Tản mạn chuyện khủng bố tại Kinh Đô Ánh Sáng.

Paris mùa thu 2015
Huế mùa xuân 1968
Ng. thị Sóc Trăng từ: Hậu Giang
Nếu so sánh trình độ và mức độ khủng bố của IS với VC chúng tôi thì VC chúng tôi thuộc hạng.... thầy chạy. Trong lãnh vực khủng bố, các bạn IS cần học hỏi nơi người VC chúng tôi nhiều hơn nữa. Một phần vì ngày nay là thời đại văn minh và sinh mạng con người ở các nước văn minh được coi
trọng, nên trong vụ khủng bố tại Paris vừa rồi, các bạn chỉ mới tàn sát trên dưới 150 người, thì cả thế giới đều rúng động. Thế mà các bạn đã lên giọng huênh hoan, lại còn hăm dọa ra điều ta đây ghê gớm lắm. Thật ra, đối với VC chúng tôi, các bạn chỉ là những ông "Phổng đất". Chẳng giống như ở nước chúng tôi, mạng cùi của người dân bị coi như cỏ rác trên con đường tiến tới thiên đàng cộng sản. Trong suốt chiều dài cuộc chiến tranh 10 năm đánh Pháp và 20 năm đuổi Mỹ, VC chúng tôi đã thực hiện thành công biết bao nhiêu vụ khủng bố lớn nhỏ mà, cho đến hôm nay, sau 40 năm chấm dứt chiến tranh, chúng tôi vẫn chưa đếm hết. Giật mìn xe đò, nổ mìn trong rạp hát, pháo kích vào trường tiểu học, bắt cóc, thủ tiêu, mò tôm, đấu tố.v.v. và v.v.....người chết hàng trăm ngàn.mà những nhà lãnh đạo cs chúng tôi cũng như dư luận thế giới chỉ coi là chuyện nhỏ.
Sau đây xin thuật lại một chiến công khủng bố điển hình mà VC chúng tôi rất tự hào vì sự thành công ngoài dự tính của các cấp lãnh đạo của chúng tôi.
"Sáng sớm ngày 31 tháng 1 năm 1968, trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Thân, Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam, gọi chung là VC, cùng lúc tấn công khủng bố bất thình lình tại nhiều thành phố và địa phương trên miền Nam Việt Nam - trong đó có Sài Gòn và Huế. Sau các thành công quân sự ban đầu, họ bị đối phương áp đảo và đẩy lui khắp nơi, trừ Huế. Cuộc khủng bố Tết Mậu Thân tuy được xem là một thất bại chiến thuật nhưng lại là một chiến thắng có tầm vóc lớn về chiến lược.
Trận chiến chống khủng bố 28 ngày giữa Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam với Quân đội Hoa Kỳ và Quân lực Việt Nam Cộng hòa đã diễn ra và kết quả là 40% thành phố bị phá hủy, 116.000 người mất nhà ở. Quân đội Hoa Kỳ và Quân lực Việt Nam Cộng Hòa chịu khoảng 4.400 lính thương vong, Trong số 17.134 ngôi nhà tại Huế, 9.776 bị phá hủy hoàn toàn, 3169 bị hư hỏng nặng; số thường dân thiệt mạng theo ước tính đầu tiên của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa là 3.776 người.

Trong những tháng và những năm tiếp theo sau vụ khủng bố Mậu Thân tại Huế, bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 năm 1968, và kéo dài tổng cộng 26 ngày, hàng chục ngôi mộ tập thể được phát hiện trong và xung quanh Huế. Nạn nhân bao gồm phụ nữ, nam giới, trẻ em và trẻ sơ sinh.
Theo Nguyễn Lý Tưởng, cựu Dân Biểu khu vực Thừa Thiên, trong 22 địa điểm tìm được các mồ chôn tập thể, người ta đếm được 2,326 sọ người. Sau tết, các gia đình kê khai có người chết, có người mất tích, lên đến 4,000 gia đình. Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thì đưa ra danh sách 4.062 nạn nhân được họ xác định là đã bị bắt cóc hoặc bị giết Theo các báo cáo của Việt Nam Cộng Hòa, nhiều thi thể được tìm thấy ở tư thế bị trói buộc, bị tra tấn và đôi khi bị chôn sống...."
Thôi, xin chỉ kể đến đây thôi, chắc các bạn IS cũng thấy sự thật là các bạn chỉ bằng con ếch so với VC chúng tôi to như con bò trong lãnh vực khủng bố. Đúng không?