Đêm Nhạc Giáng Sinh tại Hội Thánh Phúc Âm VN

WESTMINSTER - Đón mừng ngày Chúa Jêsus giáng trần, Hội Thánh Phúc Âm Việt Nam ở địa chỉ 13421 Edward St, Westminster, CA 92683 do Mục Sư Trần Thành làm quản nhiệm, vừa tổ chức Đêm Nhạc Giáng Sinh tại thánh đường từ 7 giờ đến 10 giờ tối thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015.
Ca đoàn Young Couples trình diễn những bài thánh ca Giáng Sinh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau khi các tín hữu đã ngồi kín các hàng ghế trong thánh đường, Mục Sư Trần Thành lên đứng trước mọi người để dâng lời cầu nguyện: “Lạy Chúa toàn năng, Chúa đã ban tặng cho chúng con một cơ sở thật tốt lành, dù ở ngoài đang có mưa nhưng tấm lòng của mọi người đã được đến đây để hướng về Chúa, nhớ đến Ngài và vui mừng vì sự ra đời của Chúa Giêsu Chris cho nhân loại.

“Chúng con xin mời sự hiện diện của Chúa ở giữa chúng con, chúng con xin mời Chúa đến trong thân ý cũng như ban sự bình an, ban tình yêu, ân điển và phước hạnh cho mỗi một người có mặt tại đây buổi tối hôm nay. Chúng con rất vui mừng chào đón Ngài. Chúng con xin giao phó thời gian này, mọi chương trình, mọi tiết mục, những bản nhạc thánh ca được dâng lên, tất cả đều là cho Chúa và cho ân điển của Ngài. Chúng con cúi đầu cầu nguyện những điều này ở trong danh Chúa Giêsu Chris. Amen.”

Sau lời cầu nguyện trên, Mục Sư chào mừng và cám ơn quý tín hữu đã đến với Hội Thánh Phúc Âm Việt Nam, và để mở đầu chương trình, Mục Sư giới thiệu chị Minh đơn ca một bản thánh nhạc. Tiếp đến là 5 thiếu nhi, ba gái, hai trai hợp ca bài “Hát mừng Chúa Giêsu vừa ra đời.” Các em nhỏ với giọng hát nhẹ nhàng, thánh thót như những Thiên Thần hát mừng Chúa trong đêm giáng sinh tại Bê Lem cách nay trên hai ngàn năm.

Một tín hữu tên Nam nói về ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh: Ngày Giáng Sinh là ngày đem tin tức tốt lành đến cho nhân loại, tin tốt lành đó là Con Trời đã giáng trần để cứu chuộc nhân loại. Tiên tri Isaia đã nói lời tiên tri này 700 năm trước khi Chúa Giêsu Chris ra đời, và Ngài là Đấng đã ứng nghiệm lời tiên tri này, và ông trích đọc lời tiên tri Isaia từ câu 1 đến câu 6.

Tiếp nối, Mục sư Trần Thành giới thiệu ca đoàn Young Couples, ca đoàn chính của Hội Thánh trình bày nhiều bài thánh ca, trước tiên là bài “O Come Emmanuel” rồi đến các bản thánh ca “O Come all ye faithful, Hymn of yoy, All is well.”

Với đồng phục đẹp mắt và được tập luyện kỹ càng, ca đoàn Young Couples đã làm không khí đêm nhạc giáng sinh trở nên rộn ràng, sống động. Các tín hữu hướng mắt lên phía bàn thờ nghe ca đoàn cất tiếng hát: “Mau mau cùng nhau đến tôn thờ - Mau mau cùng nhau đến tôn thờ - Hãy xướng reo vui, 
Emmanuel, Kìa vừng trời đông, ngôi sao Tin Lành sáng choang, Con Trời hạ mình..Đêm hạnh phước, đêm hạnh phước, dâng lên tiếng hát ngợi khen…Hãy hát lên Alleluia, Alleluia! Sau đó, hai nữ sinh trung học lên song ca nhạc phẩm “Have yourself a Merry Little Chrismas” và ca đoàn Young Couple lại tiếp tục với ba bản thánh ca “Glory in the Highest, O Holy Night và Touch The Sky.”

Một vở kịch ngắn rất ý nghĩa được trình diễn với một số sinh viên, học sinh, nội dung kể câu chuyện một thiếu nữ bỏ nhà đi ăn chơi xa đọa, cô bị người bạn trai xấu lôi kéo vào đường tội lỗi, sau đó cô lâm vào cảnh nghiện ngập, rượu chè, hút sách và nô lệ tiền bạc khiến không còn tìm ra lối thoát. Đau đớn, thất vọng, cuối cùng, người thiếu nữ toan cầm súng kê vào màng tang định bóp cò để kết liễu cuộc đời tội lỗi xấu xa, nhưng ngay lúc đó, cô chợt nghĩ đến Chúa, cô buông khẩu súng và quỳ gối cầu xin Chúa tha thứ, và cô đã được Thiên Chúa yêu thương, nhận lời. Các em diễn xuất rất sống động, nhất là em đóng vai chính, thiếu nữ tìm được bình an nơi Chúa.

Từ vở kịch này, Mục Sư Quản Nhiệm đã gửi đến các tín hữu một sứ điệp trong Mùa Giáng Sinh năm nay, Sứ điệp đó là “Hãy Mở Quà.” Món quà đó là Đức Giêsu Chris, nhưng nếu món quà đó không được mở thì không có công dụng gì hết cũng giống như người vợ mua cho chồng một đôi giày để đi mưa, nhưng nếu đôi giày vẫn nằm trong hộp không được mở ra thì mưa vẫn cứ mưa, và chân người chồng vẫn bị ướt, hay người chồng có thể mua cho vợ chiếc áo lạnh vì mùa Đông đang đến, nhưng người vợ không mở cái hộp, cái túi xách ra để lấy cái áo lạnh khoác vào người thì lạnh vẫn lạnh, và cái áo không có tác dụng gì.

Mục Sư đưa ra nhiều thí dụ để khuyên các tín hữu hãy mở món quà là Chúa Giêsu Chris, món quà qúy giá nhất, cao cả nhất mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại, nếu chúng ta không mở món quà ấy ra, tức là không mở lòng mình đón nhận Chúa Giêsu Chris thì món quà đó không có tác dụng gì hết. Nếu chúng ta mở quà, chúng ta sẽ nhận được, thứ nhứt là Tình Yêu vĩ đại nhất. Không có một tình yêu nào có thể so sánh bằng tình yêu Đức Chúa Trời ban cho tất cả nhân loại, Ngài không phân biệt người giàu, nghèo, sang hèn, đẹp, xấu. Đức Chúa Trời bày tỏ tình yêu của Ngài cho cả những người ghét mình, hành hạ, làm nhục và giết mình. Thứ hai là chúng ta nhận được một Thông Điệp cao cả nhất là Ngôi Hai Đức Chúa Trời đã đến với loài người và ở giữa chúng ta qua sự tương giao mật thiết. Thứ ba là khi mở món quà này, chúng ta sẽ nhận được Tiềm Năng của sự sống đời đời.

Để kết thúc chương trình Đêm Thánh Nhạc Giáng Sinh, Mục Sư xin mọi người cùng đứng lên, thinh lặng hướng về Đức Chúa Trời toàn năng để cầu xin Ngài ban phước lành cho mình, cho gia đình, cho dân tộc Việt Nam và cho hòa bình thế giới.

Sau cùng, Mục Sư mời tất cả sang phòng ăn, ăn với nhau bữa ăn chung, cùng nhau cảm tạ, chúc tụng Chúa Hài Đồng Giáng Sinh. Đêm Nhạc Giáng Sinh do Hội Thánh Phúc Âm Việt Nam tổ chức kết thúc tốt đẹp vào gần 10 giờ tối cùng ngày.

Mục Sư Quản Nhiệm cho Viễn Đông biết, Hội Thánh Phúc Âm Việt Nam thành lập và dọn vào cơ sở này từ năm 2000, tức là đã 15 năm. Mỗi năm đều tổ chức Đêm Nhạc Giáng Sinh như đêm nay, Hội Thánh có buổi Nhóm vào lúc 9 giờ 30 mỗi Chủ nhật, sau đó có lễ thờ phượng bằng tiếng Anh, tiếng Việt từ 10 giờ 45 đến 12 giờ. Ngoài ra, có Nhóm tại gia khi các tráng niên mời Hội Thánh đến cầu nguyện.
Cần biết thêm về Hội Thánh Phúc Âm VN xin liên lạc: (714) 487-7220.
Bài THANH PHONG
http://viendongdaily.com/dem-nhac-giang-sinh-tai-hoi-thanh-phuc-am-vn-wz7NoCNE.html