ĐÔI DÒNG VỀ ĐỔI GEN VIỆT CỌNG

“ Nói láo mà chơi nghe láo chơi
Giàn dưa lún phún hạt mưa rơi “

Chí sỹ yêu nước Rồng Bay từ doanh nhân chuyển qua nhà tranh đấu dân chủ, giờ bay bỗng sang mần chuyên gia di truyền học, quyết chí cải gen bọn độc tài toàn trị việt cọng thành nhà dân chủ tinh ròng!


Cứ theo cuộc “ cà phê đàm thoại “ giữa nhà chí sỹ iêu nước Miền Nam Rồng bay và “ sỹ phu Bắc Hà “ Bà Đầm xòe thì nội vụ kết thúc như sau:
“ Anh Phạm Thành (Bà Đầm Xòe) luôn giữ quan điểm là phải đánh đổ cộng sản. Chúng tôi thì cứ lại nhất mực bảo vệ quan điểm là: "Biến đổi gen cho mấy ông bà đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam trở thành gen mới là có tinh thần dân chủ còn hơn cả Phạm Thành (Bà Đầm Xòe)".

Cái dzụ nầy coi bộ khó nhá chí sỹ của tui ơi!
Cứ theo tình hình bộ ba Duy Thức – Thăng Long – Công Định nhà ông thì nhà chiến lược gia viễn kiến vượt thời gian Duy Thức gần đây bặt tăm hơi, nhà tranh đấu Công Định thì nghe đồn chờ có bầu cử tự do thì ra ứng cử tong tong tranh phong ví anh ba Dê.

Riêng Rồng bay nhà ông từ ngày từ bỏ “ con đàng VN “ xoay qua mần chí sỹ iêu nước, nay lại tính mần chuyên gia cải gen việt cọng xem ra khó khá, bởi dzì có mấy điều bất tiện.
Một là cái hồi bạn Rồng bay được mời vào nhà tạm trú Phan Đăng Lưu coi bộ dám con cháu trùm tình báo phản gián Trần Bạch Đằng ưu ái tính chích cho bạn ta một mủi thuốc bổ, chẳng may chích lộn một mủi “ thuốc nói sự thật “ ( sérum de la vérité ) hay sao đó mà xem ra bạn Rồng bay ngày càng bay bổng chín tầng không!
Hai là bọn trùm vi xi từ Bộ cá tra 16 con tra già, 200 con tra sồn sồn xuống tới trùm xã thôn tính ra cả mấy trăm ngàn cá tra, lòng tong cá chốt, làm sao bạn có đủ gen dân chủ tốt mà cấy ghép cho được?!
Ba là cứ cho bạn RB giỏi dang tìm đủ gen dân chủ để cấy ghép đi. Nhưng làm sao xáp lại gần được bọn trùm sò cở Dũng Cà Mâu, hỗn danh Dê xà mâu để cấy cho được? Nghe nói nó mới vừa đặt hàng về cả ngàn khẩu súng lục Tiệp Khắc đặc biệt để trang bị cho cả ngàn cận vệ đó.

Như vậy, muốn bắt giữ mấy trăm ngàn trùm vc để giải phẩu ghép gen, bạn RB phải có lực lượng võ trang ít lắm cũng cở một quân đoàn mới hành sự được. Trong trường hợp ấy thì chi bằng tính chiện như ông “ Bà Đầm xòe “, dùng lực lượng ấy dẹp cha nó bọn việt cọng toàn trị bán nước cái cho rồi!

Nói gần, nói xa, chẳng qua nói thật. Cứ như nhà ông tổ sư cọng sản Nga Yeltsin nói chắc nịch rằng: “ Cọng sản là không cải sửa được. Cộng sản phải bị bứng tận gốc “ ( Communists are incorrigible. They must be eradicated )
Vậy thì tình chiện chuyển hóa việt cọng từ toàn trị qua dân chủ là nan giải. Mỹ mà còn cua tay bởi vì dùng đòn bẩy giao thương từ “ tối huệ quốc “ tới “ Tổ chức Thương mại Thế giới “ và hiện nay dụ khị cho vô “ Đối tác Thái Bình Dương “ TPP mà còn trớt he, đành phải muối mặt tiên bố “ Mỹ không có kế hoạch thay đổi thể chế chánh trị vi xi!”

Vậy đó, chí sỹ Thăng Long liệu liệu đó mà bay bổng!

Đực Làng Bưng Cầu cẩn ngôn
Nguyễn Nhơn

TRÍ THỨC VIỆT NAM HÈN NHÁT QUÁ
Trong tháng 8 - 2015 chúng tôi có ghé thăm anh Phạm Thành (bút danh là BÀ ĐẦM XÒE) tại nhà riêng của anh ở Hà Nội. Cũng tại nhà anh Phạm Thành chúng tôi có gặp g thêm anh Phạm Thanh Sơn và anh Dũng Mai.
Ba anh: Phạm Thành, Phạm Thanh Sơn, Dũng Mai, là những nhà đấu tranh vì quyền con người hăng hái vào loại hàng đầu của thủ đô Hà Nội.
Trong buổi giao lưu với các anh "sỹ phu Bắc Hà" này anh Phạm Thành có than thở rằng: "Trí thức Việt Nam dn thân hoạt động dân chủ còn ít quá".
Tổng kết tình hình về các nhóm hoạt động dân chủ Việt Nam các anh "sỹ phu Hà Bắc" có kết luận rằng: "Hoạt động năng động nhất, hiệu qunhất chính lại là nhóm dân oan và bảo vệ dân oan do anh Dũng Mai cùng ch Cẩm Hưng dẫn đầu. Dân oan Việt Nam bây giờ trở thành nhóm tranh đấu hăng hái nhất, quyết tâm nhất, sôi động nhất, đoàn kết nhất và được nhân dân quan tâm nhất".
Các anh "sỹ phu Hà Bắc" có chê trách chúng tôi là: "Đường lối tranh đấu còn mềm yếu quá, cải lương quá, chỉ có lý thuyết suông là chủ yếu".
Ch Cẩm Hưng có tán thưởng bình luận trên mạng facebook khích chúng tôi là: "Hãy xuống đường cùng dân oan, hãy mua nước uống và đồ ăn giúp cho họ".
Thực sự là ch bảo vệ dân oan Phan Cm Hưng còn hiểu về chúng tôi quá ít. Việc làm của anh Dũng Mai và ch Phan Cẩm Hưng làm cũng hay đấy, dũng cảm đấy. Xong mỗi người mỗi việc, mỗi người mỗi mặt trận. Anh Dũng Mai và Phan Cẩm Hưng công khai ra đường "bắt chuột" thì ai cũng thấy. Còn chúng tôi chui vào hang sâu để "bắt cọp" thì chẳng thấy ai biết tới. Đừng vội kết luận là bắt được "chuột" mà đã vội “vênh váo” hơn là bắt "h" nhé hai đồng chí Phan Cẩm Hưng và Dũng Mai!
Anh Phạm Thành (Bà Đầm Xòe) luôn giữ quan điểm là phải đánh đổ cộng sản. Chúng tôi thì cứ lại nhất mực bảo vệ quan điểm là: "Biến đổi gen cho mấy ông bà đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam trở thành gen mới là có tinh thần dân chủ còn hơn cả Phạm Thành (Bà Đầm Xòe)".
Binh pháp Tôn Tử của Trung Quốc có chỉ rõ là: “Công thành không bằng công tâm". Anh Phạm Thành (Bà Đầm Xòe), Phạm Thanh Sơn, Dũng Mai, Phan Cẩm Hường theo trường phái "công thành". Còn chúng tôi theo trường phái "công tâm". Thôi thì việc ai nấy làm. Hai mũi giáp công. Bên thì "công thành". Bên thì "công tâm". Mèo trắng và mèo đen cùng thi nhau bắt chuột thì càng hay.
Về thành tích hoạt động dân chủ mưu cầu quyền con người cho nhân dân Việt Nam thì cánh quân: Phạm Thành (Bà Đầm Xòe), Phạm Thanh Sơn, Dũng Mai, Phan Cẩm Hường mới chỉ bằng phần rơi vãi của tụi tôi thôi. Tụi tôi sẽ "bất chiến tự nhiên thành". Tức không cần đánh mà cũng thắng. Còn cánh quân: Phạm Thành (Bà Đầm Xòe), Phạm Thanh Sơn, Dũng Mai, Phan Cẩm Hường "tưng tưng" như vậy đấy mà chưa "gãi ngứa" đủ độ sướng cho chính quyền đảng Cộng sản Việt Nam.
Vừa qua anh Dũng Mai bị đánh. Lại còn nữa: nghe đồn, trong lúc đi giúp dân oan khổ cực quá, nóng bức quá. Vô tình chui vào nhà nghỉ để nghỉ ngơi một tý mà bị người ta vu vạ bôi xấu. Thật là khổ ghê, tội nghiệp ghê!
Có không biết bao các ông bà quan chức đi nhà nghỉ, hô ten luôn soành soạch quanh năm ngày tháng mà chả có ai để ý soi xét gì hết.
Làm người của công chúng như anh Dũng Mai và chị Cẩm Hường khổ thật đấy.
Chúng tôi chưa hài lòng với cánh quân: Phạm Thành (Bà Đầm Xòe), Phạm Thanh Sơn, Dũng Mai, Phan Cẩm Hường. Nhưng thành thực mà nói: Cánh quân này cũng làm được một số thành tích đáng kể. So sánh tương đối thì nhận thấy bác Phạm Thành (Bà Đầm Xòe) nói chẳng sai chút nào. Bác ấy nói: "Trí thức Việt Nam dấn thân bảo vệ lẽ phải, bảo vệ nhân quyền cho nhân dân còn ít quá".
Vũ Quang Thuận (Võ Phù Đổng) quê ở Thái Bình. Tức là quê lúa "chị hai năm tấn". Anh này vốn tính thật thà, chất phác, ăn nói vụng về kiểu nhà quê. Võ Phù Đổng nói thẳng với Lê Thăng Long (Lincoln Lê) là: "Này ông ạ! Phạm Thành (Bà Đầm Xòe) ăn nói khó hiểu quá. Cứ nói toạc móng heo treo móng lợn ra là: "Tụi trí thức Việt Nam chúng nó hèn quá hay là ươn hèn quá!". Cứ nói như vậy cho nó dễ hiểu.".
Võ Phù Đổng nhờ Lê Thăng Long (Lincoln Lê) ra lời kêu gọi mỗi trí thức Việt Nam nếu ai không hèn thì hãy xuống đường bảo vệ dân oan một lần, mỗi lần đem theo một thùng nước uống giúp cho dân oan. Ai ở xa không đến giúp dân oan được thì cứ gửi vào tài khoản của Phan Cẩm Hường và Dũng Mai tối thiểu 100 ngàn đồng Việt Nam. Để Phan Cẩm Hường và Dũng Mai mua nước cho dân oan uống. Chúng tôi còn đang bận với công việc vận động để Việt Nam sớm có hiến pháp tam quyền phân lập. Khi có hiến pháp tam quyền phân lập Việt Nam sẽ có bầu cử, ứng cử tự do dân chủ chức vụ tổng thống và nhiều chức vụ chính quyền quan trọng khác.
Khi có hiến pháp tam quyền phân lập sẽ có chính quyền thực sự là của dân để phục vụ dân. Khi đó không còn có chuyện dân bị oan nữa. Lúc đấy thì Phan Cẩm Hường và Dũng Mai chỉ có mà thất nghiệp. Giải nghệ cái nghề giúp dân oan cho sớm nhé!
Xin trân trọng cảm ơn quý vị và các bạn đã đọc bài viết này. Xin đón đọc kỳ tiếp theo (kỳ 12) chuyện mục CÀ PHÊ BA PHẢI BA SAI.
Hà Nội, ngày 03/09/2015,
Chí sỹ yêu nước  Lê Thăng Long (Lincoln Lê) và chí sỹ yêu nước Vũ Quang Thuận (Võ Phù Đổng)