Hai Ngày Pháp Hội Di Đà Do Hội Từ Bi Phụng Sự Tổ Chức

LONG BEACH- Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự vừa tổ chức Pháp Hội Di Đà tại Long Beach Convention Center, 100 S. Pine Ave, Long Beach, CA 90802 vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 19 - 20/12/215 với hàng ngàn Phật tử tham dự.

Pháp Hội Di Đà được mở ra nhằm mục đích tạo năng lượng tích cực, lan tỏa tình thương trong cộng đồng người Việt, và đem tình thương đến với thế gian đầy đau khổ hiện nay. Pháp Hội Di Đà được tổ chức mỗi năm một lần từ năm 2009 đến nay, và số người tham dự mỗi năm mỗi gia tăng, nói lên nhu cầu tâm linh của cộng đồng, cần được hỗ trợ, tạo lập sự cân bằng trong cuộc sống. Theo Thầy Hằng Trường, mỗi người chúng ta đều muốn có cảm giác “về nhà”, để cảm nhận sự gắn bó, yêu thương, cùng nhau cầu nguyện vì ai cũng muốn có sự an bình, bắt đầu từ nơi tâm mình rồi đến gia đình, xã hội, và cuối cùng lan tỏa đến thế giới ta đang sống. Pháp Hội Di Đà ra đời, đáp ứng những nhu cầu trên.

                     Hàng ngàn Phật tử tham dự Pháp Hội Di Đà 2015 (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngày thứ nhất, Pháp Hội Di Đà long trọng khai mạc vào lúc 8 giờ sáng tại lầu 1 với phần giảng pháp và tu hành. Năm nay số người ghi danh tu đoản kỳ (tu ngắn hạn) rất đông và có hàng trăm chư tôn đức tham dự cùng hàng ngàn Phật tử. Sau đó, nghi thức Cúng Dường Trai Tăng diễn ra tại tầng 2 từ 10 giờ 30 đến 1 giờ chiều. Tiếp theo, đại chúng nghỉ một tiếng đồng hồ để thọ trai. Thọ trai xong, mọi người ra phía ngoài cửa chính , trên một khoảng sân rất dài và rộng, tất cả tập Thể dục “Thân Khỏe Tâm An Cho Hòa Bình Thế Giới”. Theo sự hướng dẫn của Thầy Hằng Trường và các huấn luyện viên mặc áo xanh, các người tham dự tích cực tập Thể Dục để có được thân khỏe, tâm an. Thầy Hằng Trường giải thích :”Khi ta biết chăm lo cho bản thân được khỏe mạnh thì những áp lực trong tâm sẽ được chuyển hóa thành sự tĩnh lặng nội tâm, và chỉ khi nội tâm tĩnh lặng ta mới bước ra khỏi sự chăm chú lo bảo toàn bản thân mà bắt đầu xoay ra từ bi quan hoài đến thế giới chung quanh và hòa bình cho nhân loại”. Chính vì sự suy nghĩ này mà Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự trong nhiều năm qua rất chú trọng đến việc hướng dẫn đại chúng tập Thể Dục theo phương pháp Càn Khôn Thập Linh để thân được khỏe mạnh, tâm được an vui..

Sau khi tập thể dục cho Thân Khỏe Tâm An, đại chúng trở vào lầu 2 tiếp tục nghe giảng pháp để tu hành. Từ 6 đến 7 giờ tối có giờ nghỉ đề dùng thức ăn nhẹ. Sau đó nghe giảng pháp đến 8 giờ tối, và hoàn tất ngày đầu của Pháp Hội Di Đà.


Thầy Hằng Trường đang giảng pháp (Thanh Phong/Viễn Đông)


Qua ngày thứ nhì, Pháp Hội cũng khai diễn từ 8 giờ sáng với phần thuyết giảng về tu mandala Di Đà. Ngồi trên một cái bục cao giữa hội trường, tứ bề là đại chúng ngồi im lặng lắng nghe, Thầy Hằng Trường giải thích và nhấn mạnh đến việc tu hành, tu là mở cái tâm mình ra và làm sao cho người khác cũng biết mở cái tâm của họ ra. Thầy nhấn mạnh rất kỹ điều này và khuyến khích mọi người tập thể dục để cho thân khỏe và tâm an. Thầy cho biết 65% những người đến với Hội Từ Bi Phụng Sự đều tập môn Càn Khôn Thập Linh mỗi ngày nên họ có sức khỏe rất dẻo dai, Thầy chứng minh là những người mặc áo xanh (huấn luyện viên hay thiện nguyện viên của Hội), suốt ngày hôm qua họ làm việc và làm việc suốt đêm luôn mà không ai kêu mệt, vì cái thân họ khỏe, cái tâm họ vui. Đề cập đến vấn đề tiền bạc, Thầy Hằng Trường nói: “Các bác cần lưu tâm điều này, thứ nhứt, Thầy không quản lý các đệ tử của thầy, thứ hai Thầy không quản lý tiền bạc, thành ra bây giờ các bác hỏi Pháp Hội này được bao nhiêu tiền? Thầy không biết, ai cho bao nhiêu thầy cũng không biết.” Một vấn đề khác, Thầy Hằng Trường nói đùa “Năm nay thầy mới 34 tuổi, Thầy là người nhỏ nhất trong các bác, nên thầy không thể bắt các bác xưng con với thầy, thầy không thể làm thế được!”Thầy đề cao sự có mặt của đại chúng: “Các bác là những người góp công chính trong Pháp Hội mà các bác không biết, các bác còn làm hơn những người làm việc ở đây, ngày hôm qua hơn 400 người ngồi, một số người đứng mà rất tĩnh lặng; đó là sự tự giác và tự trọng từ các bác, và đó cũng chính là các bác và mọi người đã mở tấm lòng ra, các bác đừng khen Hội Từ Bi Phụng Sự mà các bác hãy nói: 'Những người đến tham dự họ quá sức cao thượng, đẹp đẽ chứ Hội Từ Bi Phụng Sự không có cái gì để đáng nói, đáng khoe'”.

Sau mỗi lần giảng pháp, Thầy đều hỏi “Có bác nào phát biểu không?” Nhiều người giơ tay, trong đó có bác Đức, ông này nói rằng cách nay 45 năm, có một vị cho Hòa Thượng Minh Châu 1 triệu để xây Phật Học Viện ở miền Trung Việt Nam. Năm 2014 vị này cho Hòa Thượng Nguyên Trí 40,000 đô, Năm 2015, vị này lại cho Hòa Thượng Nguyên Trí 100 ngàn đô để xây chùa Bát Nhã, và trong vụ động đất tại Nepal, vị này cho 300 ngàn đô, và khi đi tới đâu thuyết pháp vị này cũng cho tiền, vị này là Hòa Thượng Quảng Tâm ở Đài Loan, bác Đức xúi Thầy Hằng Trường “con nghĩ đây là cái mỏ tốt đó thầy”. Nhưng Thầy Hằng Trường nhỏ nhẹ phê bình: “Các bác có thấy bác Đức không? Ổng còn nhớ từng số tiền từ 45 năm trước đến nay và những số tiền Thầy Quảng Tâm cho Hòa Thượng Nguyên Trí xây chùa, như vậy cái tâm của bác Đức có an không các bác?” Rồi sau đó, Thầy Hằng Trường nói: “Một người học trò (bác Đức từng học Thể Dục Càn Khôn Thập Linh) sao lại có thể dạy thầy đi đào mỏ được? Thầy không bao giờ làm như thế, và Thầy Hằng Trường nhấn mạnh với mọi người rằng, chúng ta hãy tập thương, tập tha thứ cho hết mọi người, cả những người mà chúng ta gặp, những người mà nhìn thấy mặt họ là chúng ta đã ghét, nhìn miệng họ nói là chúng ta muốn cãi lộn rồi, hãy mở cái tâm mình ra để yêu thương, tha thứ thì cái tâm sẽ an và cái tâm an thì cái thân sẽ mạnh.”

Suốt trong hai ngày Pháp Hội Di Đà, Thầy Hằng Trường đã đem đến cho đại chúng cả Việt lẫn nhiều người bản xứ rất nhiều điều cần phải học, phải suy gẫm, và phải công nhận những người trong Hội (mặc đồng phục xanh) là những người phụng sự tuyệt vời cho Pháp Hội.

Sau lần thuyết giảng cuối cùng, chương trình tiếp tục như ngày đầu đến 4 giờ chiều là phần Sái Tịnh. Sau đó đại chúng lên lầu 2 thăm viếng Mạn Đà La, trở xuống lầu 1 dùng thức ăn nhẹ và từ 7 giờ đến 9 giờ tối đại chúng Nhập Đàn Tràng và Nghi Lễ Mạn Đà La đồng thời Pháp Hội Di Đà hoàn mãn.
Muốn tham dự các lớp Thể Dục Càn Khôn Thập Linh xin đến trụ sở ITC: 12201 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92840. Muốn tìm hiểu về Pháp Hội Di Đà xin vào trang Web: www.phaphoidida.com. (ĐT ): 714.631-6994.
Bài THANH PHONG
http://viendongdaily.com/hai-ngay-phap-hoi-di-da-do-hoi-tu-bi-phung-su-to-chuc-A4AHmzOk.html