SATAN BÀY TRÒ XẢO QUYỆT

I- Lời dẫn nhập

Trước khi tóm tắt nội dung bài ''Chính phủ Hồng Kông thừa nhận cửa hàng bị ''ma gọi đồ ăn!'' và giới thiệu Link bài ấy, tôi ghi lại bằng chứng sự hiện hữu của Satan. Và, trong phần nhận xét về câu chuyện đã nêu, tôi xin mạo muội giải thích ''trò xảo quyệt'' của Satan khiến Khoa Học phải bó tay!

II- Sự hiện hữu của Satan

Trong bài ''Kinh Thánh cho biết sự dữ do đâu'' (*), tôi có trích dẫn Lời Chúa như sau:
A- Sách tiên tri Isaya 14,12-17:
''Hỡi tinh tú rạng ngời, con của bình minh, chẳng lẽ ngươi đã từ TRỜI sa xuống rồi sao? Này, kẻ CHẾ NGỰ các dân tộc, ngươi đã bị hạ xuống đất rồi ư? Chính ngươi đã tự nhủ: Ta sẽ lên TRỜI. Ta sẽ dựng ngai vàng của ta trên cả các vì sao CỦA Thiên Chúa; ta sẽ NGỰ trên núi Hội Ngộ, chốn bồng lai cực bắc. Ta sẽ vượt ngàn mây thẳm, sẽ nên NHƯ Ðấng Tối Cao. Nhưng ngươi lại phải nhào xuống âm phủ, xuống tận đáy vực sâu. Những kẻ thấy ngươi đều quan sát kỹ; họ nhìn thẳng vào ngươi: "Phải chăng đây là con người đã từng làm CHUYỂN RUNG cõi đất, từng LÀM cho các nước đảo điên, từng BIẾN thế giới nên NHƯ sa mạc, LÀM cho các thành thị TAN HOANG, không mở cửa ngục cho kẻ bị giam cầm?''
B- Vương quyền của Lucifer
Satan có VƯƠNG QUYỀN riêng cho nó như Lời Chúa phán với ông Phêrô khi Ngài tuyên bố sẽ xây Giáo Hội của Ngài, NHƯ TRONG I Corintô 4,4: ''Họ không tin vì TÊN ÁC THẦN CỦA THẾ GIỚI NÀY đã làm cho tâm trí họ ra mù quáng, khiến họ không thấy bừng sáng lên Tin Mừng nói về vinh quang của (Chúa) Kitô, là hình ảnh Thiên Chúa.'', NHƯ TRONG Êphêxô 2,2: ''Xưa kia anh chị em đã sống trong đó, theo trào lưu của thế gian này, theo tên thủ lãnh NẮM GIỮ QUYỀN LỰC TRÊN KHÔNG TRUNG, tên ÁC THẦN hiện đang HOẠT ĐỘNG trên những kẻ không vâng phục.''
III- Trò xảo quyệt của Satan
Để trả thù Thiên Chúa, Satan đã lừa gạt ông bà Adam-Eva và xúi giục con cái, miêu duệ của hai người làm điều ác cho tới hôm nay và đến Ngày Cánh Chung. Ngoài ra, ''thủ lãnh nắm giữ quyền lực trên không trung'' còn bày ra vô số trò xảo quyệt, chẳng hạn: Chính phủ Hồng Kông thừa nhận cửa hàng bị ''Ma gọi đồ ăn!''
A- Tóm tắt câu chuyện ''nhà hàng bị ma gọi đồ ăn''
Tại quán ăn Triều Dũng Ký đã xảy ra câu chuyện gây chấn động dư luận.
Một nhân viên tại quán ăn ấy nghe điện thoại đặt hàng cho bốn người, bao gồm cơm, trứng cuộn, mì thịt bò và nhiều thức ăn khác; địa chỉ giao hàng là một biệt thự tại khu hoa viên Hỉ Tú, phía tây của Đại Bộ Điền.
Khi đến địa chỉ đã nêu, người giao hàng nhấn chuông, đợi một lúc lâu, nhưng chẳng có ai trả lời. Vì thế, anh ta gõ cửa và nói to: ''Giao hàng đây!'' Ngay sau đó, cửa hé mở, tiền trả cho thức ăn được nhét phía dưới cánh cửa và có tiếng người: ''Hãy để đồ ăn trước cửa là được rồi!''
Anh chàng giao hàng thấy chuyện kỳ lạ..., nhưng vẫn làm theo lời yêu cầu ấy và trở về quán ăn.
Buổi tối, sau khi đóng cửa nhà hàng, ông chủ đếm tiền bán được trong ngày. Đột nhiên, ông thấy một xấp tiền giấy âm phủ! Ông bèn nghĩ chắc là ác ý của người nào đó. Lập tức, ông gọi tất cả nhân viên để hỏi rõ sự việc, nhưng chẳng ai ngờ có chuyện như thế.
Nhân viên nọ nói với cảnh sát: ''Người đã lấy cắp tiền thì không thể bỏ tiền âm phủ vào hộp, chẳng ai làm chuyện thất đức như vậy!''
Hôm sau, chủ quán cũng phát hiện thêm một xấp ''tiền âm phủ'' trong hộp! Hóa ra cửa tiệm cũng đã nhận được điện thoại đặt hàng. Nghe nhân viên giao hàng kể lại sự việc xảy ra như lần trước, ông chủ rất tức giận nên yêu cầu mọi người để ông đích thân mang thức ăn đến nếu còn có ai đặt hàng bằng điện thoại.
Quả nhiên, vào ngày thứ ba, quán ăn lại nhận được điện thoại đặt hàng... Ông chủ liền mang thức ăn đến cho người đã đặt. Sau khi ông gõ cửa, có người nhét tiền qua khe... Ông muốn nhìn vào bên trong để biết ai là người trả tiền cho mình, nhưng không thấy gì. Biết số tiền là thật (không phải giả), ông ta trở về cửa hàng và bỏ tiền vào một chỗ riêng trong hộp. Nhưng, đến tối, khi kiểm tra, ông thấy số tiền (mà mình đã cất riêng biệt) trở thành tiền âm phủ! Ông ớn lạnh, hoảng sợ nên báo với cảnh sát sự việc đã xảy ra.
Sở Cảnh Sát liền cử người đến khu hoa viên để điều tra, nhưng gọi mãi, vẫn không có ai ra mở cửa! Chuông thì bị hỏng nên chỉ còn cách phá cửa để vào nhà. Họ sửng sốt vì phát hiện bốn thi thể nằm trên sàn! Theo kinh nghiệm điều tra, bốn người ấy đã chết trước đó, mà hàng xóm lại không biết! Tuy nhiên, trong những ngày qua, họ luôn nghe tiếng chơi mạt chược, tiếng người nói chuyện, nhất là vào lúc yên tĩnh ban đêm.
Sau đó, qua việc khám nghiệm tử thi, xem xét đồ vật, cảnh sát mới biết rằng xác chết đã hơn một tuần. Nhưng điều kỳ lạ khiến các pháp y quá kinh ngạc đến lặng người là thức ăn (thịt bò, heo, mì gạo...) đã được tiêu hóa ở dạ dày của các tử thi!
Theo ngành giải phẫu của Y Khoa, trường hợp ấy không bao giờ xảy ra bởi vì thực phẩm đã được ''ai đó'' ăn, rồi ''người ấy'' chết ngay thì việc tiêu hóa thức ăn cũng chấm dứt. Tuy nhiên, thức ăn vốn được đặt tại nhà hàng Triều Dũng Ký đã lên men vi khuẩn và axit trong dạ dày của bốn người đã chết một tuần, trước ngày đặt hàng!
Sau đó, từ tiền giấy âm phủ, Cảnh Sát lấy được dấu tay của ông chủ, của nhân viên giao thực phẩm và của hai trong bốn tử thi!
Có thầy bói bảo rằng mặt tiền của nhà ấy quay về hướng đông bắc nên âm khí rất nặng xông vào quỷ môn quan, thời gian của cái chết là xung sát, bốn linh hồn người chết chưa hoàn toàn rời khỏi xác nên nghĩ rằng mình vẫn còn tại thế để tiếp tục sống bình thường, đặt đồ ăn, chơi mạt chược. Chỉ đến khi Cảnh Sát xông vào nhà, bốn người ấy mới hoàn toàn thoát ly. Họ chết là do đốt than sau khi chơi mạt chược. Trong lúc ngủ, họ bị ngộ độc.
Cảnh Sát và Chính Phủ Hồng Kông đều thừa nhận đó là sự kiện siêu nhiên, kỳ bí mà Khoa Học không thể giải thích được.
(Phan văn Phước tóm lược.)
B- Link nguyên văn bài dịch của My My và tiền giấy âm phủ:
C- Link để xem bản tin bằng tiếng ''Hoa''NTDTV
IV- Nhận xét về Satan
A- Khả năng của Satan
Là ''ác thần'' của thế giới, là tên ''thủ lãnh'' nắm giữ quyền lực trên không trung, Satan có thể gây ra biết bao tai họa cho loài người như đã nêu ở phần II- A. Nó có thể dùng tay người này để giết người khác, dùng gió bão để giết trẻ con. (Xin xem ở Cựu Ước: Gióp 1,13-19.) Tuy nhiên, khác với Đấng Toàn Tri, Toàn Năng, chẳng phải là ''Sự Sống và Tác Giả của sự sống'', Satan không thể làm cho người chết sống lại!
B- Trò quỷ quyệt của Satan
Những ''hiện tượng'' trong câu chuyện ''Ma gọi đồ ăn'': Tiếng người nói qua điện thoại, cách đặt thức ăn, nhét tiền dưới cánh cửa, lời đề nghị ''Hãy để đồ ăn trước cửa là được rồi!'', tiền ''thật'' hóa thành tiền ''âm phủ'', tiếng chơi mạt chược, tiếng người nói chuyện, thức ăn đã được tiêu hóa ở dạ dày của các tử thi, dấu tay của hai trong bốn tử thi đều do Satan làm được cả! Nhưng Khoa Học không thể ''lý giải'' cái trò của ''ma quỷ'' vì lý do này: "Khoa học không có tôn giáo là mù lòa!" (Lời khẳng định của Albert Einstein, nhà vật lý học vĩ đại nhất của thế kỷ 20.)
C- Mục đích của Satan
Là ''hoàng tử của sự dối trá, của bóng tối, của sự tội'', Satan muốn trả thù Thiên Chúa bằng cách phá hoại Vũ Trụ tốt lành mà Ngài đã dựng nên, nhất là loài người ngõ hầu mở rộng ''vương quốc tội lỗi'' của nó trên toàn thế giới!
''Kiếp trước'' của Satan là một số ''Thiên Thần Sáng Láng'' muốn ngang hàng với Thiên Chúa! ''Kiếp muôn đời'' của nó là quỷ! Cho nên, nó bịa ra ''tiền kiếp'', chẳng hạn: Nó đội lốt người, vật, sự vật, nhất là em bé nào đó như thể thần đồng, hiền lành, ngoan ngoãn, vị tha, đạo đức..., rồi dùng miệng lưỡi em ấy để nói rằng em ta là con của ai trong tiền kiếp, sống ở đâu, làm gì...
Adam-Eva đâu có ''tiền kiếp'' thì tôi cũng thế. Nếu ''kiếp sau'' là ''chó'' thì làm sao ''chó tôi'' có thể ''tu thân, tích đức'' để trở lại làm người?
V- Lời kết
Để thấy rõ thêm thủ đoạn của Satan, tôi xin nêu Lời Chúa Giêsu từ Trời phán với tên sát nhân Saulô trên đường Damas đi lùng bắt Kitô hữu: ''Ta là Giêsu mà con đang bắt bớ! Nhưng hãy trỗi dậy, đứng thẳng lên. Vì Ta hiện ra cho con là để chọn con làm người phục vụ và làm chứng nhân về các điều mà con đã thấy và về các điều mà Ta sẽ tỏ cho con. Ta sẽ cứu con khỏi dân nầy và các dân ngoại: Ta sai con đến với họ để mở mắt họ. Vì họ phải bỏ tối tăm mà quay về Sự Sáng, bỏ quyền lực của Satan mà trở về với Thiên Chúa và, nhờ tin vào Ta, mà được tha tội và hưởng phần gia tài với những người đã được thánh hiến.'' (Tông Đồ Công Vụ 26,15-18. Xin đọc thêm các câu 9-14, 20-32 của đoạn 26 để biết rõ Saulô đã trở thành Phaolô, Đại Thánh Nhân trong Tin Mừng ''Thánh Thư''.)
Đức Quốc, 01.10.2015 (Đầu Thánh Mân Côi của Mẹ Maria)
Đaminh Phan văn Phước
(*) Quý vị có thể xem ''bài ấy'' ở nhiều Links, chẳng hạn nơi đây:

Kinh Thánh cho biết “sự dữ do đâu” - giáo phận Bắc Ninh