ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                                                  ĐỘC LẬP – TỰ DO - HẠNH PHÚC
                                                                                               Tân Phú ngày 22 tháng 05 năm 2015
                                    ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP
V/v Ủy Ban Nhân dân Quận Tân Phú Chiếm dụng đất tôn giáo xây trường học tại số 287 Thành Công- P.Tân Thành. Quận Tân Phú.KÍNH GỞI : -  TRƯỞNG BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ
                 -  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI THÀNH PHỐ HCM
                 -  TÒA TỔNG GIÁM MỤC TP.HCM (Kính trình)

Người kêu cứu : TRẦN ĐÌNH PHAN TIẾN
Địa CHỈ : 19/39 Nguyễn Cửu Đàm- p.Tân Sơn Nhì . Quận Tân Phú. TP.HCM
CMND số : 022602465 cấp tại CATP.HCM
  • CĂN CỨ :
  • Hiến Pháp và Luật Pháp hiện hành của NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM.
  • Vụ việc vi pham của UBND Quận Tân Phú tại số 287 Thành Công , p..Tân Thành q. Tân Phú.
Nay kêu cứu như sau :
Nguyên mảnh đất hơn 2.000 m2, tọa lạc tại số 287 Thành Công – Tân Thành – Tân Phú- TP.HCM là tài sản của giáo hội công giáo, thuộc giáo xứ Tân Phú trước đây. Nay thuộc giáo xứ Martino mới được tách ra từ Giáo Xứ Tân Phú. Là mảnh đất còn lại của Giáo Họ Martino trước đây, dù chưa được cấp chủ quyền, nhưng về tính pháp lý thuộc tài sản của nhà thờ. Sau hơn 40 năm giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, trước đây Công An Quận Tân Bình đã chiếm dụng một mảnh đất tương tự để cấp cho cán bộ Công An. Nay còn lại mảnh đất tọa lạc tại số 287 Thành Công nói trên , được dự định xin chứng nhận quyền sở hữu để xây dựng nhà thờ.
Về tính pháp lý, do Linh Mục Đinh Xuân Hải đứng tên. Nhưng, Linh Mục Hải là linh Mục tuyên úy, vì vậy ngài đã đi học tập cải tạo, được trao trả quyền công dân, và sau đó xuất cảnh ra hải ngoại, nay đã qua đời. Theo đó, mảnh đất nói trên không thuộc quyền sở hữu của Linh Mục Hải, mà là tài sản chung của cộng đồng giáo dân giáo hội công giáo Tân Phú.
Nay UBND Quận Tân phú chiếm hữu để xây cất trường học là vi hiến , trái pháp luật, một hành vi phản lai hiến pháp, phản lại chủ nghĩa anh hùng cách mạng, không xứng đáng với tinh thần giải phóng dân tộc. Chỉ phù hợp với thế lực có quyền hành và không tôn trọng quyền Dân Chủ. Vì , hơn 40 năm giải phóng không thể còn tồn tại việc chiếm dụng đất thuộc cơ sở tôn giáo để xây trường học.
Nay kêu cứu đến các cấp lãnh đạo chính quyền thành Phố Hồ Chí Minh và Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Thành Phố HCM, xem xét, cứu giúp, để UBND Quận Tân Phú trả lại đất cho cơ sở tôn giáo theo Hiến Pháp và Luật Pháp hiện hành. Hầu việc xây dựng nhà thờ cũng là việc giáo dục quốc dân, công dân cho Nước Nhà, mặc nhiên người công giáo cũng là công dân của một Nước Việt Nam Hòa Bình- Độc lập- Thống Nhất.
Tôi cam kết kêu cứu đúng sự thật, nếu vu khống tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Trân trọng !                                                                                       NGƯỜI KÊU CỨU


                                                                                                     TRẦN ĐÌNH PHAN TIẾN