CỐT KHỈ HƯỜN CỐT KHỈ – VIỆT CỌNG HƯỜN VIỆT CỌNG

Vừa rồi, cựu đại tá vc Phạm Đình Trọng viết một bài thiệt là lâm ly tựa đề là “ Lại Thêm Một Trang Sử Bi Thảm “ với lời mở đầu thiệt là “ hoành tráng “ như vầy:
“ Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Việt Khang, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Bùi Thị Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh . . . là sự thức tỉnh của lương tri Việt Nam, là khí phách của dân tộc Việt Nam trong ách nô dịch cộng sản."

Ca ngợi, cổ võ những ai dấn thân tranh đấu với bạo quyền vc thì phải lẽ. Còn như thổi phòng họ thành “ sự thức tỉnh của lương tri Việt Nam, là khí phách của dân tộc Việt Nam “ thì xem ra quá lố!

Vì tôn xưng những nhân vật kể trên thành thần tượng như vậy nên ong Trọng châm chích, đội nón cối cho những ai cả gan đụng chạm tới thần tượng của ông như vầy:
“ Dù trong vỏ bọc chống cộng, những an ninh mật vụ cộng sản dày đặc và tốt tươi như cỏ nhưng không bao giờ trực tiếp xuất đầu lộ mặt mà thường kích động lôi kéo những người chống cộng cực đoan và nông nổi để những người cực đoan nông nổi này thực hiện ý đồ của mật vụ cộng sản. Sự cực đoan nông nổi đã soi mói, xét nét cái lí lịch công thần Cù Huy Cận với nhà nước cộng sản Việt Nam để cô lập, vô hiệu lương tri, khí phách Cù Huy Hà Vũ. Sự cực đoan nông nổi đã dùng lá cờ vàng để khiêu khích, gây sự với Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, đánh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải những đòn cân não nặng nề ngay khi Điếu Cày Nguyễn Văn Hải vừa đặt chân đến nước Mĩ, mảnh đất tự do mà đầy rẫy cạm bẫy của mật vụ an ninh cộng sản.

Thằng Đực làng Bưng Cầu đọc thấy, chẳng đặng đừng, phang ngang như vầy:
Sách có chữ: " Cốt khỉ hườn cốt khỉ ". Nay nói " việt cọng hườn việt cọng ". Nó tự phong: Nào là " cọng sản phản tỉnh ", " cọng sản chân chính ", " cọng sản tiến bộ ", đủ thứ mỹ từ nhằm lặp lờ đánh lận con đen, nhập nhằng đánh đồng Quốc gia và việt cọng.
Bọn man trá ấy bảo: Đừng phân biệt cờ đỏ - cờ vàng, miển là tranh đấu cho " tự do - dân chủ (?) " thì thôi. Cờ " chỉ là biểu tượng có thể thay đổi " như bọn tắc kè sớm đầu, tối đánh chúng nó.
Người Việt Quốc gia, một lòng thương nước mến nhà, một dạ sắc son, không có lối hành xử bá đạo, lươn lẹo như vậy. Cờ vàng ba sọc đỏ mang hồn nước Việt Nam Cộng Hòa, nhuộm máu 250 ngàn tử sĩ vị Quốc vong thân, mãi mãi tồn tại trên trang thanh sử Việt.
Không có thứ chống cọng cực đoan, quá khích, chỉ có chống cọng kiên cường, cương quyết mà bọn việt cọng và việt gian sợ hãi dùng chữ cực đoan,quá khích để báng bổ. Chiện đó xưa rồi diễm!
Mỹ đang đầu tư vốn liếng, chờ khi thỏa hiệp được với chệt cọng về biển Đông và ảnh hưởng quyền lực quốc tế, sẽ dùng những con tốt gọi là " bất đồng chính kiến, đối lập, đối cuội " đã đẩy “sang song ", tạo ra thứ chú phỉnh " tắc kè " đủ màu sắc kêu là " chú phỉnh liên hiệp " ba bề bốn bên mà thực sự chỉ là những tên chánh khứa hoạt đầu, hám danh, hám lợi không đại diện cho ai, chỉ để làm tay sai cho ngoại bang.

Xin nhắc lại đây một trường hợp Quốc gia giả hình bưng bô cựu tướng việt cọng mang màu sắc hòa hiệp hòa khí “ cọng sản và “ không “ cọng sản “ bắt tay làm ăn, nói thác ra là liên minh với Mỹ, cự tàu để câu dẫn người nhẹ dạ.

CÓ HAY KHÔNG
CHIẾN DỊCH LIÊN MINH CỌNG SẢN + “ KHÔNG CỌNG SẢN “?

Lê Xuân Khoa ca ngợi tướng vc Lê Văn Cương

Hãy lắng nghe tác giả “ Lá Thơ Ngỏ “ gởi cho vc xin – cho hòa hiệp, hòa giải trứ danh hồi năm 2011 hết lời ca ngợi tướng “ chiến lược “ vc:

“ Cám ơn nhà báo Mặc Lâm đã thực hiện một cuộc phỏng vấn rất hay. Cám ơn Thiều tướng Lê Văn Cương đã phát biểu rất thẳng thắn và chí lý. Tôi cũng đã viết rõ: "Viêt Nam không liên minh với nước này để chống nước khác, nhưng Việt Nam cần có đồng minh trong cuộc chiến để tự vệ."
Tôi rất tiếc trong lần gặp Thiếu tướng Lê Văn Cương ở một hội nghị Viêt-Mỹ tại Đại học Johns Hopkins sau khi hai nước thiết lập quan hệ bình thường, tôi đã không có dịp trao đổi riêng với ông. Có lẽ vào thời điểm đó, hai bên còn có sự nghi ngại về quan điểm và thái độ đối với nhau.
Bài trả lời phỏng vấn của Thiêu Tướng Cương cần phổ biến thật rộng rãi ở trong nước. Cũng cần được dịch ra Anh văn để gửi cho các Đại sứ quán ngoại quốc và truyền thông quốc tế.
Lê Xuân Khoa

Tướng Cương nói gì để ô. Khoa khoe mẻ?

Tướng Cương nói gì mà cần phải dịch ra Anh ngữ để gởi đi giáp vòng thế giái?
Ông tướng nói 2 điều chọn lõn như vầy:

1/ Trung Quốc không bao giờ sợ Việt Nam trang bị những loại tàu ngầm tên lửa vớ vẩn ấy. Họ sợ nhất là 90 triệu người này một khối sắt đá.

2/ … Trung Quốc rất sợ Mỹ. Trên hành tinh này Trung Quốc chỉ sợ Mỹ thôi... Thật ra mà nói thì thế này, cứ chơi bài ngửa, chỉ liên minh với Mỹ thôi chứ ASEAN như một bị khoai tây chẳng ý nghĩa gì đâu. Nga bây giờ cũng đang khốn nạn đừng hy vọng gì ở Nga nữa, lợi ích của họ là tối thượng.

Tục ngữ có câu “ Nói thì dễ, làm mới khó.” Ông tướng nguyên Viện trưởng viện “ Nghiên cứu chiến lược “ bộ Côn an nói khơi khơi, ngon lành nhưng thực hành là khó lắm:

1/ Muốn cho “ 90 triệu người này ( họp thành ) một khối sắt đá “ thì tất cả phải xả thân làm công việc vô cùng trọng đại là: Phát khởi cuộc cách mạng toàn dân, triệt hạ sạch sẻ chế độ toàn trị việt cọng, dựng lên chế độ mới do chính xương máu người dân xây thành thì mới đoàn kết 90 triệu, kể luôn 4 triệu dân Việt hải ngoại thành “ một khối sắt thép được!”
Chớ còn như bây giờ, dưới ách nô lệ toàn trị việt cọng, Đất nước tan hoang, dân tình ly tán thì làm gì kết hợp thành một khối “ sắt đá “ cho được?!

2/ Muốn liên minh với “ đế quốc Mỹ “ không phải dễ. Hãy nhớ câu nói chua chát của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: Làm đồng minh của Mỹ còn khó hơn là làm kẻ thù của Mỹ! Muốn làm đồng minh của Mỹ, việt cọng phải chứng minh là minh có thực lực và thực quyền để thực thi mọi cam kết với Mỹ đàng hoàng.
Hiện tại thì sức mạnh quân sự vc mong manh, nội bộ tranh giành quyền lực, không ai nắm giữ thực quyền, Mỹ có muốn nói chuyện liên minh cũng không biết nói với ai. Đã vậy lại còn thêm cái hàm thiếc 14 chữ vàng – 4 tốt, há miệng mắc quai, nhất là cả 16 cá tra già BCT kể cả 200 quỉ dziên TW đảng đều bị tình báo Hoa nam cục nắm thóp, tham nhũng cở nào, tiền bạc cất dấu ở đâu xì thẩu chệt đều biết cả.
Cho nên dù cả bọn có đồng lòng “ xoay trục “ bỏ tàu, dựa Mỹ cũng không xoay trở được.
Trong tình hình hiện tại, câu chuyện việt cọng liên minh với Mỹ giống như là huyền thoại.

Câu chuyện ông “ Thơ ngỏ “ Lê Xuân Khoa thổi bong bóng trâu “ tướng chiến lược côn an vc “ tới đây là vãng.

Sở dỉ đặt cái tựa giật tít như trên là bởi vì liên kết lá thơ của ông Xuân Khoa với các bài viết hồi gần đây về vụ hòa hợp, hòa giải, liên kết trong, ngoài, chuyển hóa chế độ toàn trị việt cọng thì thấy rằng, nó là một chiến địch có điều hợp lớp lang, bài bản chớ không phải tầm thường.

Gần đây tác giả Lê Minh Nguyên đăng liên tiếp 2 bài viết cùng một ý: kêu gọi hòa giải liên kết người cọng sản và người không cọng sản để chuyển hóa chế độ toàn trị vc, đại ý như vầy:

“ Người CS ngày nay không còn nhiều chọn lựa, duy trì hiện trạng thì rõ ràng là không thể được, nên chỉ còn con đường thay đổi, và nó dẫn đến sự chọn lựa tiếp theo là thay đổi ôn hoà hay thay đổi bạo lực. Có thể nói mà không sợ sai là đa số trong cả hai phía CS và không CS đều muốn thay đổi ôn hoà. Nhưng để làm được điều này thì người CS cần có khả năng “let go”/buông ra một hệ thống đã lỗi thời đầy lỗ hổng để vừa tự cứu mình vừa làm được một điều có nghĩa lý cho đất nước “

” Đã đến lúc Đảng CSVN nên chấp nhận đa đảng thực sự (trước khi quá trễ), để vừa giải quyết được vấn đề nội bộ, vừa đi lên tầm quan hệ chiến lược với Mỹ, cái bước phải đến, nhưng đến sớm hơn thì dân tộc sẽ lợi nhiều hơn, vừa khởi động được các điều kiện cần có cho một tiến trình xây dựng nội lực dân tộc. “

Nhưng Lê Minh Nguyên là ai?

TinParis ghi chú như vầy:
“ Lê Minh Nguyên là một đảng viên cao cấp trong Liên Minh Dân Chủ Việt Nam ( Lê Phát Minh, Nguyễn Quốc Nam, Lê Tấn Trạng, v.v. ) , và của Tân Đại Việt ( Nguyễn ngọc Sẳng, Mã Xái ), Cựu chủ tịch Hệ Thống Nhân Quyền ( Việt Tân).

Từ tư cách “ Đại Việt thỏa hiệp “ đồng thời là Việt Tân của Lê Minh Nguyên nối kết với các vụ âm mưu xóa bỏ Ngày Quốc Hận thay thế bằng Ngày Hành trình đến Tự do của nhóm thượng Hải ( Đại Việt thỏa hiệp ) hay Diễn hành Tự Do...của Việt Tân, để mở đường vận động Hòa hơp hòa giải, liên kết trong ngoài, ráp lại thì hiện ra rõ ràng kịch bản “ cộng sản và không cộng sản “ vận động hợp lác “ làm ăn”.

Bây giờ với lá thơ Lê Xuân Khoa ca ngợi bồ bịch là tướng côn an vc thì lộ diện thêm nhóm “ Lá Thơ Ngỏ “ 36-1 trí thức hải ngoại.

Như vậy là có lý khi mệnh danh đây là chiến dịch liên minh cộng sản và không cộng sản.

Nguyễn Nhơn