Vụ thảm sát ở Bình Phước: Điều chưa biết về miếng giẻ dính máu

Trong quá trình điều tra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước, cơ quan công an đã phát hiện miếng giẻ lau dính máu tại hiện trường. 

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước, tối 4/8, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, dự kiến trong vài ngày tới, cơ quan này sẽ đưa Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê tỉnh An Giang, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê tỉnh Bình Phước, tạm trú huyện Hóc Môn) đi tiến hành công tác thực nghiệm hiện trường để làm rõ các tình tiết vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn M. (48 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).
  Vụ thảm sát ở Bình Phước: Điều chưa biết về miếng giẻ dính máu - Ảnh 1

Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến

Nguồn tin này cho biết, công tác thực nghiệm hiện trường sẽ được cơ quan công an tiến hành tại hiện trường là căn biệt thự của gia đình ông M. ở xã Minh Hưng và nhà của Vũ Văn Tiến.
“Sau khi hoàn tất công tác thực nghiệm hiện trường, cơ quan sẽ sớm hoàn tất kết luận điều tra”, nguồn tin cho hay.
Cũng theo nguồn tin này, thời gian qua, cơ quan công an đã thực hiện 7 buổi hỏi cung với Nguyễn Hải Dương. Trong các buổi hỏi cung, ngoài việc thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác, Dương còn khai là đã lừa Tiến tham gia vụ thảm sát.
Bên cạnh đó, Dương còn khai là ngay từ đầu, Tiến không biết kế hoạch giết cả gia đình ông M. của Dương. Đến bây giờ, Dương rất hối hận vì lôi kéo Tiến tham gia vào vụ thảm sát.
Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng xác định, lời khai của Dương và Tiến đồng nhất với nhau là Tiến chỉ là đồng phạm tích cực, còn Dương mới chính là chủ mưu.
“Trước khi tiến hành công tác thực nghiệm hiện trường, cơ quan công an dự kiến sẽ tiến hành lấy cung đối với Dương thêm 2 lần nữa”, nguồn tin trên cho biết.
Một tình tiết đáng lưu ý khác được báo Vietnamnet đưa tin, trong quá trình điều tra cơ quan công an phát hiện miếng giẻ lau dính máu tại hiện trường. Miếng giẻ này đã được các cán bộ điều tra thu giữ và giám định ADN.
Kết quả cho thấy vết máu dính trên miếng giẻ chính là của nghi can Nguyễn Hải Dương. Trong quá trình gây án, Dương đã vô tình bị chảy máu ở tay. Đối tượng này đã vội dùng miếng giẻ lau rồi vô tình vứt lại hiện trường. Chính tình tiết này đã phần nào giúp cơ quan công an nhanh chóng tìm ra nghi phạm và phá án thần tốc.
Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Công ty sản xuất gỗ Quốc Anh (do ông M.) làm chủ đã hoạt động trở lại. Hiện công tác điều hành hoạt động sản xuất của công ty Quốc Anh do người thân ông M. điều hành.
Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Nguyễn Văn Hoàng (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết: “Việc cơ quan công an tiến hành công tác thực nghiệm hiện trường là cần thiết, đúng theo quy định của pháp luật. Kết quả thực nghiệm này có vai trò trong việc giúp cơ quan công an hoàn tất kết luận điều tra một cách kỹ càng, cẩn trọng nhất, tránh các sai sót trong quá trình điều tra”.
Nga Trần - Mai Cường