Thảm sát ở Quảng Trị: Giết người để lấy tiền trả nợ bạn gái

Do nợ bạn gái mình 50 triệu đồng để chạy việc, nên đã liểu lĩnh trộm cắp tài sản để trả nợ. Trong quá trình gây án, Bảo đã nghiên cứu rất kỹ càng căn biệt thự của bà Tý.

Sáng nay (8-8), cả vùng quê xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình rúng động trước tin nghi can gây ra vụ thảm sát ở Quảng Trị giết 2 mạng người chính là Hồ Chí Bảo, một thanh niên, sinh viên hiền lành của xóm làng.
Tại căn nhà của Bảo, nhiều người thân, bà con làng xóm đến động viên những người thân trong gia đình sớm vượt qua cú sốc lớn. Trong đó bà Võ Thị Thiên (mẹ Bảo) liên tục gào khóc, ngất lịm vì đau đớn.
Hình ảnh Thảm sát ở Quảng Trị: Giết người để lấy tiền trả nợ bạn gái số 1

Hung thủ sát hại hai mạng người.

Theo báo Người Lao Động, Hồ Chí Bảo là con trai thứ hai trong một gia đình có 3 anh em, mặc dù gia đình không mấy khá giả những cả 3 anh em đều được học cao. Trong đó Bảo từng học nghành Kiến Trúc và đã tốt nghiệp nhưng do chưa xin được việc làm nên Bảo tiếp tục theo học ngành Dược tại Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình và chỉ còn 2 tháng nữa là tốt nghiệp.

Trong quá trình theo học, Bảo có quen người bạn gái tên Võ Thanh Ngọc, quê ở xã Tân Liên, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị), Bảo thường tranh thủ thời gian rảnh vào quê bạn gái chơi và lần vào này thì Bảo gây ra tội ác trên.Được biết, bà Võ Thị Thiên (mẹ Bảo) thường ngày vẫn bán cá ở chợ, bố của Bảo trước đây là bộ đội phục viên, sau khi xuất ngũ trở về, ông mở một tiệm xe máy để kinh doanh trước nhà nên cuộc sống gia đình Bảo cũng không đến nỗi tệ.
Trước đó theo báo Thanh Niên, vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra vào lúc 15 giờ chiều nay (7-8) tại khóm 4, thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) khiến bà Hồ Thị Tý (35 tuổi, chủ nhân của căn biệt thự) và ông Nguyễn Văn Sắt (94 tuổi, là bố chồng bà Tý) chết tại chỗ, còn chị Hồ Thị Thuận (28 tuổi, nhân viên Công ty Hoà Tý) bị đâm trọng thương, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, là nhân chứng duy nhất trong vụ án mạng.
Sau khi gây án, Bảo đã lấy được một số tiền vàng của gia đình nhà bà Tý tồi rời khỏi hiện trường, số tài sản lấy được bảo đem đi giấu ở một vị trí thuộc khóm 4, thị trấn Khe Sanh.
Đến 17 giờ 45 phút cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ nghi phạm Hồ Chí Bảo ngay tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hoá khi hắn đang cùng bạn gái có mặt tại đây băng bó vết thương, sau khi gây án.
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều nay 8-8, ông Hoàng Văn Thắng, Trưởng Công an xã Hải Trạch- cho biết: “Gia đình của Bảo có nhân thân rất tốt, bản thân Bảo chưa từng gây ra tiền án, tiền sự gì ở địa phương”.
Thu Trang (tổng hợp)
Nguồn : Người đưa tin