Cuộc tháo chạy thoát thân của CSVN đã bắt đầu.

Gần tới Đại hội ĐCSVN lần thứ XII, cuộc tranh đua giành phần thắng của phe cánh chiếm giữ những vị trí then chốt đã vào hồi quyết liệt, sục mùi máu.
Sau cái chết của Bá Thanh đến lượt Phùng Quang Thanh tử nạn, Nguyễn Phú Trọng quy hàng, cuộc đấu đá tranh giành quyền thế, lợi lộc cá nhân, phe nhóm và cho mạng sống của mình trên chính trường Việt Nam hầu như đã vào bước ngoặt. Có cảm tưởng những cá thể Phe Đảng thân Tàu Cộng đang như những con lợn béo trong chuồng chờ ngày lên bàn xẻo, bàn chém, bàn chọc tiết...Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Xuân Sơn vừa bị bắt ngày hôm qua, 20/7/2015, là thêm một bằng chứng.
Hiện tượng hàng loạt cán bộ cao cấp thuộc ủy cấp và giám đốc doanh nghiệp dứt khoát từ nhiệm nhằm kiếm cho mình một con đường sống là những bằng chứng tiếp theo. (1) Đây là một hiện tượng chưa từng xảy ra trong lịch sử tồn tại 70 năm của ĐCSVN. Truyền thống cầm quyền của họ là: còn một ngày cũng bám, còn một ngày cũng kiếm , còn một ngày tại chức , tại vị là còn bòn mót , rút rỉa đến tận xương tủy của nhân dân, đến trốc rễ của đất nước... Nhưng nay điều này đã bắt đầu chuyển động ngược lại.
Có mấy người trong số hàng chục cán bộ xin nghỉ hưu trước tuổi có danh dự và nhân phẩm để quyết xin nghỉ hưu sớm? Không biết bao nhiêu người, chiếm tỷ lệ phần trăm là bao nhiêu, nhưng chúng ta tin rằng, trong tất cả những người này, họ đang run sợ, họ biết gió đã đổi chiều, cản lại gió, chống lại gió có nghĩa là bị làm thịt, bị xơi tái mất mạng...
Sự thật , công đạo, công lý đã bắt đầu khua lưỡi dao sắc nhọn của mình để thực thi công lý trên đất nước Việt Nam này. Những Quan chức lắm quyền, nhiều tiền bạc, nhiều tài sản, nhiều của đã và đang tìm các mưu kế thoát thân mau lẹ kẻo không thì bị giết, bị phanh thây, bị đại họa, bị tù tội khốn kiếp, bị sập đổ hết mọi cơ nghiệp như hai bố con Phùng quang Hải Lợn và Phùng quang Thanh Heo, bợm ngựa Phạm quý Ngọ, Bợm ác tặc Ng. Bá Thanh của Quảng Nam ... và rồi chết ngủm, chết toi mất danh như Võ ngu Giáp…
Tuy nhiên, cuộc tranh giành quyền thế, lợi lộc và cho mạng sống của mình trên chính trường Việt Nam thì mới bắt đầu vào hồi quyết liệt giữa Phe Đảng Bác Hồ, Bác Mao và phe Chính phủ. Mèo nào cắn cổ Mèo nào vẫn còn là một ẩn số, chó nào xơi thịt chó nào thì vẫn còn là một ẩn số...
Nên nhớ, từ cuối năm 2014 phe Đảng, mà nhân vật chủ chốt là Tô Huy Rứa, trưởng Ban tổ chức Trung ương, đi cơ sở như con thoi, đọc quyết định thay thế, đề bạt nhân sự liên miên, để rồi cán cân lực lượng của phe Đảng Bác Hồ, Bác Mao tại Hội nghị Trung ương lần thứ 11 (tháng 5/2015) đã nghiêng về phe Đảng (Blog Cầu nhật Tân). Phe Đảng không những dàn trận ở cơ sở mà còn điều động, luân chuyển cán bộ ém sát các vị trí chủ chốt trên thượng tầng mà ta có nhìn thấy các ủy viên Trung ương Đảng giữ chức phó Ban Tổ chức Trung ương Đảng của Bác Hồ , Bác Mao hiện có tới những 12 người.
Phe Chính phủ dù có thực dụng muối mặt tham lam đến mức nào cũng nhận ra, nếu cứ giữ nguyên tắc, để mặc cho Tổ chức Đảng bác Hồ, bác Mao muốn sao theo vậy, có nghĩa là lãnh tụ Ba X và bầy đàn phe phái của ông tự nguyện chui đầu vào rọ, tự nguyện buộc thòng lọng vào cổ để thắt siết mạng sống mình hoặc để cho mình bị Phe bác Hồ, Bác Mao đưa họ lên bàn tế các bác hay bị vào lò sát sinh của đảng Trọng Lú, Đảng Hồ Mao .....
Để cân bằng lực lượng cho cuộc chiến sắp tới trên nghị trường và trong Đai hội lần thứ XII ĐCSVN, gần đây, Phe Chính phủ cũng bổ nhiệm hàng loạt cán bộ, trong đó có việc đưa cả Bí thư huyện ủy Tân Hiệp Đặng Công Huấn, hàm cấp vụ trưởng, vọt lên giữ chức Phó Thanh tra Chính phủ, hàm cấp thứ trưởng.
Bên cạnh đó, sau khi Bát xa mâu Bá Thanh bị tử nạn, chết thảm thì Phe Chính phủ đã ra đại đòn hiểm độc chặt gãy Thanh long đao Phùng Quang Thanh, và ép lãnh tụ của phe Đảng Trọng Lú quy hàng. Đòn giết vừa độc vừa hiểm vừa cao tay này đã lấy lại được uy thế và chứng tỏ sức mạnh của phe Chính phủ và cũng là đòn cảnh báo, răn đe cho những ai trong Phe Đảng Trọng Lú , đảng bác Hồ, bác Mao rắp tâm bám đít Tàu Cộng, bán giang sơn, đất nước cho Tàu Chệt và cố tình muốn treo cờ Đảng trên phố phường và trong Đại hội Đảng CSVN lần thứ XII.
Cuộc tháo chạy thoát thân của Phe đảng Trọng Lú, bác Hồ, bác Mao đã bắt đầu... Trời Đất, Công Lý, Công Đạo sẽ không tha cho bọn ác tặc đó.