Thánh lễ Kính Bôn Mạng gia đình thánh Inhaxiô Linh Thao tây và bắc Đức Quốc


 
Linh Thao họp mặt rất khoan thai 
Thánh Lễ tình yêu kính dâng Ngài 
Hôm nay Bổn Mạng chung mừng kính
Có Ngài con chẳng sợ chông gai.
 
Vì thời gian năm nay không được thuật tiện trong mùa hè rất nhiều gia đình anh chị em đã đi nghỉ hoặc bận rộn không đến được như đã báo trước. Tuy nhiên một số ít anh chị em còn ở nhà đã quyết định tổ chức thánh lễ thật đơn sơ vào chúa nhật 26.07.2015 trước ngày lễ chính thức của Giáo Hội hoàn vũ để còn lên đường đi nghỉ hè cho kịp trong những ngày các em học sinh còn được nghĩ tại miền trung bắ Đức này. Ngày chính thức Giáo Hội mừng kính kính thánh Inhaxiô hằng năm là 31.07. 
 
 
 
 
 
Một thánh lễ đơn sơ nhưng nói lên sự qúy trọng vô cùng của bữa Tiệc Thánh Thể và lòng cảm tạ sâu xa của chúng con. Đồng thời cảm tạ thánh quan thầy Inhaxiô đã dẫn dắt chúng con trong một năm qua đầy tình thương yêu và kính trọng nhau, cùng nhau sống tinh thần Linh Thao theo con đường thánh tổ Inhaxiô đã đi qua và để lại cho Dòng Tên và hậu thế.
 
  
Soi đường lối bước tâm thư 
Vươn cao đời sống đầy dư hữu tình 
Càng theo càng thấy đẹp xinh 
Mở ra thế giới bình minh cuộc đời.
 
Sau bữa tiệc thánh cho phần linh hồn là bắt đâu bữa tiệc cho thể xác cũng khá là tươm tất với nhiều người cùng đóng góp. 

Sáng hôm sau chúng tôi một số anh ch em cùng cha linh hướng lên đường sang Hòa Lan và rồi sẽ tiếp tục lên du thuyền sang Anh Quốc sương mù sau đó sẽ đi trở về qua hướng Pháp Quốc, rồi sẽ sang Vương Quốc Bỉ hành hương Đức Mẹ Banneux đồng thời ngày 03 tháng tám tại Linh Địa nơi Đức Mẹ hiện ra tại Banneux sẽ tham dự lễ vĩnh khấn của hai Sr Việt Nam tại đây, rồi sau đó sẽ trở về Đức Quốc.

Xin mỗi người một lời nguyện cho hai Sơ Agatha và Matha sẽ vĩnh khấn vào ngày 03.08.2015 tại linh địa Banneux. Hai Sr thuộc dòng "Lao Động Truyền Giáo Đức Mẹ Vô Nhiễm" nơi đây có Cộng Đoàn của các Chị.  

Thêm một số ảnh bắt đầu lên đường đi về thành phố Schüttorf tham quan

 Nhà thờ Công Giáo Đức Mẹ Truyền Tin kế bên tòa thị chính cổ Schüttorf 


 Một số cảnh thơ mộng buổi chiều 


Đã bắt đầu sang bên đấtVương Quốc Hòa Lan xứ sở của muôn loài hoa Tulip và quạt gió
 
Đang nghỉ uống cà phê dọc đường và hôm nay 28.07. sẽ lên du thuyền đi sang Vương Quốc Anh. 
 
Hẹn bài tường thuật tiếp theo
Trầm Hương Thơ 
28.07.2015 ghi vội dọc đường