Cán bộ bị bắt quả tang chặn xe kiếm chác


Cán bộ Hoàng và chiếc xe bảng số màu xanh mà ông ta dùng để kiếm chác tiền phạt người dân. (TP)

HÀ TĨNH - Trong thời gian gần đây, một số người dân tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã bị một vài cán bộ thuộc Sở Giao Thông Vận Tải (GTVT) Nghệ An dùng xe bảng xanh của nhà nước chặn xe tải để chặn xe kiếm tiền. Vụ này lọt đến tai báo Tiền Phong, và một phóng viên của báo đã đến điều tra, gọi thêm công an đến tiếp tay vì sợ mấy ông cán bộ địa phương.
Sau đây là trích đoạn của bài báo của Tiền Phong.

Phóng viên nhận được nhiều than phiền của người dân về việc có một chiếc xe hiệu Fortuner bảng xanh, trên xe có hai người mặc thường phục chặn nhiều xe tải để “làm luật” trên đoạn đường xã Xuân Mỹ, Nghi Xuân.

Nhận thấy sự việc phức tạp, phóng viên báo cáo trưởng Công an huyện Nghi Xuân để được tiếp tay trong cuộc điều tra.

Khoảng sau 3 giờ chiều thứ Bảy, 19/12, phóng viên giả bộ xe bị hỏng tắp vào bên đường để sửa, bỗng có một chiếc xe bảng xanh hú còi chạy qua nháy đèn cho một chiếc xe vận tải chạy ngược chiều dừng lại.
Bất chấp người đi đường, chiếc xe bảng xanh này quay đầu lại. Một đối tượng người nồng nặc mùi rượu bước xuống yêu cầu tài xế đưa bằng lái và hồ sơ. Khi đang kiểm tra hồ sơ của tài xế xe tải, đối tượng này phát hiện phóng viên quay phim, lập tức ông ta định mở cửa lên xe bỏ chạy. Khi bị phóng viên, tài xế xe tải và người dân tập trung chất vấn, có một người ở trên xe kéo cửa kính lên, còn người kia nói lớn, “Các anh là ai, quay cái gì, cất máy đi. Chúng tôi là lực lượng ở Nghệ An tăng cường sang đây làm việc.”
Phóng viên và người dân yêu cầu tấp xe vào lề đường để chờ công an tới xử lý. Vừa nghe hai chữ “công an,” ông cán bộ GTVT này lao lên xe, bấm còi hú đâm vào đám đông bỏ chạy. Rất may phóng viên kịp nhảy xuống bên đường để thoát thân.

Chạy được một đoạn, thấy có người đuổi theo, cán bộ hú còi cho xe chạy với tốc độ nhanh nhằm trốn vào các ngả đường. Lúc này, lực lượng cảnh sát giao thông huyện Nghi Xuân đã phong tỏa tất cả các ngả đường ở khu vực cầu Bến Thủy.

“Khi nghe phóng viên báo cáo tình hình về chiếc xe mang bảng kiểm soát Nghệ An nên chắc chắn đối tượng này sẽ chạy qua cầu Bến Thủy. Tất cả anh em được huy động để chốt chặn các vị trí,”,đội trưởng Đội CSGT huyện Nghi Xuân cho biết.

Khoảng 4 giờ chiều, khi phóng viên đang dừng xe ở trạm thu phí cầu Bến Thủy, chiếc xe này lao tới đâm vào đằng sau xe của phóng viên. Khi cán bộ đang tìm cách lùi xe lại để vượt lên, các cảnh sát lao tới khống chế ông ta.

Rất đông người đi đường không hài lòng trước thái độ coi thường pháp luật của ông cán bộ hôi mùi rượu này. “Lái xe biển xanh người nồng nặc mùi rượu. Đã thế ngang nhiên đâm vào xe người khác khi đang làm thủ tục qua trạm thu phí. Phải xử những đối tượng này thật nghiêm”, một nhân viên trạm thu phí cầu Bến Thủy nói.

Đúng 4 giờ 30 phút, lực lượng chức năng đưa chiếc xe và tài xế này về công an huyện Nghi Xuân. Lúc này, người ta được biết tài xế là Nguyễn Viết Hoàng, cán bộ văn phòng, Sở GTVT Nghệ An.
Các nhân chứng từng bị cán bộ Hoàng chặn xe kiếm tiền đã được kêu gọi đến trình báo tại sở công an huyện.

Khám xét chiếc xe, công an thấy nhiều tờ tiền mệnh giá 50 ngàn và 100 ngànn đồng rơi rớt trong xe cùng một chiếc gậy điều khiển giao thông. Họ đang tiếp tục điều tra vụ này, báo Tiền Phong cho biết.

http://viendongdaily.com/can-bo-bi-bat-qua-tang-chan-xe-kiem-chac-wH9Q7KH0.html