Luật ''đèn đỏ'' chỉ có ở Việt Nam hôm nay!

Ngày 'đèn đỏ' chị em được nghỉ thêm 30 phút.

Từ ngày 15/11, lao động nữ vào kỳ kinh được nghỉ thêm mỗi ngày 30 phút, tối thiểu 3 ngày trong một tháng.
Chính phủ vừa ban hành nghị định quy định chi tiết một số điều của Bộ Luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ, có hiệu lực từ ngày 15/11. Theo đó, lần đầu tiên chế độ nghỉ vào ngày “đèn đỏ” được luật hóa. Cụ thể, trong kỳ hành kinh, mỗi ngày chị em sẽ được nghỉ 30 phút, tối thiểu 3 ngày một tháng và vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động. Thời gian nghỉ cụ thể do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động.
Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động, Hà Nội, cho biết "đến tháng" là việc bình thường với phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt thường 3-5 ngày, một số người hành kinh dài ngày hơn. Chị em thường cảm thấy khó chịu, bụng chướng, một số người đau bụng vào ngày đầu kỳ kinh. Có một số trường hợp bị đau bụng dữ dội, có thể phải nghỉ cả ngày chứ không chỉ 30 phút.
Bác sĩ Dung khuyến cáo, vào những ngày này chị em nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, tranh thủ nghỉ ngơi không làm việc nặng.
Phương Trang
Ý kiến của một độc giả:
Người Việt thường nói: "Xấu làm tốt! Dốt khoe chữ!" Mấy thằng ngu cũng bày trò làm luật, bịa ra từ mới, ghê quá!
Xin hỏi quý ông bà: Trong công sở hay hãng tư, nữ nhân viên nào đó đến xin sếp về sớm 30 phút vì có "đèn đỏ", làm thế nào xếp biết được chị em ta có đèn đỏ hay không!!! Chẳng lẽ nữ nhân viên kia phải trình cho sếp ''xem'' chiếc băng vệ sinh "Bạch Tuyết"...?
Luật "ngày chị em ta đèn đỏ" đúng là tào lao, chỉ có đỉnh cao trí tuệ CHXHCNVN nghĩ ra...