Chủ tịch Trung Quốc và Đệ nhất phu nhân “mất điểm nặng” trong dạ tiệc ở London

Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện, người được mệnh danh là Công nương Kate Middleton của Trung Quốc, đã mắc lỗi trang điểm khi tham dự buổi tiệc tối cùng Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm lịch sử đến Anh.Bà Bành Lệ Viện mắc lỗi trang điểm, còn ông Tập Cận Bình phát biểu khiến quan khách ngủ gật. 
Tối 21.10, bà Bành Lệ Viện cùng ông Tập Cận Bình tham dự tiệc chiêu đãi của Thị trưởng London ở tòa thị chính. Tuy nhiên, bà Bành xuất hiện với khuôn mặt loang lổ phấn trắng khắp trán, mũi, xuống tận miệng và cằm. Nguyên nhân dẫn tới lỗi này là do phủ quá nhiều phấn silica.Mặt bà Bành Lệ Viện loang lổ phấn. 
Trong điều kiện ánh sáng bình thường, loại phấn silica này sẽ cho một khuôn mặt sáng mịn. Tuy nhiên, loại phấn này lại rất kỵ ánh đèn flash của máy ảnh, và sẽ hiện rõ màu bột trắng loang lổ. Theo tờ Daily Mail, nhiều ngôi sao thế giới cũng mắc lỗi tương tự, như Angelina Jolie và Nicole Kidman.Angelina Jolie mắc lỗi trang điểm tương tự. 
Không chỉ bà Bành Lệ Viện gặp sự cố trong bữa tiệc chiêu đãi hôm qua, tờ Mirror của Anh cho biết, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng gặp "sự cố" như ông mặc quần quá dài. Còn theo Daily Mail, bài phát biểu của ông Tập Cận Bình khiến quan khách ngủ gật.


Quần của ông Tập Cận Bình quá dài và đôi chân ''xà hành'' của người không tốt bụng. 


Tờ Daily Mail: Bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc khiến quan khách ngủ gật.