Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách làm trà sữa là thức uống rất thịnh hành với giới trẻ hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn làm trà sữa ngon mà lại đươn giản nhất tại nhà mà vẫn ngon như ở hàng.
Nguyên liệu làm trà sữa
1 chén hạt trân châu khô
4 túi trà (trà túi lọc)
500ml nước
200g đường
500ml sữa không đường
Thạch rau câu (tùy thích)
Hình ảnh Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà số 1
Nguyên liệu làm trà sữa

Cách làm trà sữa

Đun nước sôi, tráng ấm, sau khi tráng ấm xong, nước sẽ còn 80 độ, cho khoảng 500ml nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút cho trà vừa ngon thì chắt nước trà ra hoặc rút tủi lọc ra. Bạn có thể dùng trà lipton để có cách làm trà sữa lipton.
Hình ảnh Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà số 2
Ngâm túi trà vào nước sôi

Sau khi pha xong trà đổ sữa tươi không đường vào. Nên dùng sữa không đường vì sữa không đường sẽ ngậy hơn sữa có đường.
Hình ảnh Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà số 3
Cho sữa vào trong trà

Tiếp theo cho đường vào khuấy. Lượng đường cho tùy theo sở thích của từng người ai ăn ngọt thì bỏ nhiều đường và ngược lại. Bạn nên dùng đường nâu để màu trà sữa đẹp hơn.
Sau đó lấy túi trân châu khô cho vào nồi nước luộc khoảng 15 phút hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì rồi tắt bếp ngâm trong nồi khoảng 30 phút vớt ra  để ráo.
Hình ảnh Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà số 4
Cách làm trân châu

Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu trân châu và thạch vào trong cốc trà sữa. Nếu là mùa đông bạn có thể uống trà sữa nóng còn nếu là mùa hè  thì dùng nước trà sữa ch vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để nước đủ mát rồi cho trân chau và thạch vào uống cùng.
Muốn uống trà sữa với hương vị khác nhau như sô cô la thì mua bột ca cao hòa cùng với sữa còn vị dâu thì mua loại sữa tươi không đường hương vị dâu về làm cũng được, các loại hương vị khác bạn cũng làm tương tự thì món trà sữa sẽ trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.
Hình ảnh Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà số 5
Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà

Trà sữa là thức uống có sự kết hợp của sữa, trà vị trái cây và thêm một vài nguyên liệu khác để tăng thêm sự hấp dẫn, có nguồn gốc từ Đài Loan những năm 1980.
Cách làm trà sữa rất đơn giản và nhanh bạn có thể làm để chiêu đãi cả gia đình vào mỗi ngày mà không hề mất nhiều thời gian.
Chúc các bạn thành công!
H.Trang (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin