Dân bãi vàng liên tiếp bị cướp

Người dân xã Tam Lãnh (Phú Ninh, Quảng Nam) nơi có mỏ vàng Bồng Miêu đang bất an khi liên tiếp trong thời gian qua, người dân đi đãi, mót quặng vàng bị chặn cướp vàng và tài sản.Dân bãi vàng liên tiếp bị cướp


Gia đình anh T.V.P (23 tuổi, trú tại thôn An Lâu 1, xã Tam Lãnh) vẫn chưa hết bàng hoàng khi anh P.bị cướp, chém trong đêm và thoát chết trong gang tấc. Cách đây gần 10 ngày, anh P. cùng dượng mình là ông P.V.C vào khu vực núi Kẽm dựng lán để đãi vàng trái phép. Tuy nhiên, nửa đêm khi đang ngủ thì xuất hiện nhóm 4 – 5 người lao vào lán trại của anh và dượng C để cướp tài sản. Nhóm người này chém xối xả vào anh P nhưng khi đó ông C. kịp hô hoán, dùng gạch, đá gậy gộc ném trả để cứu cháu. Thấy động, nhóm người bịt mặt bỏ vào rừng. Ông C. gọi điện cho người thân vào đưa anh đi cấp cứu trong đêm.
Theo tìm hiểu của phóng viên, trong vòng 1 tháng qua trên địa bàn xảy ra ít nhất 4 vụ cướp trắng trợn tài sản của người dân khai thác vàng và đãi mót vàng tại khu vực quanh nhà máy vàng Bồng Miêu. Người dân bị nhóm cướp mất vàng, tài sản, máy móc, phương tiện rồi bỏ đi. Tuy nhiên, vì khai thác trái phép nên người dân không trình báo với chính quyền và cơ quan chức năng, một số nạn nhân lo sợ trả thù nên im tiếng.
Ông Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Công an xã Tam Lãnh cho biết: Công an xã đã phối hợp Đồn công an Tam Lãnh tổ chức nhiều đợt truy quét vàng tại nhiều khu vực, như đồi Sim, núi Kẽm, thác Trắng và các vùng giáp ranh và trong địa bàn khu dân cư. Tuy nhiên, do khu vực trên quá rộng nên việc quản lý và theo dõi rất khó. Riêng việc anh P. bị chém ông Thanh cho biết, Công an huyện Phú Ninh đang thụ lý vụ việc.
Theo Tiền Phong