi. Bà Xinh 86 tuổi là hội viên hội đoàn phụ nữ từ thiện PGHH TT.


Chỉ có 8 người có thể tham dự lễ kỉ niệm ở An Giang
Bà Xinh bị công an mặc thường phục ra tay

Rất nhiều công an ngăn cản các trị sự viên và tín đồ đi tham dự đại lễ đản sanh

Theo nguồn tin hôm 02.01.201 từ Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, ông Hà Duy Hồ Tổng vụ trưởng Vụ tổ chức GHTƯ PGHH Thuần Túy, cũng là Trưởng ban tổ chức Ngày Đại lễ 25/11 âm lịch cho biết: Trưa ngày 22/11/ Ất mùi (01/01/2016) tại địa điểm diễn ra Đại lễ 25/11 Đản sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH của Giáo Hội Trung ương thuộc xã Long Giang, huyện Chợ Mới, An Giang công an đã xuống trạm đóng chốt canh giữ ngăn chặn không cho bất cứ phương tiện xe cộ và người qua lại. Dưới sông thì bo bo nằm rải rát dọc theo các nhánh sông dẫn vào điểm lễ.

Tại tư gia các Trị sự viên GHPGHHTT các tỉnh thành : tp Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp...công an đã xuống các nhà dân gần đó chuẩn bị cho cuộc trấn áp ngày đại lễ.

Ông Nguyễn Văn Điền Hội Trưởng GHTƯPGHH TT cho biết: đã canh giữ tôi xuyên suốt 24/24 thời gian qua, và mấy hôm nay họ đã tăng cường lực lượng canh giữ cẩn mật hơn.

Ông Lê Văn Sóc phó Hội trưởng GHTƯPGHHTT đặc trách đối ngoại cho biêt là ông đi đâu công an mật vụ bám sát.

Tại Vĩnh Long , ông Bùi Văn Luốc Hội trưởng GHPGHH TT tỉnh Vĩnh Long tố cáo nhà cầm quyền địa phương cử một số cán bộ ấp, xã đã đến từng gia đình Trị sự viên GHPGHHTT truyền lệnh cấp trên cấm không cho tổ chức lễ và đi dự lễ .

Theo nguồn tin từ các mạng xã hội nhiều tín đồ PGHH độc lập cũng bị công an địa phương sách nhiễu liên tục các ngày qua.

Người có tên fb Nam Hoàng ở xã Vĩnh Châu, Tp Châu Đốc, An Giang công an mật vụ tiến sát nhà ông rình mò.

Ông Võ Văn Bửu xã Mỹ An, Chợ Mới, An Giang đăng trên fb cá nhân cho biết công an họ mắc võng trước nhà canh giữ và họ đã gây sự chửi bới gia đình tôi.

Được biết ngày 25/11/ Ất mùi (4/01/2016) là ngày Đại lễ kỷ niệm Đản sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH lần thứ 96 năm (25/11/ Kỷ mùi - 25/11/ Ất mùi), tổ chức Ban Trị Sự GHPGHH quốc doanh do Nguyễn Tấn Đạt ( cán bộ về hưu) cầm đầu thì được tổ chức rầm rộ. Còn tổ chức GHPGHHTT và tín đồ độc lập thì bị sách nhiễu và có nguy cơ sẽ bị đàn áp. (theo FB HUYNH MINH TRÍ)

Lý giải tại sao nhà cầm quyền cộng sản đã luôn cố cấm cản các tín đồ Phật Giáo Hòa Hỏa tổ chức đại lễ cho Đức Huỳnh Phú Sổ, Anh Nguyễn Ngọc Tân, vì GHPGHH TT dám phản đối chính sách cai trị và đàn áp của tôn giáo của nhà nước Việt Nam, cộng với đường hướng hoạt động không lệ thuộc vào chính sách của nhà cầm quyền cộng sản đề ra nên liên tục bị cộng sản trấn áp.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính để nhà cầm quyền cộng sản lo sợ là vì cái chết của Đức Huỳnh Phủ Sổ có liên quan đến cộng sản. Đêm 25.02 nhuần năm Đinh Hợi tức là Ngày 16 tháng 4 năm 1947 Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo Huỳnh Phú Sổ đột ngột mất tích khi đến Tân Phú, Đồng Tháp Mười để hòa giải xung đột giữa Việt Minh và Phật giáo Hòa Hảo trong cuộc họp với tên Bửu Vinh - tỉnh ủy Long Xuyên. Các tài liệu của phương Tây, Việt Nam Cộng hòa đều cho rằng Việt Minh thủ tiêu Huỳnh Phú Sổ. Và các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy đều biết rõ đó là sự thật.

Việc nhà cầm quyền cộng sản cố ngăn cản các tín đồ thể hiện niềm tin của mình nhân ngày đại lễ của giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo là một hành động vi phạm tự do tôn giáo và là dấu hiệu cho thấy cộng sản đã thừa nhận việc thủ tiêu Đức Huỳnh Phủ Sổ là do họ gây ra. 

Vị Nhân