CHÚA, MẸ VÀ THÁNH GIUSE CỨU SỐNG CON TRAI TÔI

Hôm nay, 07.8.2015, là Sinh Nhật con trai đầu lòng của tôi. Cháu vừa tròn ba mươi ba tuổi. Sau khi cháu được lãnh Bí Tích Thanh Tẩy, Thầy P.H (giờ là Linh Mục) ẵm cháu đến đặt ngay giữa Bàn Thờ Đức Mẹ, dâng cháu lên Ngài để cám ơn Ngài đã ban cho tôi nhiều Ơn Lành đặc biệt và nhậm lời tôi cầu xin là cho cháu được sinh vào ngày Thứ Bảy (1982) đầu Tháng kính Mẹ Thiên Chúa.
Tôi sẽ lần lượt kể lại việc Chúa, Mẹ và Thánh Giuse đã cứu cháu thoát nạn rất nhiều phen, đặc biệt là tại Bảo Vinh B, Long Khánh như sau:
Chỉ trong nửa ngày mà cháu bị tiêu chảy trên năm chục lần! Vì thương cháu, anh cả tôi trách móc:
''Sao không cho tôi biết tình trạng nguy ngập như thế? Tôi giận chú lắm!''
Nói xong, anh cầm đèn ếch soi đường; vợ tôi ẵm cháu; tôi cùng đi sang nhà y tá. Cô ấy bảo phải đưa cháu ra bệnh viện Thị Trấn Long Khánh, Xuân Lộc. Cháu nằm ở đó một ngày. Bệnh viện cho biết là không cứu được vì tình trạng của cháu quá bi đát! Được đưa về nhà, cháu nằm thoi thóp. Ông thầy chích lể đến coi mặt, bắt mạch, lắc đầu, tỏ vẻ thất vọng và nói nhỏ với riêng tôi:
''Tại vì hôm cất đòn tay nhà mới, chú nói rằng không cần đóng đinh vào đó, chẳng cần thắp đèn chong để ma quỷ tới thăm cho vui nhà mới. Tôi hỏi thầy cúng thì được giải thích là cõi âm bắt cháu bé đi. Tôi đề nghị chú đốt nhang, mua lễ vật cúng bái thần linh để cháu được phù hộ.''
Tôi nói:
''Em có cách của em. Anh đừng lo.''
Nghe vậy, ông ấy tỏ vẻ bực bội và thương hại gia đình tôi. Ông về rồi, tôi quỳ xuống thưa với Chúa và Mẹ Maria:
''Đã bao phen, Chúa và Mẹ ban cho cháu nhiều Ơn Lành như lời con xin. Nếu Chúa và Mẹ muốn đem cháu về Thiên Đàng thì con 'đành lòng' vâng theo Thánh Ý. Tuy nhiên, như vậy thì thiên hạ sẽ cười con là thua ma quỷ! Và họ càng tin rằng chẳng có Chúa. Vả lại, con sẽ buồn da diết nếu cháu lìa đời! Con vẫn tin vào Chúa Cứu Thế là Sự Sống Lại và là Sự Sống. Xin Ngài thương cháu như đã cứu em bé của bà góa kia. Xin giúp con đè đầu Satan đang tìm mọi cách để hại con.''
Cầu nguyện xong, đưa tay sờ cháu, tôi vẫn thấy cháu thoi thóp, ''cửu tử, nhất sinh''! Thế là, đặt cả hai bàn tay lên đầu cháu, tôi ''nói'' lớn:
''Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần, nhân Danh Ba Đấng: Giêsu, Maria, Giuse, con xin nói với cháu Phan Linh Đa Minh: Con ơi, Thánh Gia Thất GIÊSU-MARIA-GIUSE đến cứu con đây! Mở mắt ra, con ơi! Mở mắt ra, con ơi! Mở...''
Bỗng nhiên, cháu mở to đôi mắt, nhìn tôi, mỉm cười và gọi: Ba-Má! Tôi mừng quýnh, muốn hét thật lớn, mà sợ gây chấn động tâm sinh lý cho đứa bé vừa thoát chết.
Ra sau vườn, tôi òa lên khóc trong khi vợ tôi ôm cháu vào lòng. Và, từ hôm ấy đến giờ, cháu vẫn khỏe mạnh!
Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi, lạy Thánh Gia Thất, con luôn biết Ơn các Ngài. Satan đã, đang và sẽ còn tìm ''phương cách đê hèn'' để tấn công con ráo riết, khiến nhiều người cho rằng con là kẻ ''vô phước, thất bại, chỉ viết lách, không biết làm giàu'' ở xứ ''văn minh'' này! Nhưng Đức Tin của con chẳng hề nao núng bởi vì Thánh Giá là Vinh Dự cho con, vì con noi gương Mẹ đã XIN VÂNG suốt đời Ngài.
Đaminh Phan văn Phước