CSVN SAO KHÔNG BẢO VỆ NGƯ DÂN ?


Chỉ trong một tuần có nhiều tàu cá Việt nam bị tàu "lạ" tấn công nhưng Bộ Ngoại Giao (BNG) không hành xử như một quốc gia độc lập, có chủ quyền theo luật quốc tế: cho triệu tập tên đại sứ Trung quốc tại Hà nội đến BNG để thẩm vấn và chuyển kháng thư về Bắc Kinh.

Hải quân, không quân CSVN sắm chi quá nhiều vũ khí, phi cơ, tàu chiến với tên lửa dữ tợn để là gì? Mua cho nhiều chỉ hao tốn tiền dân nhưng không được cho phép xử dụng và những Bộ Đội Biên Phòng không dám ra khơi để bảo vệ ngư dân, chỉ báo cáo khống để ăn chận tiền của trung ương, vậy thì mua sắm nhiều vũ khí để bắn khỉ à? Những ông tướng, những sĩ quan của quân đội "Nhân dân" Việt nam oai phong như những tráng sĩ ngày xưa, cũng mang gươm, mặc áo giáp nhưng không dám leo lên lưng ngựa để xông pha ra trận mạc vì lệnh vua từ Ba Đình đã truyền ra KHÔNG ĐƯỢC TUỐT GƯƠM RA KHỎI VỎ (!)
Bằng chứng tại Garma năm 1988 còn ghi dưới đây
(Tướng Lê Mã Lương tiết lộ thủ phạm tiếp tay Trung Quốc đánh chiếm Gạc Ma: https://www.youtube.com/watch?v=uS5fmvKoCeg )

Xin kể ba vụ Tàu "lạ" tấn công tàu cá Việt nam chỉ nội trong một tuần lể

(1) Vụ tấn công thứ nhất.
Ngày 24/7/2015 - Tàu cá Bình Định lại bị tàu Trung Quốc vô cớ tấn công

Trong khi đang đánh bắt tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa (Việt Nam) một tàu cá của ngư dân Bình Định đã bị tàu sắt Trung Quốc vô cớ tấn công, gây thiệt hại nặng.
Thêm tàu cá bị tàu Trung Quốc tấn công
Tàu cá lại bị tấn công, cướp tài sản tại Hoàng Sa
Sáng 24-7, ngư dân Nguyễn Nhật Ngọc (53 tuổi, ngụ huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), thuyền trưởng tàu cá mang số hiệu BĐ 96496 TS đã đến Trạm Biên phòng Mũi Tấn (thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Quy Nhơn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Định) trình báo về việc bị tàu vỏ sắt của Trung Quốc tấn công khi đang đánh bắt trên vùng biển Việt Nam.
Theo trình bày của ông Ngọc, khoảng 13 giờ ngày 21-7, trong lúc tàu cá BĐ 96496 TS cùng 3 ngư dân đang đánh bắt tại vùng biển thuộc tọa độ 140 47’ Bắc, 113052’ Đông, cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) khoảng 15 hải lý thì bất ngờ bị nhóm người mặc đồ rằng ri kiểu Trung Quốc điều khiển một tàu vỏ sắt lớn, màu xám trắng, số hiệu 994 xông thẳng vào rồi dùng vòi rồng tấn công. Tiếp đó, tàu này còn lao tới đâm vào mạn phải rồi đâm vào mạn trái tàu BĐ 96496 TS.
“Ngay sau khi nghe tiếng còi tàu hú, tôi nhìn qua cửa kính thì thấy chiếc tàu sắt khổng lồ của Trung Quốc lao thẳng về phía mình. Hoảng quá, tôi tăng ga chạy thì chúng đuổi theo đâm. Vì tàu mình nhỏ yếu hơn nên tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc lái tàu mình vòng quanh tàu nó để né tránh. Một lát sau, thấy chúng không tìm cách đâm tàu mình nữa, tôi tăng tốc chạy thục mạng để thoát chúng”, ông Ngọc bàng hoàng nhớ lại.
Tiếp lời thuyền trưởng, thuyền viên Lương Xuân Nguyên (31 tuổi, ngụ cùng địa phương), nói rằng không biết tàu sắt Trung Quốc là tàu dân sự hay quân sự nhưng trên tàu có trang bị nhiều súng ống.

(2) - Vụ tấn công thứ hai
Tàu cá tại Lý Sơn lại bị tàu Trung cộng tấn công, cướp tài sản tại vùng biển Hoàng Sa. Theo lời ông Nguyễn Lợi (ngụ thôn Tây, xã An Hải) làm thuyền trưởng kể lại của ngư dân của chiếc tàu QN 96507 vừa bị tàu Trung Quốc có vũ trang tấn công, đập phá, cướp toàn bộ tài sản.

Sáng 1-8, bà Phạm Thị Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi - cho biết khi đang tham gia khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam, tàu cá QNg 96507 TS, do Nguyễn Lợi (ngụ thôn Tây, xã An Hải) làm thuyền trưởng, bị tàu Trung Quốc có vũ trang tấn công, đập phá, cướp tài sản.
Theo thuyền trưởng Lợi, khi tàu của anh đang khai thác hải sản tại tọa độ 16 độ 14’ 00” Vĩ độ bắc – 112 độ 15’00” Kinh độ đông thì 3 tàu Trung Quốc sơn màu trắng số hiệu 46102, 45101, 37102 rượt đuổi, áp sát. Nhóm người Trung Quốc đi trên 3 tàu này có trang bị vũ khí và dùi cui điện đã nhảy qua tàu cá tấn công, làm một số ngư dân bị thương.
Ngay sau khi lực lượng Trung Quốc rút đi, các ngư dân đi trên tàu cá khắc phục hư hại, quay về đảo Lý Sơn.

(2) Vụ tấn công thứ ba

Sau tàu cá của ngư dân ở Lý Sơn bị tàu Trung Quốc cướp, thêm tàu cá cũng của ngư dân Quảng Ngãi tố bị tàu Trung Quốc tấn công tại Hoàng Sa gây thiệt hại nặng.
Sáng 1-8, tàu cá QNg 90127 TS của ngư dân Tiêu Viết Bản (ngụ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cập cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu) sau một chuyến biển thất thu do bị tàu Trung Quốc tấn công, đập phá tài sản ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ngư dân Trương Quang Thiên, thuyền viên tàu QNg 90127 TS, cho biết sáng 30-7, trong lúc chuẩn bị trở về đất liền sau gần 1 tháng đánh bắt, tàu nhận được cầu cứu từ tàu QNg 95987 TS của ngư dân Nguyễn Văn Chính (cùng ngụ xã Bình Châu) chết máy, đang trôi dạt ở khu vực đảo quần đảo Hoàng Sa.
Tàu QNg 90127 TS quyết định quay trở lại để lai dắt tàu QNg 95987 TS. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ ngày 30-7, khi tàu đến khu vực đảo Bạch Quy (thuộc quần đảo Hoàng Sa), bất ngờ bị một tàu Trung Quốc màu trắng mang số hiệu 02 áp sát.

Ngay sau đó, các ngư dân trên tàu QNg 90127 TS điều khiển tàu đi hướng khác, tuy nhiên tàu Trung Quốc lập tức đuổi theo. Biết không thể chạy thoát, các ngư dân trên tàu QNg 90127 TS cho tàu dừng lại.
Khi áp sát, lực lượng trên tàu Trung Quốc lập tức khống chế, bắt tất cả 13 ngư dân trên tàu QNg 90127 TS dồn về mũi tàu. Sau đó, họ lục lọi, lấy đi máy dò, máy Icom, phá hỏng cửa kính cabin, nhiều dây hơi cùng khoảng 6 tấn hải sản. Tổng thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Sau khi lấy hết hải sản, tàu Trung Quốc còn đi theo tàu QNg 90127 TS thêm 5 hải lý nữa mới chịu bỏ đi. “Sau khi tàu Trung Quốc bỏ đi, chúng tôi mới quay lại vị trí tàu QNg 95987 TS và lai dắt tàu này về đất liền. Đến sáng 1-8, cả 2 tàu đã cập cảng Sa Kỳ” - ngư dân Thiên kể lại.
.................................
Nhìn sang ông bạn láng giềng Philippines bé nhỏ, tôi cảm thấy buồn tủi cho thân phận dân tộc Việt nam vô cùng. Quân đội Việt nam luôn tự hào rằng họ "hùng mạnh" đứng vào hàng thứ ba trong khu vực Đông Nam Á, khối  ASEAN (sau Indonesia, Thái Lan) . Đảng Cộng sản Việt nam lại mua thêm nhiều vủ khí tối tân từ Nga, Israel, Pháp, Hà Lan, Nhật bản và sẽ được mua thêm nhiều vủ khí sát thương của Mỹ nữa. Như vậy chứng tỏ "sức mạnh" quân sự của Việt nam về không quân, hải quân với tàu chiến, tiềm thủy đỉnh, xe tăng, hỏa tiển v.v. thuộc về hạng đáng nể.

So sánh sức mạnh quân sự của VN với với TQ và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, tạp chí quân sự nổi tiếng Kanwa của Canada nhận định: trong chiến tranh hiện đại, không có ranh giới giữa nước mạnh và nước yếu.

Báo chí lề phải "Vinh danh" sức mạnh của quân đội Việt nam oai hùng.

Việt Nam là nước không hề dễ động vào, họ hoàn toàn có khả năng giáng trả những đòn chí mạng vào Trung Quốc nhờ hệ thống tên lửa, máy bay chiến đấu hiện đại (!)
Tờ Hoàn cầu Thời báo, tiếng nói của Trung ương đảng cộng sàn Trung quốc cũng nêu rõ cả số lượng máy bay Su-30MK2, Su-22 của Việt Nam là đáng ngại.  Chẳng hiểu ý đồ của Hoàn cầu Thời báo, tờ báo chính thống của nhà nước Trung Quốc, đề cao sức mạnh quân sự của Việt Nam nhằm mục đích gì? Phải chăng Bắc Kinh muốn cảnh báo Mỹ, Nhật bản và các quốc gia đồng minh với Hoa kỳ như Australia, Singapore, Philippines, Hàn quốc, Miến Điện v.v. rằng sau năm 2020, khi Việt nam "trở về đoàn tụ với mẩu quốc" (theo mật ước của Hội nghị Thành Đô) thì Trung quốc sẽ là "Vua Á Châu" (The King of Asia) và Biển Đông là quyền lợi cốt lỏi của lảnh đạo Trung quốc như tờ báo "The New York Times đã đăng "Chinese leaders view threir country's "Core interests".

Hoàn cầu thời báo so sách sức mạnh quân sự của Việt nam hơn trội Philippines và cho rằng hỏa tiển của Nga viện trợ cho Việt nam là rất đáng ngại. Bài viết trên Hoàn Cầu thời báo của Trung Quốc đẵ được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội nước này với đề tài:
Việt Nam, Philippines binh lực yếu, dễ đánh?
Nhiều người Trung Quốc có lẽ đều nghĩ là như vậy. Trên thực tế, vũ khí chính xác và tên lửa mới là những thứ quyết định nhiều điều trong chiến tranh hiện đại. Ngày nay, những cuộc chiến trên biển không có ranh giới giữa nước mạnh và nước yếu.
Về tiềm lực không quân, Việt Nam được cho là có nhiều chiến đấu cơ Su-30M2, lực lượng rất có uy lực. Su-30M2 của Việt Nam có những tính năng tổng hợp của hai chiến đấu cơ chính của Trung Quốc là Su-30MKK và Su-30MK2. Có thể nói, chiến đấu cơ Việt Nam bằng hai chiến đấu cơ Trung Quốc ghép lại.
Su-30M2 của Việt Nam có thể sử dụng tên lửa Kh59TE tiêu diệt mục tiêu trên mặt đất, cũng có thể sử dụng những loại tên lửa không đối hạm được trang bị cho không quân Nga.
Trong khi đó, Su-30MKK của không quân Trung Quốc không được trang bị hệ thống tên lửa không đối hạm Kh31, sắp tới Trung Quốc có thể được trang bị loại tên lửa này hay không thì cũng khó đoán được.
Đội Su-30MK2 của Việt Nam có thể dùng tên lửa không đối hạm tấn công mục tiêu trên vịnh Á Long, đảo Hải Nam – quân cảng chiến lược của Trung Quốc.
Chiến đấu cơ Việt Nam cũng có thể tấn công căn cứ hạt nhân thứ hai của Trung Quốc tại Hải Nam, tấn công tàu tên lửa hạt nhân chiến lược 094, khu trục hạm tên lửa đạn đạo 052C và căn cứ tàu sân bay.
Với bán kính chiến đấu 1.500km, những căn cứ quân sự Trung Quốc ở Trạm Giang, Côn Minh, Nam Ninh và những căn cứ quân sự quan trọng khác đều nằm trong phạm vi tấn công của không quân Việt Nam. Chỉ tính riêng điểm này, có thể thấy Việt Nam đủ sức giáng đòn chí mạng vào Trung Quốc.
Đó là còn chưa tính tới việc Việt Nam sở hữu hệ thống phóng Bastion với những quả tên lửa Yakhon được cho là uy lực nhất thế giới hiện nay.
Loại tên lửa với tầm bắn 300km này hoàn toàn có thể tấn công trực tiếp căn cứ Trung Quốc tại vịnh Á Long. Để bắn chìm tàu sân bay Liêu Ninh, Trung Quốc cùng lắm chỉ cần 2 đến 3 quả tên lửa Yakhon.
Ngoài ra, Việt Nam còn nhiều chiến đấu cơ Su-22 đã được nâng cấp. Chiến đấu cơ này mang theo tên lửa diệt radar Kh28 với tầm bắn 110km và tên lửa hành trình Kh29T.
Ngày nay, Việt Nam trang bị 6 tàu ngầm Kilo 636VM với tính năng vượt trộiso với tàu ngầm Kilo 636 của Trung Quốc.
Tàu ngầm Việt Nam được lắp đặt kính tiềm vọng nhìn đêm, tên lửa đạn đạo đối đất 3M-14E tầm bắn 300km; tên lửa hành trình chống hạm 3M-54E tầm bắn 220km.
Hệ thống hỏa lực của tàu ngầm Việt Nam cũng tốt hơn, trong khi tàu ngầm Trung Quốc chỉ có tên lửa 3M-54E và hai ống phóng ngư lôi.
Việt Nam được cho là còn sở hữu những tàu ngầm tự chế cỡ nhỏ, loại tàu ngầm này cùng với tàu ngầm Kilo 636VM đủ sức phong tỏa Vịnh Bắc Bộ hay thậm chí vươn tới vịnh Á Long, cảng Trạm Giang – những căn cứ hải quân trọng yếu của Trung Quốc.
Tên lửa đạn đạo đối đất 3M-14E trên tàu ngầm Việt Nam thừa khả năng bắn tới các mục tiêu nêu trên. Tàu ngầm, chiến đấu cơ sẽ hợp thành khả năng tác chiến tổng hợp.
Lực lượng tàu mặt nước của hải quân Việt Nam cũng không thể xem nhẹ, đặc biệt là các loại tên lửa đối hạm rất đa dạng.
Năm 2013, Việt Nam đặt mua hai tàu hộ vệ tên lửa Sigma của Hà Lan. Đây là nỗ lực lớn của quân đội Việt Nam trong việc trang bị vũ khí hiện đại.
Nguyên bản của chiến hạm Sigma có hệ thống hỏa lực do Pháp sản xuất với tên lửa hạm đối không NorthWest Wind và tên lửa hạm đối hạm Flying Fish. Sau khi mua chiến hạm Sigma, Việt Nam sẽ trang bị tên lửa Pháp hay vũ khí gì? Điều này không ai nắm rõ được.
Nếu Việt Nam muốn mua hệ thống vũ khí phương Tây, về mặt chính trị sẽ không có gì trở ngại. Có thông tin cho rằng Việt Nam muốn sử dụng tên lửa Flying Fish do Pháp sản xuất.
Tàu tên lửa tấn công nhanh cũng là lực lượng đáng kể của Việt Nam. Quân đội Việt Nam hiện sở hữu cả chục tàu tên lửa tấn công nhanh hiện đại BPS500.
Mỗi tàu trang bị 8 tên lửa hạm đối hạm Kh35, các nguồn tin quân sự nói Việt Nam đang xây dựng hải quân với nhiều chiến hạm loại này.
Giả thiết xảy ra hải chiến Việt – Trung, điều bất lợi cho Trung Quốc là có quá nhiều mục tiêu chiến lược nằm gần Việt Nam, thuộc phạm vi tấn công của không quân, hải quân Việt Nam.
Với sự công kích của tên lửa đạn đạo và số lượng lớn tàu tên lửa tấn công nhanh, Việt Nam có thể áp sát vịnh Á Long, tấn công các chiến hạm mặt nước cỡ lớn của Trung Quốc, trong khi Trung Quốc không trang bị tàu tên lửa tấn công nhanh ở vịnh Á Long.
Có thể thấy Việt Nam đã chuẩn bị sẵn lực lượng bao gồm đủ tấn công lẫn phòng thủ. Với hệ thống phòng không, Việt Nam có ít nhất 2 sư đoàn tên lửa đất đối không S300PMU1, Trung Quốc cũng có loại tên lửa này.

Với cả hai phía Việt Nam hay Trung Quốc, nếu dùng không quân tấn công các mục tiêu mặt đất của đối phương đều sẽ phải trả giá đắt.
Thậm chí ngay cả Philippines vốn bị quân đội Trung Quốc không coi trọng, nhưng tình hình đang mỗi ngày một khác.
Nếu có xung đột với Trung Quốc, dư luận quốc tế, phương Tây và Mỹ, Nhật Bản nhất định sẽ đứng về phía Việt Nam, Philippines, thậm chí là cung cấp thông tin tình báo, hỗ trợ quân sự.
Philippines cũng đang mua sắm nhiều vũ khí, khí tài hiện đại từ Mỹ. Uy lực vũ khí Mỹ, hiển nhiên không thể xem thường.
Trong thời đại tên lửa đạn đạo ngày nay, không một nước nào là có thể dễ gây sự....

Bài viết trên được đăng lại theo VTC Báo Người Lao Động trong nước
đã tạo một "NIỀM TIN LỚN" cho người Việt nam về quân đội của mình.  Tuy nhiên, người dân Việt nam ngày nay không còn tin những gì các báo lề phải "trấn an" họ nữa. Thực tế trận thảm sát "Garma năm 1988" với lệnh CẤM NỔ SÚNG vào lực lượng hải quân Trung quốc đã khiến 64 chiến sỉ hải quân VN chết một cách nhục nhả. Hải quân, không quân CSVN sắm cho nhiều để hao tốn tiền dân nhưng vủ khí không được cho phép xử dụng và những Bộ Đội Biên Phòng không dám ra khơi để bảo vệ ngư dân thì mua sắm chi cho nhiều vũ khí để làm gì?

Kết luận:
Những ông tướng, những sĩ quan của quân đội cộng sản Việt nam ngày nay chỉ có chức nhưng không có sức. Họ như những tráng sĩ ngày xưa  cũng mang gươm nhưng không dám leo lên lưng ngựa để xông pha ra trận mạc và KHÔNG THỂ TUỐT GƯƠM RA KHỎI VỎ.
Chỉ tội nghiệp cho ngư dân Việt nam bị đảng và nhà nước Cộng sản hát hoài một điệm khúc :
Biển nhà là của ta: Hoàng Sa và Trường Sa
Chủ quyền hải lảnh không ai có quyền tranh cải cả
Mọi lời tuyên bố của Bắc Kinh đều .... vô giá trị (!)

() Báo New York Times:
Security Law Suggests a Broadening of China’s ‘Core Interests’
http://www.nytimes.com/2015/07/03/world/asia/security-law-suggests-a-broadening-of-chinas-core-interests.html?_r=1

() Quyền lợi "cốt lỏi" của lảnh đạo Trung cộng
http://uk.businessinsider.com/the-south-china-sea-is-chinas-core-interest-2015-7?r=US&IR=T#ixzz3hab0m1Iu

() theo bảng xếp hạng sức mạnh quân sự trên thế giới GFP (the Global Fire Power) , Việt nam thuộc vào hạng 21 trong 126 quốc gia. và hạng 3 tại Đông Nam Á.
đừng   As of 04/01/2015 there are a total of 126 countries included in the GFP database.
http://www.globalfirepower.com/countries-listing.asp

() The South China Sea is now a 'core interest' of Beijing — and that's a problem for its neighbors

http://uk.businessinsider.com/the-south-china-sea-is-chinas-core-interest-2015-7?r=US&IR=T#ixzz3haQnbKme

(*) Báo The Guarian UK.
Mỹ khuyến cáo Trung quốc ngưng xây dựng đảo nổi nhân tạo, nhưng Trung quốc trả lời rằng: Bắc kinh muốn làm cho vùng biển Đông từ tình trạng có thể xảy ra chiến tranh trở nên ... "bình yên", an toàn hơn. 
http://www.theguardian.com/world/2015/may/30/us-claims-south-china-sea-islands-are-beijing-plot
South China Sea islands are Chinese plan to militarise zone, claims US
America has told China to stop work on man-made islands but Beijing says its aim is to make dangerous waters safer