Vụ Bí thư làm hai phụ nữ có bầu: "Chỉ chấp nhận 1 trong 2 cô gái"


“Nếu là con của anh Hải thì gia đình chúng tôi sẽ có trách nhiệm lo lắng, nhưng trước khi nhận cháu phải xác định ADN cho rõ ràng, chứ không thể nhận bừa”.


Dù 2 cô gái có bầu cũng chỉ được chọn 1
Đó làm tâm sự của ông Huỳnh Đức Hưng (bố ruột Bí thư Đảng ủy thị trấn Lăng Cô Huỳnh Đức Hải), khi nói về việc anh Hải làm hai phụ nữ có bầu khiến dư luận xôn xao suốt thời gian qua.
Sáng 5/8, trao đổi với PV, ông Hưng cho biết, đây là một cú sốc lớn của gia đình, tuy nhiên, gia đình vẫn điềm tĩnh trước sự việc, chứ không để kéo theo dư luận xã hội.
Theo ông Hưng, năm 1991, anh Hải sau khi tốt nghiệp phổ thông thì đi bộ đội biên phòng, sau đó về làm công an tại địa phương.
Sau nhiều năm phấn đấu thì lên được chức Bí thư thị trấn Lăng Cô. Hàng ngày, anh Hải sống có trách nhiệm với gia đình, duy chỉ có chuyện tình cảm cá nhân thì ít thổ lộ.
“Thật tình chuyện anh Hải yêu đương như thế nào thì tôi không được biết vì Hải ít thổ lộ. Cháu lớn rồi nên có trách nhiệm với bản thân. Giờ mọi việc vỡ lở tôi mới biết. Nếu anh Hải đặt vấn đề với tôi về chuyện yêu thương ai thì giờ đã khác rồi”, ông Hưng nói.
Ông Hưng cho biết, sắp tới ông và gia đình hai cô gái mang bầu với con trai mình sẽ ngồi lại nói chuyện với nhau, con của anh Hải thì gia đình gia đình ông có trách nhiệm chăm sóc.
“Để xảy ra sự việc này không riêng gì con trai mà gia đình chúng tôi cũng ảnh hưởng. Ông bà mình có câu “con dại cái mang”, nếu thật sự là cháu tôi thì dù thế nào đi nữa tôi cũng phải đứng ra lo lắng” – ông Hưng nói.
Một mặt, ông Hưng khẳng định, gia đình ông sẽ có trách nhiệm với hai cô gái, mặt khác ông Hưng cũng đặt ra nghi vấn liệu bào thai có phải là của anh Hải?
Ông Huỳnh Đức Hưng trao đổi với PV
“Dư luận xôn xao chuyện anh Hải làm hai cô gái có bầu khiến tôi rất buồn, nhưng tôi cũng đặt ra trường hợp hai cô gái kia không mang thai với con trai tôi thì sao?
Tôi không thể nhận bừa con cháu mình được, nên cần phải xác định AND cho rõ ràng trước khi nhận cháu” – ông Hưng nói.
Khi được hỏi về việc gia đình sẽ đưa ra hướng giải quyết như thế nào đối với hai cô gái có bầu với Bí thư Huỳnh Đức Hải, ông Hưng cho biết, gia đình ông sẽ chỉ chấp nhận một trong hai cô gái, còn việc chọn người nào là quyền của anh Hải?
Ông quả quyết: “Luật pháp đã quy định gia đình một vợ một chồng, nên dù hai cô gái kia có bầu với anh Hải đi nữa thì cũng chỉ được chọn một mà thôi.
Không thể một người đàn ông sống chung với hai người phụ nữ được, thế là trái với luân thường đạo lý, tôi cũng không chấp nhận”.
Chuyện ngoài mong muốn
Cũng theo ông Hưng, anh Hải cần đứng ra dàn xếp cho ổn thỏa chứ không thể để ai khiếu kiện được.
“Bây giờ điều quan trọng nhất là các gia đình ngồi lại nói chuyện với nhau, chuyện đã lỡ rồi nên cần phải động viên hai cô gái giữ sức khỏe, chăm sóc thai nhi tốt để sinh nở mẹ tròn con vuông. Sau đó mới tính việc cưới hỏi”, ông cho hay.
Căn nhà của bố con ông Hưng kiêm khách sạn sang trọng tại thị trấn Lăng Cô.
Căn nhà của bố con ông Hưng kiêm khách sạn sang trọng tại thị trấn Lăng Cô.
Theo ông Hưng, việc anh Hải gây ra là chuyện ngoài mong muốn nên gia đình phải có trách nhiệm giải quyết. Về mặt chính quyền thì anh Hải vi phạm đến đâu cần xử lý nghiêm đến đó.
“Ông bà mình có câu “khôn ba năm dại một giờ” dù anh Hải có phấn đấu thế nào đi nữa nhưng đã phạm sai lầm thì cần xử lý. Đây là bài học đáng giá để con trai tôi nỗ lực sửa sai” – ông Hưng nói thêm.
Sáng 5/8, trao đổi với PV, một cán bộ thuộc Ban kiểm tra kỷ luật thị trấn Lăng Cô thông tin, Chi bộ thị trấn Lăng Cô đã có văn bản xử lý khiển trách ông Hải, còn việc khai trừ khỏi đảng thuộc về cấp huyện chứ thị trấn Lăng Cô không có thẩm quyền.
Cũng theo vị cán bộ này, vì ông Hải vừa là Bí thư chi bộ Đảng, vừa là Bí thư chi bộ Quân sự thị trấn Lăng Cô nên về phía chi bộ Quân sự cũng ra quyết định xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách.
Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, vụ việc của ông Hải thuộc về thẩm quyền xử lý của huyện ủy. Vì đây là đảng viên vi phạm đạo đức lối sống, chứ không phải công chức vi phạm kỷ luật hành chính.
"Về vi phạm của ông Hải thì Ủy ban kiểm tra Huyện ủy sẽ có trách nhiệm tham mưu để Huyện ủy đưa ra kết luận. Hiện đơn vị đang làm các quy trình chứ kết quả chúng tôi vẫn chưa nắm rõ", vị này nói.
theo Trí Thức Trẻ