'Thành quả' của 70 năm cướp chính quyền

Đặng Hoài An (Danlambao) - Thật đáng xấu hổ và tủi nhục thay cho một bộ phận giới trẻ Việt Nam bây giờ, khi vỗ ngực tự hào là người Việt Nam, rồi cùng hùa nhau lên án, chửi rủa một người Mỹ đang sống và làm việc tại Việt Nam khi người này kêu gọi mọi người giữ gìn ý thức chung vì một môi trường sạch đẹp.
Khởi đầu sự việc là một status của một ca sĩ người Mỹ tên Kyo York, hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam, với những lời nhã nhặn được đăng lên fanpage của anh vào ngày 30.8 có nội dung như sau.
“Cái gì mà càng cấm thì người ta càng làm!
Ý thức và văn minh, đa số (chứ ko hoàn toàn) người ta dành trang trí trên mạng xã hội!
Kyo nghĩ, nếu không phải nhà chùa thì nên sửa nội dung cái bảng lại thế này: "Hôm qua có người đổ rác nơi đây và cái mỏ máu không !!!"
Ai có sáng kiến nào khác cho cái bảng báo hiệu quả hơn?
Ý với chả thức!!!"
Kèm theo dòng chia sẻ này là một tấm hình anh đang đứng bên đống rác nằm dưới ngay bảng hiệu “Cửa chùa là nơi trang nghiêm, xin đừng đổ rác”
Sau khi những dòng chia sẻ này được đăng lên fanpage cá nhân của anh ngay lập tức nhận được rất nhiều phản hồi từ các facebooker mà đa phần là các bạn trẻ.
Nhiều người ủng hộ việc làm của Kyo York và hành động bằng cách chia sẻ status của anh. Ngược lại, cũng có không ít thành phần hung hăng, hầm hừ, hậm hực nhảy vào xù lông lên và hùa nhau chửi rủa người bạn Mỹ này.
Có người còn đặt vấn đề rằng “Gần đến ngày lễ quốc khánh 2.9, bạn không nên moi móc hình ảnh xấu của Việt Nam nữa, bạn nên nhớ bạn đang sống ở đất nước chúng tôi?” hay có kẻ cố gắng cãi cùn “Đất nước chúng tôi đang phát triển nên còn hạn chế, không thể so sánh được với nước bạn?”...
Thậm chí, còn có những câu nhắc lại quá khứ hận thù và đe dọa tục tĩu như "Đ.M thằng Tây, bị VN đánh tan tát không sợ, mà còn bố láo dạy đời à. Nhớ là đất nước mày từng thua Việt Nam nhé !”…
Hàng loạt phản hồi không tốt của một bộ phận được ví như là tương lai của xã hội được đăng lên như lời cảnh cáo dạy đời đối với ca sĩ này. Nhưng để đáp lại cái thứ văn hóa lùn ấy là sự điềm tĩnh và hòa nhã vốn có của anh.
Hai ngày sau, trên fanpage của anh đã đăng nguyên một bài đáp trả lại những câu hỏi của một số người chỉ trích .
Trong bài này, Kyo york đã liệt kê ra 10 lời bình luận tiêu cực và cũng bằng những lời lẽ hết sức nhẹ nhàng, nhã nhặn. Anh còn cho biết có nhiều lời tục tĩu hơn thế nữa nhưng không tiện viết ra.
Cơn sóng lên án những người làm giáo dục vừa mới tạm lắng xuống để nhường cho sự kiện lũ khỉ từ đâu trong rừng chui ra, hò dô hò dịch làm đủ trò, tiêu tốn biết bao tiền của để kỉ niệm 70 năm độc lập.
Nhưng nhìn lại thì 70 năm qua đã được những gì ngoài những trò chơi lố bịch trong nền giáo dục thổ tả. Hay những tung hê Việt Nam luôn nhất… Chính những điều đó, chính lối giáo dục theo con đường XHCN đã đặt cho giới trẻ một nền tảng không bao giờ chịu nhìn nhận lại cái sai để thăng tiến.
Những chiêu trò mị dân đã khai thông cho giới trẻ một quan niệm rằng Việt Nam luôn luôn nhất.
Nguy hại hơn nữa là sẵn sàng trừ khử những ai dám nêu ra cái sai của mình, sẵn sàng dùng văn hóa chửi để chơi lại những thằng nào dám bảo mình sai. Cho dù có thấy sai cũng phải im lặng, cấm được nhiều chuyện hé môi.
Đến bây giờ một người ngoại quốc có hành động để một đất nước và con người Việt Nam được tốt đẹp hơn cũng ngay lập tức bị lên án.
Đây là hệ quả của 70 năm mà đảng cộng luôn luôn tự hào, hay theo như lời Hồ Chí Minh luôn dùng câu “trăm năm trồng người” đã ăn cắp của Quản Trọng để có ý nói rằng trồng người phải trồng đủ 100 năm mới nên người, còn 70 năm vẫn chưa đủ để thành người.
Chắc chắn là vậy, vì giờ đây nhắc đến nền giáo dục của việt Nam là cô giáo chửi, học sinh chửi, cô giáo đánh, học sinh đánh...
Chung quy lại, kế sách trồng người của cộng sản chưa đến ngày thu hoạch thì đã nồng nặc lên một mùi hôi thối đến kinh người. 

Đặng Hoài An