Sau hỏa hoạn, Tượng Đức Mẹ còn nguyên một cách phi thường


8/25/2015 12:20:07 PM Một vụ hỏa hoạn xảy ra ở căn cứ quân sự gần thành phố Madrid, đã thiêu trụi mọi thứ, ngoại trừ một bức tượng Đức Mẹ nhỏ và cây cỏ xung quanh.
Xin mời em hình: Virgin-Mary-Statue-is-Left-Miraculously-Intact-After-Fire.jpg
Ảnh: iamproudtobecatholic.com
(Có bản tiếng Anh ở dưới phần tiếng Việt.)

Vụ hỏa hoạn diễn ra tại căn cứ quân sự El Goloso, gần thủ đô Tây Ban Nha, nơi trú đóng của lữ đoàn bộ binh Guadarrama. Theo một số trang mạng của Tây Ban Nha, bao gồm cả Infovaticana và Religión en Libertad, ngọn lửa bùng lên và vượt ngoài tầm khiểm soát, thiêu rụi mọi cây cỏ.


Khi dập được ngọn lửa, các lính cứu hỏa kinh ngạc thấy ở giữa đống hoang tàn một tượng Đức Mẹ Lộ Đức, hoàn toàn không bị hư hại gì. Và còn sốc hơn nữa khi họ thấy cỏ quanh bức tượng cũng không hề hấn gì trước ngọn lửa, các nhánh hoa cắm trong bình đặt kính Mẹ cũng vậy, như thể ngọn lửa đã kiêng nể không gian quanh tượng Đức Mẹ vậy.

Vụ hỏa họa diễn ra vào ngày 30 tháng 7, trong đợt nóng bao trùm Tây Ban Nha. Các lính cứu hỏa không thể giải thích tại sao bức tượng không hề hấn gì, hay tại sao các nhành hoa thậm chí không bị ám khói hay khô héo vì nhiệt lượng. Câu chuyện này nhanh chóng lan ra trên mạng xã hội, một vài người ngờ đây là chuyện bịa, nhưng các điều tra xa hơn đã xóa sạch mọi hoài nghi. Trong bức hình, có thể dễ dàng nhìn thấy mặt đất hoàn toàn bị thiêu rụi, ngoại trừ vùng quanh bức tượng.

Thật sự là hầu hết những người lính cũng không biết là có bức tượng Đức Mẹ trong vườn mình. Nhưng một vài người có lòng tôn kính đặc biệt Đức Mẹ đã muốn có sự hiện diện của Đức Mẹ Lộ Đức. Và bức tượng đã nhiều lần được tôn kính trong các nghi lễ chính thức tại căn cứ.

Điều tra của chính quyền có vẻ là đủ để làm rõ những khía cạnh tự nhiên của sự kiện này. Có những thực tế mà con người không thể hiểu nổi, nhưng được giải thích nhờ đức tin. Khoa học và đức tin cùng cộng tác để đưa ra một lời giải thích cho sự việc nào đó.

Cho đến bây giờ, câu chuyện ấy cho thấy sự bảo vệ đặc biệt của Đức Mẹ cho bức tượng đơn sơ và khiêm nhường này. Và tất cả mọi người đều có được một bài học từ đây. Các sự kiện không ngờ có thể xảy ra thiêu rụi một thế giới đầy mối họa và sự dữ. Trong tương lai gần, giữa những thảm họa mà chúng ta còn không tưởng tượng nổi, thì Đức Mẹ, sẽ vượt qua cảnh khốn này, mà không sợ hãi và không hề hấn gì, và cùng với Mẹ là lòng sùng kính của các tín hữu. Và những ai tin, ngay cả khi họ là một nhóm thiểu số đang bị đa số người vô thần loại bỏ, rồi sẽ được nhìn nhận và giữ gìn như con cái Nước Trời.

(J.B. Thái Hòa dịch 25.08.2015/ Aleteia – 24/8/15)
Bản tiếng Anh:

Virgin Mary Statue is left miraculously intact after fire


Virgin Mary Statue is Left Miraculously Intact After FireA violent fire at a military base near Madrid spared nothing except a small statue and surrounding vegetation.
Virgin Mary Statue is Left Miraculously Intact After Fire 2
The events took place at the El Goloso military base, located near the Spanish capital, seat of the nation’s armored infantry brigade “Guadarrama.” According to several Spanish news sites, including Infovaticana and Religión en Libertad, a fire broke out that was impossible to control, burning most of the surrounding vegetation.
Once the flames were extinguished, to the soldiers’ surprise, in the middle of the charred area, stood a statue of Our Lady of Lourdes—totally undamaged! What’s more, the soldiers were shocked to see that the grass near the statue had not been touched by the flames and that it was even still surrounded by vases filled with flowers, also intact, as if the flames had respected the space around the statue.
The fire took place on July 30, in the middle of the heat wave which had descended upon Spain. The soldiers could not explain why the statue had suffered no damage nor why the flowers had not even been blackened or withered by the heat. The story quickly spread though social networks, some suspecting a fraud, but further investigations have dispelled all possible doubts. In the photographs, one can easily see that the ground is completely burnt, except near the statue.
Indeed, for the most part, the soldiers on the base did not know that there was a statue of the Virgin in their garden. However, some of them who had a special devotion to Mother Mary had recommended themselves to this representation of Our Lady of Lourdes. And, the statue had already participated in official ceremonies at the military base.
The local authorities’ investigation seems sufficient to clarify the natural aspects of the event. There are realities that human knowledge cannot understand but that faith explains. And human science and faith, working together, offer some explanation.
Still, this story reveals Our Lady’s special protection of this statue, however simple and unpretentious. And everyone can learn a lesson from this. Unexpected events may occur that set fire to a world full of threats and evils. In the near future, in the midst of disasters that we cannot even imagine, Our Lady—especially Our Lady of Lourdes–will go through them, fearless and untouched, with the symbols of the devotion of the faithful. And those who believe, even if they are a minority discredited by the atheist or unbelieving majority, will be recognized amid the tragedy as Heaven’s beloved children.