ĐÀO VĂN BÌNH LÀM THƠ CHỐNG MY?

Nhân vụ " Đào Văn Bình làm thơ chống Mỹ " gây nên dư luận bất bình, xin cho đi lại bài viết " Kế Hoạch Nước Lũ " để công luận biết Đào Văn Bình là ai. Nguyễn Nhơn

KẾ HOẠCH NƯỚC LŨ

Xin quý vị cư sĩ, thượng tọa Ấn Quang năm xưa đừng giựt mình. Nó không phải là kế hoạch hành quân để hốt đám tôn giáo phản loạn năm 1963 đâu. Đây là nói về “ hiện thực xã hội chủ nghĩa “ hôm nay.
Đó là kế hoạch nước lũ của Tình báo – phản gián Tôn giáo vận vc theo Nghị quyết 36 kiểu nhằm tràn ngập khống chế chùa chiền nơi hải ngoại vừa đánh bóng lại huyền thoại “bồ tát Thích Quảng Đức” để mưu đồ nhất tiển xạ song điêu: Vừa chiếm chùa “ nhứt thống “ Phật giáo hải ngoại vừa bôi bác Đệ Nhất VNCH để đở đòn cho chế độ việt gian cọng sản bán nước đang lâm nguy.

NƯỚC LŨ CUỐN CHÙA CHIỀN

Không phải cuốn trôi mà là tràn ngập khống chế. Trong nước thì Phật giáo quốc doanh với tiêu đề: Đạo pháp – Dân tộc – Xã hội chủ nghĩa rầm rộ tổ chức “ kỷ Niệm 50 bồ tát Thích Quảng Đức “, có chủ tịt thành hồ dẫn đầu các quỉ ban , bộ xậu đến dự lễ theo bản tin của Mặt trận Tổ cò thành hồ như sau:

” Nhân kỷ niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963 – 2013), chiều ngày 23 tháng 5 năm 2013, đoàn lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu, đã đến thắp hương trước tượng Bồ tát Thích Quảng Đức (tại địa điểm tượng đài Hòa thượng Thích Quảng Đức, ngã tư Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Đình Chiểu, quận 3). Sau nghi thức dâng hương tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức, đồng chí Lê Thanh Hải bày tỏ sự kính trọng đối với Bồ Tát Thích Quảng Đức, một tấm gương sáng của tinh thần đấu tranh vì đạo pháp và độc lập trường tồn của dân tộc."Sự kiện tự thiêu của Bồ Tát Thích Quảng Đức vào ngày 11-6-1963 ...cuộc đấu tranh do Phật giáo khởi xướng không chỉ mang tính tôn giáo mà động lực sâu xa là cuộc chiến tranh vệ quốc, giải phóng ách thống trị. Ảnh hưởng của cuộc đấu tranh này đã tác động rất lớn đến những hoạt động và thành quả của lực lượng Mặt trận Giải phóng miền Nam Việt Nam sau này"

Lời “ tuyên dương công trạng “ của “ đồng chí” ủy viên Bộ chánh trị nhà ta hay ho đến như dzậy, thôi thì miễn bàn!

Từ trong nước, nước lũ tràn qua tới Úc Châu, Hội Sử Học Việt Nam tại Âu Châu đã lên tiếng cảnh báo:

“ Ngay từ đầu tháng 04-2013 đến thượng tuần tháng 06-2013, Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu đã liên tiếp cảnh báo dư luận về hiện tượng các Giáo hội Phật Giáo Việt-Nam Thống-Nhất Hải-Ngoại, Liên-Âu, Úc-đại-Lợi và Tân-tây-Lan đã đồng hành cùng với đảng Cộng-Sản Việt-Nam trong việc tổ chức trọng thể “tưởng-niệm 50 năm Hòa thượng Thích Quảng-Đức vị pháp thiêu thân”. Lồng trong thư mời kêu gọi tham gia cũng như tại buổi lễ, các Giáo Hội PGVN Thống Nhất đã liên tục công kích chính thể Việt-Nam Cộng-Hòa với những lời lẽ hoàn toàn trái với sự thật lịch sử. “

Bất chấp mọi phản đối của công luận, cũng giống như ngày xưa, bất chấp mọi cố gắng giải thích của Chánh phủ VNCH và Tổng thống Ngô Đình Diệm đích thân tiếp kiến trần tình, tổ chức mệnh danh PGVNTN hải ngoại, tức PG “ Nhứt Thống “ Ấn Quang vẫn ngang nhiên tổ chức rềnh rang cái gọi là “ Kỷ niệm 50 năm bồ tát TQĐ “ ở Úc từ 15 – 19/ 6/2013.

Thế rồi lũ tràn qua tới Nam Cali ngày 23/6/2013 khi nhóm Huỳnh Tấn Lê, nhân danh Tổng hội cư sĩ PGVN tại Hoa Kỳ tổ chức cuộc Đại lễ vinh danh “ bồ tát ” Thích Quảng Đức do sắc chỉ PGVNTN Ấn Quang năm xưa sắc phong.(*)
Ở trong nước thì có chủ tịt thành hồ tới đọc bản tuyên dương. Ở hải ngoại thì có Chánh Văn Phòng Phủ Tổng Thống, xin lỗi, CVP Hội đồng Giáo Phẩm đến ban “ đạo từ “: Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, chánh văn phòng Hội Ðồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, trong dịp này cũng ban một đạo từ. Hòa thượng nói: “Bồ Tát Thích Quảng Ðức là ngọn lửa sáng trong thế kỷ 20. Ngài nhập Niết Bàn đã để lại Xá Lợi tim mà thử đốt đến 3 ngàn độ vẫn không cháy để chúng ta cùng tưởng niệm đến sự hy sinh của ngài cho Ðạo Pháp và Dân Tộc”.
Gạt ra một bên các lời hay ý đẹp về “ đuốc tuệ “, “ tim kim cương,” “ lửa bố tát” của các diễn giả Phật học uyên thâm, chỉ nhắc lại đây một câu “ sáng tạo “ mới tinh mà tới nay vẫn còn làm xôn xao dư luận của Tổng hội chủ cư sĩ Huỳnh Tấn Lê: “ Đó cũng là lý do để hiểu thêm tại sao hơn 300,000 (ba trăm ngàn) Phật tử tại miền Trung đã bị giết hại ( theo Đảng Cần Lao- Chu bằng Lĩnh), cũng như "Kế hoạch Nước Lũ" đánh phá chùa chiền, bắt giữ hơn 1,500 tu sĩ vào đêm 20-8-1963.”
Cái dzụ Kế hoạch Nước Lũ do cựu Tổng trấn Đô thành phản chủ Tôn Thất Đính phịa cho Cư xĩ Tấn Lê nghe thì thôi coi cũng như một giai thoại nghe qua rồi bỏ vì chỉ là tiếng nói của một bên. Còn cái dzụ giết hại 300 trăm ngàn Phật tử Miền Trung coi bộ khó nuốt cho trôi, coi chừng Tổng hội chủ cư xĩ mắc phải tội nói láo, tức là vọng ngữ!

Bây giờ nước lũ tràn qua tới Pháp. Một lần nữa, Hội Sử Học Việt Nam tại Âu Châu lại lên tiếng cảnh báo về việc thầy Minh Tâm thuộc nhóm Ấn Quang tổ chức tưởng niệm bồ tát TQĐ tại Pháp: “Tưởng Niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức và cầu nguyện cho Nhân quyền Dân chủ Tự do cho Việt Nam sẽ làm tại Lễ Đài trước Quốc Hội Âu Châu ở Strasbourg lúc 11 giờ đến 13 giờ ngày 11/07/2013” -ngưng trích-
Và một lần nữa, công luận thấy sự thiếu lương thiện của nhóm tổ chức khi léo cái lễ tưởng niệm vào chủ đề “ cầu nguyện cho NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ TỰ DO cho VIỆT NAM. Cái slogan nầy nó nghe giống như câu khẩu hiệu của Việt Tân hồi còn mồ ma Mặt trận HCM. Mỗi khi có biểu tình mà có mấy cô cậu Mặt trận ghé dzô là có cái dzụ hô ầm ỉ “ Human rights for VN”, “ Democracy for VN”, “ Freedom for VN ” bằng loa tay, át cả tiếng hô “ Đả dảo việt cọng “ của đồng bào TNCS.

Lướt qua 4 đợt nước lũ từ trong nước ồ ạt tuôn ra hải ngoại để cho thấy “ bức tranh vân cẩu vẽ người tang thương “ như vậy để ngậm ngùi về dòng lịch sử nước nhà! Những đau đớn nhọc nhằn vì nghe theo giọng đờn tiếng huyển của vẹm mà thua bại, mất nước vẫn chưa học thuộc nên cứ phạm phải tái đi, tái lại. Trong nước bị chúng nắm đầu chẳng nói làm chi. Ra nơi hải ngoại rồi mà vẫn cò u mê, ám chướng mới thiệt là tệ!

Dẫu sao thì việc phô trương Phật giáo Thống Nhất Ấn Quang như vậy cũng chỉ là mặt nổi. Chìm sâu bên dưới là âm mưu bôi bác chế độ VNCH để có cớ lân la với việt gian cọng sản mới là điều trọng đại.

NƯỚC LŨ BÔI BẨN VIỆT NAM CỘNG HÒA

Hiện tại trong nước, chế độ cọng sản hầu như tê liệt.
Về kinh tế chỉ nói tắt một lời theo như một kinh tế gia Singapore: “ Kinh tế chxhcnvn đã chết đứng.”
Về chánh trị thì hầu như hỗn loạn. Những quyết định lớn không ai chịu trách nhiệm, bởi vì 14 vua nam 2 nữ hoàng cá đối bằng đầu, không ai phục ai, chỉ kèn cựa, giữ thế, giữ ngôi đến nổi có ký giả hải ngoại ví von “ Vương quốc có ngai vua mà không có vua trị vì!”.
Đối ngoại thì tệ lậu hết thuốc chửa: Chủ tịt nước Sang “hèn” đi sứ tàu khựa. Nó đưa cho 10 đạo sắc chỉ kêu là hiệp ước. Sang ta vừa ký vừa gật tới 29 lần, bất kể trời đầt, quân thần. Cả 10 thỏa thuận đều lợi cho chệt hay nói khác hơn là do tàu khựa chủ động khống chế từ quân sự, kinh tế kể cả văn hóa, xã hội. Tiêu biểu là thỏa ước hợp tác khai thác dầu hỏa trênVịnh Bắc bộ. Chệt thì có một giàn khoan vĩ đại chực hờ ở đó. An nam xã nghĩa thì chỉ có trên răng, dưới cụ hồ. Thế khống chế áp đảo thấy rõ.
Câu nói bình dân: Theo Mỹ thì mất đảng. Theo tàu thì mất nước, ngày nay đã đọc thấy ngay trên báo chí quốc tế.
Về dân sinh, dân chủ, nhân quyền thì thành tích ngày càng tệ lậu. Chỉ nội trong 6 tháng đầu năm 2013, mấy chục người tranh đấu vì dân sinh, dân chủ bị xử án tù nặng nề.
Trước sự thể tồi tệ như vậy nên ngụy quyền cs không thể không phát động kế hoạch nước lũ cứu nguy.
Trong khi trong nước, chánh nghĩa Quốc gia ngày càng sáng tỏ, quốc kỳ VNCH được nhắc nhở trân trọng thì cơn lũ bôi bẩn Đệ Nhất VNCH và Tổng thống Ngô Đình Diệm tràn ra hải ngoại để đánh đồng cọng sản và VNCH cùng chung một lứa.
Đó là thủ đoạn gian manh của việt gian hải ngoại và cọng sản NQ36 kiểu. Chúng toa rập khơi dậy các biến cố gọi là đàn áp Phật giáo để lấy cớ lân la đối thoại, hòa hợp, hòa giải, bắt tay với vc.

Hôm nay, ký giả Trần Trung Đạo đăng một bài trên DLB, tựa đề: “ Nelson Mandela và tiến trình hòa giải tại Nam Phi ” Phải chăng đây là nói gần nói xa về cái gọi là “ trực diện đối thoại, hòa hợp hòa giải “ Quốc – Cọng?

Vừa đây, có tin đồn, sẽ có một cuộc giao lưu văn hóa “ hoành tráng “ tầm cở như sách “ Bên Thắng Cuộc “.

Nếu quả như vậy thì cơn lũ đỏ nầy bao trùm mọi mặt: Tôn giáo – chánh trị – văn hóa.

Có điều trong giai đoạn cọng sản suy tàn, mọi nỗ lực trong cơn khủng hoảng lại do những bộ mặt diễn xuất cũ xì, không còn gạt gẩm ai được nữa.

Nước lũ dơ dáy nầy rồi sẽ trôi tuột vào ống cống mất tăm mất tích chẳng vấy bẩn được ai.


Nguyễn Nhơn

(*) Đào Văn Bình tuyên đọc “ Ngọn lửa Thích Quảng Đức “ trong buổi đại lễ nầy.


TRÁI TIM BỒ TÁT NUNG CHÁY KHÔNG?

Bạn QGHC của tôi meo lại bảo
Chiều buồn nhớ quê nhà
Lẫn thẩn nghĩ gần xa
Mới 70 tuổi chưa già
Mà xem ra lãng đãng
Không nhớ rõ hình luật
Tưới xăng, đốt chết người
Có bị tội cố sát hông?
Hai nữa là trái tim hữu cơ
bị nung với nhiệt độ cao
có tồn tại được không?
Thương bạn trẻ tôi giải đáp
Tôi năm nay 77 mà hãy còn thơ ngây
Thấy gì nói nấy, tới đâu thì tới
Theo hình luật nướng người
Thì ở tù rụt xương
Nhưng Phật Giáo "Nhất thống" Ấn Quang
Cũng có Tăng Thống, có Viện Hóa Đạo 
Có Đạo pháp nên lại khác
Nên đốt ai thì phong làm "Bồ Tát"
Tim bồ tát làm sao nung cháy được?!
Lửa Từ bi lẽ nào đốt chết người
Chỉ đốt cháy thân xác, còn lại là
Tinh anh bồ tát
Bộ bạn Nghĩa hổng nhớ Kiều sao?
" Thác là thể phách, còn là tinh anh "
Nếu không phải vậy
Huynh trưởng Đào Văn Bình của bạn
Làm sao đọc lời ca ngợi trước vong linh
ngài  là : " Ngọn lửa Thích Quảng Đức "
Thôi anh em mình Phật pháp hổng rành
Ai giỏi nói lý thì cứ để cho họ nói
Mình nghe cầu vui hay chua chát trối thây!

Nguyễn Nhơn

Subject: Fw: 1 DĐKTTG Re: ĐÀO VĂN BÌNH LÀM THƠ CHỐNG MY?

Nhan xet:Cac ban HC khong la gi DVB,y thuoc thanh phan"Pha lang,pha xom" thoi De Nhat VNCH cua cac Thay An Quang chong TT Ngo Dinh Diem tich cuc cai goi la"Doc tai dan ap PG".Vao tu CS tai lang Co Nhi Long Thanh,moi buoi toi,cb bo vang bat sinh hoat to, la co hoi DVB tang boc che do moi CM thanh cong khong biet nguong mom.Trai lai,nhom nay cung co vai anh HC nua,nhung mieng luoi nhu cam diec.Chi co 2 anh HC dong mon DVB va LHP la ngon tu nhu can bo.Doi trao tro la nhu vay,khong noi ra chang ai biet,noi mai cung nham chan.Thuyet,

Phó Bình hóa điên  ?

Ô hô ông Phó Đào Bình
Hết khôn hóa dại tội tình chi đây
Đạn, bom ông kể cả giây
Xe tăng, mẫu hạm phơi bầy đủ ghê
Xem ra kết tội một bề
Ông kể tội Mỹ ông kê đủ điều
Còn bọn cộng sản bao nhiêu
Không kê 1 thứ, ông liều hay ngu ?
Kể ra ông cũng hơi đù 
Ông ăn cơm Mỹ mà ngu quá trời  !
Không may gặp thứ trời ơi
Tát ông một tát thì đời ông tiêu
Đúng là ông uống thuốc liều
Hay vợ ông xúi ra chiêu đổi đời
Lâu nay ít thấy tăm hơi
Hay ông bị xích hận đời Mỹ chăng
Hay ông mơ tưởng chị Hằng
Nên ông chống Mỹ chiếm trăng hả trời ...
Tôi không hiểu nổi ông ơi
Một ông Phó Tỉnh hết thời hóa điên  ??? 

 VHT


ĐÀO VĂN BÌNH LÀM THƠ CHỐNG MỸ?
Bài thơ dưới đây của Đào Văn Bình được tác giả đưa lên các Trang mạng cho thấy nội dung hoàn toàn "CHỐNG MỸ" . Một ngưòi có tiểu sử và hình ảnh trên trang SÁCH HIẾM như vầy, từng là quan chức ln của VNCH, là một "PHẬT TỬ với Pháp Danh Thiện Quả" đang sống trên đất Hoa Kỳ tự do mà phun ra những lời thơ "CHỐnG MỸ" như thế thì hỏi ai nghe đưọc? Thiện quả hay là Ác quả đây?
XIN QUÝ VỊ - những Người Việt Quốc Gia- đọc kỹ bài thơ "Thế Giới Ngày Nay" của Đào Văn Bình đưới đây ngay sau bài thơ cóc của bần bút để coi có đúng hay không?

Tác giả Đào Văn Bình
Sơ Lược Tiểu Sử Đào Văn Bình
Đào Văn Bình - Đôi nét về tác giả
Đôi dòng giới thiệu. Đào Văn Bình sinh năm 1942 tại Hải Phòng. Năm 1954 theo gia đình di cư vào Nam. Năm 1955 quy y Tam Bảo với Hòa ...


• Đào Văn Bình sinh năm 1942 (Nhâm Ngọ) tại Hải Phòng (quê cha đất tổ ở Khúc Thủy, Hà Đông) 
• 1954 theo cha mẹ di cư vào Nam 
• 1955 quy y với Hòa Thượng Thích Hải Tràng chùa Phổ Quang Phú Nhuận và được đặt pháp danh Thiện Quả 
• 1966 tốt nghiệp Cử Nhân Luật Khoa, Đại Học Luật Khoa Sài Gòn 
• 1968 tốt nghiệp Cao Học Hành Chánh, Học Viện Quốc Gia Hành Chánh 
• 1973-1975 Phó Tỉnh Trưởng các Tình Quảng Ngãi và Kiến Hòa (Bến Tre) 
• Hiện định cư tại Tiểu Bang California 
• Đã xuất bản 08 tác phẩm bao gồm hồi ký, truyện ngắn, truyện dài, thơ, kịch và bản dịch tác phẩm “Of Mice and Men” của John Steinbeck
 

Ông Giao điểm Đào Văn Bình làm thơ "Thế Gii Ngày Nay" bi thảm khôn luờng
Bao nhiêu là vũ khí được trải rộng khắp muôn phương
Nào máy bay, hỏa tiễn, tầu ngm, phi cơ tàng hình, hàng không mẫu hạm.
Nào phi cơ chiến đấu F -22, F-16, F-35, hỏa tiễn Tomahawk bay rợp tri mây xám
Nào bom CBU, bom áp nhiệt, bom chùm, bom bi, robot bộ máy giết người
Nào lực lượng đặc nhiệm, mang đầy vũ khí nguy hiểm trời ơi 
Như ông viết:
Người ta bảo đó là phương tiện xóa bỏ độc tài tiến hành dân chủ...."
Ấy là chưa kể bom hóa học, vi trùng giấu kín.
Thành phố kia thành bãi thịt bầy nhầy.
Người ta bảo đó,
Là ân huệ cách mạng màu dân chủ..." 
Đọc lên cứ tưởng rằng ông kết án chiến tranh
của bao kẻ thù độc ác làm hại loài người khắp nơi
Nhưng hỡi ôi
Đó toàn là vũ khí chiến tranh của Mỹ
Không hề có thứ vũ khí nào của bọn Tầu Nga như hỏa tiễn SAM, chiến đấu cơ MIG, SOUKHOI, B40, AK...
A ha ha!
Đào Văn Bình sống ở Mỹ mà làm thơ chống Mỹ à?
coi Mỹ là bọn dân chủ giả hiệu, giả hình.
Không hề chống Tàu khựa Nga sô, ở Bắc Kinh hay Điện Cẩm Linh
Là bọn Cộng Sản ác ôn côn đồ nhất thế giới
Xưa rầy chưa có chế độ nào tệ hại ác ôn hơn
Bây giờ tui mới hiểu vì sao bấy lâu nay ông chống Tổng Thống Ngô Đình Diệm vị ân nhơn
Của Đất Nước Việt Nam Cộng Hòa đã nuôi dưõng ông khôn lớn
Nuôi cho ông học thành, rồi cho ông làm quan nhớn
Với bao lợi lộc mà không một lời cám ơn với kẻ đả nuôi mình
Ông chỉ khen cái thằng đầu trọc lưu manh
Là Thích Trí Quang cùng bọn Ma Tăng chết tiệt  
dâng nốt Miền Nam cho Việt gian Cộng sản tay sai Tầu khựa và Nga Sô viết 
Thế mới biết lòng người khôn dò 
Ngoài miệng, ông tụng "Nam mô.."
Trong lòng ông chứa "một bồ dao găm..."
Ôi thôi! Ai tai!

THÍCH TÚ XƯƠNG 
 

On Saturday, October 24, 2015 10:01 AM, "Binh Dao daovanbinh@sbcglobal.net [ChinhNghiaViet]" <ChinhNghiaViet@yahoogroups.com> wrote:
Thế Giới Ngày Hôm Nay
 
Những máy bay ném bom chiến lược tàng hình trông dễ sợ.
Những hỏa tiễn siêu thanh liên lục địa xé trời như sấm nổ.
Những tàu ngầm âm thầm dưới đáy biển mang đầu đạn hạt nhân.
Người ta bảo đó là những phương tiện giữ gìn hòa bình thế giới.
 
Rồi biết bao phi cơ tàng hình mang đầy hỏa tiễn.
F-22, F-16, F-35…
Những biệt kích, lực lượng đặc nhiệm mang đầy vũ khí ít người biết.
Trên không máy bay không người lái rình mò.
 
Rồi mẫu hạm hàng không với cả trăm phi cơ chiến đấu.
Tomahaw mà bắn đi thì hầm trú ẩn san thành bình địa.
Mọi mục tiêu thành đống gạch vụn điêu tàn.
Bệnh viện kia lơ mơ cũng ăn vài hỏa tiễn.
 
Bom áp nhiệt biến người thành cua rang muối.
Lính rô-bô ôi bộ máy giết người.
Trực thăng vũ trang quần nát cả bầu trời.
Người ta bảo đó là phương tiện xóa bỏ độc tài tiến hành dân chủ.
 
Ấy là chưa kể CBU đáng sợ.
Loại bom chùm, bom chấn động, bom bi.
Nổ tung ra đất ơi thành bãi mìn trải thảm.
Trăm năm sau, cánh đồng chết cho người.
 
Ấy là chưa kể bom hóa học, vi trùng giấu kín.
Thành phố kia thành bãi thịt bầy nhầy.
Người ta bảo đó,
Là ân huệ cách mạng màu dân chủ. 
 
Tôi cũng giống như ni cô ngồi tụng Kinh Cứu Khổ.
Đem từ bi cứu độ đến cho người.
Mà ngoài kia bao cô gái, than ôi:
Khoe tất cả hình hài nên giấu kín.
 
Lời kêu cứu của một linh hồn bé nhỏ,
Như lời kinh, như cái kiến, con sò.
Như nai vàng, như con thỏ ngu ngơ.
Nên chẳng một ai thèm để ý.
 
Nhưng giun dế vẫn cất lên tiếng hát.
Như tiếng hờn rên rỉ  giữa canh khuya,
Khi nhân loại ngủ mê.
Và lỗ tai khép kín.
 
Bạn ơi,
Chỉ hổ báo beo hùm, đại bàng mới có nanh có vuốt.
Giun kiến, nai tơ sao chế được đạn bom?
Làm gì có ngân sách quốc phòng?
Cho nên muôn đời bị người ta ăn thịt.
 
Tôi ngu ngơ và hỏi như bầy con nít.
Chốn thờ phượng kia vật trang trí cho đời?
Người van xin người nguyện ước những gì?
Sao tội ác cứ làn tràn thế giới?
 
Mới mười tuổi đã tham gia thánh chiến.
Chặt đầu người như một món đồ chơi.
Tuổi ngây thơ tuổi để mất đâu rồi?
Nay biến dạng thành yêu tinh khát máu.
 
Kẻ cuồng tín thích reo hò chiến thắng.
Nhờ thần linh thêm can đảm giết người.
Tim bằng gỗ chẳng bao giờ cầu nguyện:
Thần giúp tôi mai thành kẻ ngoan hiền.
 
Hãy “trực chỉ nhân tâm” (*), xin thôi đừng ngụy biện.
Càng văn minh càng gieo họa cho người.
Và xin dừng tay lại thế gian ơi!
Càng  tiến bộ càng gây thêm tội ác.
 
Nếu mai chết đầu thai sang kiếp khác.
Tôi chẳng ham quay  lại thế gian này.
Mà chỉ mong hồn sẽ biến thành mây.
Mây gặp lạnh mưa lành cho trái đất.
Đào Văn Bình
(California Tháng 10,2015)
 
(*) Bồ Đề Đạt Ma: Trực chỉ nhân tâm, kiến tánh thành Phật