Việt Nam sắp bị Bắc thuộc lần thứ hai?


Phạm Trần (Danlambao) - “Thảm họa Bắc thuộc” là tựa đề cuốn phim tài liệu của nhóm Film Club ở Thủ đô Hoa Thịnh Đốn sẽ phát hành vào hạ tuần tháng 6 (2015), đánh dấu 25 năm ngày hai đảng Cộng sản Việt Nam và Trung Quốc nối lại quan hệ ngoại giao (1990-2015).

Bối cảnh lịch sử

Việt Nam và Trung Quốc đã gián đoạn ngoại giao trong 10 năm từ 1979 đến 1989, sau khi quân đội Trung Quốc mở các đợt tấn công vào Việt Nam để gọi là “dạy cho Việt Nam một bài học”, theo lệnh của Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình.

Cuộc chiến do Trung Quốc chủ động chia làm 2 đợt: 

Lần thứ nhất, bắt đầu từ ngày 17/02/1979, kết thúc ngày 5/03/1979. Có trên 600,000 quân Trung Quốc được xe tăng và đại pháo yểm trợ đã tràn qua biên giới tấn công vào 6 tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh. Chiếu dài của chiến trường là 1.200 cây số từ tây sang đông. 

Lý do thầm kín của Bắc Kinh trong lần tấn công này là để cứu đàn em Pol Pot, lãnh tụ Khmer đỏ khi ấy cai trị Kampuchea, không bị 200,000 quân Việt Nam tiêu diệt nhanh chóng. 

Trong khi đó thì Việt Nam đã nêu lý do đem quân vào Cao Miên để “phản công lại các hoạt động quân sự của quân Khmer Đỏ tấn công vào lãnh thổ Việt Nam, giết chóc người dân và đốt phá làng mạc Việt Nam trong những năm 1975-1978” .

Ngoài lý do bề mặt “trả đũa”, Việt Nam xua quân sang Cao Miên còn nhằm yểm trợ cho phe Cộng hòa Nhân dân Campuchia của Mặt trận Dân tộc thống nhất Cứu quốc Campuchia (KNUFNS, Kampuchean National United Front for National Salvation) do hai lãnh tụ Heng Samrin và Hun Sen lãnh đạo. Ông Heng Samrin từng là tư lệnh cấp Sư đoàn toan tính đảo chính Pol Pot và Hun Sen, Tiểu đoàn Trưởng quân đội Khmer đỏ đã bỏ hàng ngũ chạy quan Việt Nam lánh nạn trước năm 1978.

Tại mặt trận biên giới Việt-Trung sau 2 tháng giao tranh, quân Trung Quốc bị bộ đội Việt Nam cầm chân và thiệt hại nặng khiến Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình cho lệnh ngưng chiến và rút quân từ ngày 05/3/1979. Bắc Kinh tuyên ngưng chiền vì đã “hoàn thành mục tiêu chiến tranh”.

Không đâu có số chính thức về thương vong đôi bên. Phía Việt Nam nói đã giết 26.000 lính Trung Quốc và gây cho khoảng 37,000 người bị thương. Tây phương ước lượng số quân tử thương của Trung Quốc là ngót 7,000 người và bị thương trên 14,000.

Trung Quốc nói tổn thất của Việt Nam là 30,000 quân chết. Tây phương ước tính Việt Nam đã thiệt mạng khoảng 8,000 binh sĩ. Phía Việt Nam chỉ nói có lối 10,000 thường dân bị thiệt mạng.

Số quân và dân của Việt Nam bị tử thương sau 2 tháng giao tranh đẫm máu được nói nhiều trong khoảng từ 40,000 đến 45,000 người. Thiệt hại tài sản của nhân dân 6 tỉnh do quân Trung Quốc gây ra là vô giá.

Tội ác của lính Trung Quốc được phía Việt Nam ghi lại: “Mặc dù Trung Quốc tuyên bố rút quân, chiến sự vẫn tiếp diễn ở một số nơi. Dân thường Việt Nam vẫn tiếp tục bị giết, chẳng hạn như vụ thảm sát ngày 9 tháng 3 tại thôn Đổng Chúc, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, Cao Bằng, khi quân Trung Quốc đã dùng búa và dao giết 43 người, gồm 21 phụ nữ và 20 trẻ em, trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai, rồi ném xác xuống giếng hoặc chặt ra nhiều khúc rồi vứt hai bên bờ suối. Trong thời gian chuẩn bị rút quân, Trung Quốc còn phá hủy một cách có hệ thống toàn bộ các công trình xây dựng, từ nhà dân hay cột điện.” (Trích Duyên Dáng Việt Nam ngày 17/02/2014)

Cuộc chiến thứ 2

Tuy nhiên quân Trung Quốc không trở về căn cứ mà duy trì ở biện giới và trong lãnh thổ Việt Nam. Sau đó, từ ngày 02/04/1984 đến năm 1987, trên 800,000 quân Trung Quốc đã mở mặt trận thứ 2 pháo kích và tấn công bộ binh 3 đợt có xe tăng yểm trợ vào Lạng Sơn và huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Tuyên (Hà Giang-Tuyên Quang, sau này đổi lại là Hà Giang)

Cuộc chiến Việt-Trung lần thứ 2 chỉ lắng đọng từ cuối năm 1989, sau khi quân CSVN rút khỏi chiến trường Kampuchia sau 10 năm tham chiến. Việt Nam đã phải hứng chịu tổn thất nặng nề với số tử vong được ước tính trên 100,000 người, theo lời ông Đặng Xương Hùng, cựu Phó Vụ trưởng Bộ Ngoại giao và Lãnh sự Việt Nam tại Thụy Sỹ trong cuộc phỏng vấn của BBC tiếng Việt ngày 26/09/2014. Ông Hùng hiện đang sống tị nạn chính trị tại Thụy Sỹ.

Trong cuộc chiến Việt-Trung lần 2, theo số thống kê của Bộ Quốc phòng Việt Nam thì mỗi ngày quân Trung Quốc đã bắn quan Việt Nam từ 10,000 đến 40,000, thậm chí có ngày lên đến 65,000 (như ngày 7/01/1987) quả đạn cối.

Theo ViệtnamExpress ngày 25/07/2014 thì trong hơn 5 năm (1984-1989), số lượng pháo Trung Quốc bắn vào Hà Tuyên là trên 2 triệu quả, trong đó 60% là đạn cối. Phạm vi địch bắn phá tập trung vào hai xã Thanh Đức, Thanh Thuỷ trong khoảng diện tích 20 km2.

Việt Nam mất 2 núi chiến lược

Nếu Trung Quốc không chiến thắng trong trận đánh vào 6 tỉnh Việt Nam lần thứ nhất thì Việt Nam đã thất bại trong cuộc chiến với quân Trung Quốc lần 2.

Bộ đội Việt Nam, dù đã tăng viện các sư đoàn thiện chiến có kinh nghiệm chiến trường vẫn không giữ được hai ngọn núi chiến lược là Lão Sơn (còn gọi là Núi Đất hay điểm cao 1509) và Giả Âm Sơn (điểm cao 1250). Theo tài liệu của Việt Nam, quân Trung Quốc đã sự dụng hỏa lực mạnh và chiến thuật tấn công biển người để mở 3 đợt tấn công chiếm 2 ngọn núi từ ngày 02/04/1984. Đến ngày 14/07/1984 thì đỉnh Lão Sơn đã hoàn toàn thuộc về Trung Quốc sau nhiều giờ giao chiến “sáp lá cà” đẫm máu.

Để mất 2 vị trí chiến lược cao điểm Lão Sơn và Giả Âm Sơn, quân đội Việt Nam đang phải đối phó với hiện tượng bị các dàn radar và hệ thống nhiễu sóng thông tin của Trung Quốc đặt ở đây làm rối loạn thông tin toàn khu cực bắc lãnh thổ.

Các chuyên gia Quốc phòng Nhật Bản ở quần đảo Okinawa cũng đã phát giác ra các tín hiệu nhiễu sóng của Trung Quốc phát đi từ 2 đỉnh núi này. Vì vậy, có nhiều khả năng hệ thống phòng không và quốc phòng của Việt Nam sẽ bị tệ liệt nếu xảy ra cuộc chiến mới với Trung Quốc.

Hậu quả nghiêm trọng của cuộc chiến Việt-Trung lần 2 tại Lão Sơn và Giả Âm Sơn được ghi lại trong Bách Khoa toàn thư (mở) về “Xung đột biên giới Việt Nam-Trung Quốc 1979-1990” như sau:

“Kết quả, quân Trung Quốc chiếm được một số ngọn đồi thuộc dải đồi này, gồm 29 điểm trong lãnh thổ Việt Nam. Trong số các vị trí mà quân Trung Quốc chiếm được có các cao điểm 1509, 772 ở phía tây sông Lô và các cao điểm 1250 (Núi Bạc), 1030 và đỉnh Si Cà Lá ở phía đông sông Lô. Chiến sự diễn ra dọc tuyến biên giới dài khoảng 11 km, và nơi quân Trung Quốc chiếm được sâu nhất trong lãnh thổ Việt Nam là Cao điểm 685 và Cao điểm 468, nằm cách biên giới khoảng 2 km….Việt Nam không thành công trong nỗ lực tái chiếm 8 mỏm núi, và Trung Quốc đã cho quân đóng giữ ở các mỏm núi này.”

Về thương vong đôi bên công bố năm 1984, Tài liệu cho biết: “Theo công bố chính thức của Việt Nam, họ đã tiêu diệt một trung đoàn và 8 tiểu đoàn quân Trung Quốc, "loại khỏi vòng chiến đấu" 5.500 quân Trung Quốc. Tới tháng 8, Việt Nam tuyên bố nâng tổng số quân Trung Quốc bị loại ra khỏi vòng chiến đấu lên đến 7.500 quân trong vòng 4 tháng. Trung Quốc tuyên bố loại khỏi vòng chiến khoảng 2.000-4.000 quân Việt Nam, còn về phía mình Trung Quốc có 939 lính và 64 dân công chết. Phía Việt Nam xác nhận trong trận đánh ngày 12 tháng 7, chỉ riêng Sư đoàn 356 của họ đã có gần 600 binh sĩ thiệt mạng.”

5 đời quy hàng

Với bối cảnh phá hoại hoang tàn, dã man và bị Trung Quốc chiếm lãnh thổ như thế mà các Lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam từ 5 đời Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1986-1991), Đỗ Mười (1991-1997), Lê Khả Phiêu (1997-2001), Nông Đức Mạnh (2001-2011) và Nguyễn Phú Trọng (từ 2011- ) đa lần lượt cúi đầu trước áp lực của quân xâm lược phương Bắc để mang họa về cho dân tộc.

- Bắt đầu từ Hội nghị bí mật Thành Đô (Tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) năm 1990 của phái đoàn đảng gồm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (Thù tướng) Đỗ Mười và Cố vấn Phạm Văn Đồng.

Thông tin bề mặt từ phía Việt Nam thì nói là mục đích chuyến đi nhằm bàn với lãnh đạo Trung Quốc gồm Giang Trạch Dân, Chủ tịch Nhà nước, Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Hoa và Lý Bằng, Thủ tướng về kế hoạch bảo vệ và củng cố Xã hội Chủ nghĩa dựa trên Chủ nghĩa Mác-Lênin, sau khi Thế giới Cộng sản bị tan rã ở Đông Âu và khi ấy đảng và nhà nước Liên Xô cũng đang lung lay.

Nhưng thật sự thì phái đoàn Nguyễn Văn Linh muốn nối lại bang giao với Trung Quốc theo những điều kiện của Bắc Kinh buộc Việt Nam phải tuân thủ:

- Việt Nam phải rút quân khỏi Cao Miên vô điều kiện; phải chấp nhận một giải pháp chính trị cho Cao Miên với bảo đảm phải có sự tham dự của phe Khmer đỏ.

- Việt Nam không được nhắc đến chuyện Quần đảo Hoàng Sa đã bị Trung Quốc chiếm năm 1974; không nhắc đến cuộc chiến Trường Sa năm 1988 có 64 người lính Việt Nam bị quân Trung Quốc giết chết khi có lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Đại tướng Lê Đức Anh ra lệnh “không được nổ súng chống lại” dù bị mất 8 mỏm đá, quan trọng nhất là đá Gạc Ma, nằm ở vị trí chiến lược phía nam của dãy Trường Sa.

Phía Việt Nam còn không được nhắc đến cuộc chiến biên giới đẫm máu giữa 2 nước từ 2979 đến 1989 do phía Trung Quốc chủ động xâm lược.

- Đến đời ông Đỗ Mười thì tiếp tục tuân thủ với Trung Quốc những gì do ông Nguyễn Văn Linh để lại và đặc biệt đã khẳng định tại Đại hội đảng VII, theo đúng như ý muốn của Trung Quốc là đưa ra Cương lĩnh “lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động, lấy tập trung dân chủ làm nguyên tắc tổ chức cơ bản.”

Trong thực tế điều được gọi là “tư tưởng dân tộc” của ông Hồ Chí Minh trong chủ trương này chỉ là tấm bình phong che mặt Chủ nghĩa Cộng sản mà đảng CSVN vẫn rỉ rả tuyên truyền là “quá độ lên chủ nghĩa xã hội bỏ qua chế độ tư bản chủ nghĩa”.

Phía Trung Quốc thì lại bảo họ đang theo đuổi chủ trương gọi là “chủ nghĩa xã hội có đặc sắc Trung Quốc” được chấp thuận tại Đại hội đại biểu đảng toàn quốc lần thứ XV tháng 9 năm 1997.

Cả hai nước đã đồng thuận một điểm quan trọng là chỉ mở cửa kinh tế mà không mở cửa chính trị; không chấp nhận đa nguyên đa đảng, không cho tư nhân ra báo và giữ độc quyền thông tin, báo chí.

- Sang thời Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thì ông này, thi hành tiếp những điều ông Đỗ Mười đã đồng ý với Trung Quốc, đã cắt đất, nhượng biển và chia quyền đánh bắt cá cho Trung Quốc ở Vịnh Bắc Bộ xuyên qua 3 Thỏa hiệp:

- Ngày 30 tháng 12 năm 1999, Hiệp ước về biên giới trên đất liền Việt - Trung đã được hai Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm và Đường Gia Triền, thay mặt Chính phủ hai nước ký kết chính thức tại Hà Nội.

Việt Nam mất ải Nam Quan (còn có tên là Hữu Nghị Quan, Mục Nam Quan), mất 2/3 phần đẹp nhất của thác Bản Giốc, mất ½ sông Bắc Luân tại khu vực biên giới giữa thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam) và huyện cấp thị Đông Hưng (địa cấp thị Phòng Thành Cảng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc).

Việt Nam cũng bị mất những phấn đất cả ngàn cây số vuông dọc biên giới sau 2 cuộc chiến tranh biên giới từ 1979 đến 1989, quan trọng nhất là vùng núi Lão Sơn và Giả Âm Sơn.

Qua năm 2000, ông Phiêu đã ký với Trung Quốc thêm 2 Hiệp định:

- Hiệp định Phân định Vịnh Bắc Bộ ký ngày 25 tháng 12 năm 2000 nhằm xác định biên giới lãnh hải, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế trong Vịnh Bắc Bộ. 

Qũy nghiên cứu Biển Đông của các chuyên viên biển đảo Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cho biết: “Vịnh Bắc Bộ được bao bọc bởi Việt Nam và Trung Quốc có diện tích 123.700 km2, chiều ngang nơi rộng nhất khoảng 320 km (176 hải lý) và nơi hẹp nhất khoảng 220 km (119 hải lý). Chiều dài bờ biển phía Việt Nam khoảng 763 km, còn phía Trung Quốc khoảng 695 km. Phần Vịnh phía Việt Nam có khoảng 1.300 hòn đảo ven bờ, đặc biệt có đảo Bạch Long Vĩ nằm cách đất liền nước ta khoảng 110 km, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 130 km. Vịnh có vị trí chiến lược quan trọng đối với Việt Nam và Trung Quốc về an ninh và quốc phòng". (Trích bài viết “Đàm phán Việt - Trung về khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ ngày 24/02/2014)

Nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên cho biết: “Việt Nam được hưởng 53,23% diện tích Vịnh và Trung Quốc được hưởng 46,77% diện tích Vịnh”.

Như vậy, phía Việt Nam hơn Trung Quốc 6,46%, hay khoảng 8,205 cây số vuông, theo ước tính của Qũy Biển Đông.

Ông Lê Công Phụng, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ đã có lần phủ nhận Việt Nam để mất 10,000 cây số vuông ở Vịnh Bắc Bộ. Ngược lại ông còn nói Việt Nam được lợi đến 8,000 cây số vuông như Qũy Biển Đông đã viết.

Tuy nhiên, các chuyên viên biển đảo và địa dư không đồng ý và cho rằng, ít nhất Việt Nam cũng đã bị thiệt từ 3,000 đến 4,000 cây số vuông.

- Cùng thời gian này, Hiệp định hợp tác nghề cá ở Vịnh Bắc Bộ được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 25 tháng 12 năm 2000. 

Tài liệu chính thức cho biết người đại diện ký kết của Việt Nam là Bộ trưởng Thủy sản Tạ Quang Ngọc, người đại diện ký kết của Trung Quốc là Bộ trưởng Nông nghiệp Trần Diệu Bang.

- Khi ông Nông Đức Mạnh thay Lê Khả Phiêu cầm quyền trong 10 năm (2001-2011) thì đã mở cửa cho Trung Quốc vào khai thác Bauxite trên Tây Nguyên, một hành động đã bị cả ngàn Cựu quan chức, đảng viên cao cấp và Trí thức trong và ngoài nước ngăn cản nhưng không thành. 

Trong số những người ký tên vào kiến nghị gửi Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương đảng có cả Bà nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình; nguyên Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đức cha Nguyễn Thái Hợp, Trưởng ban Công lý và Hòa bình của Giáo hội Công giáo và Nhà văn nổi tiếng Nguyên Ngọc, người rất thông thạo về phong tục, tập quan của các Dân tộc ở Tây Nguyên.

Trong số các chuyên viên cảnh giác sẽ mắc bẫy Trung Quốc, gây thiệt hại kinh tế, môi trường và làm xáo trộn đời sống của hàng trăm nghìn dân là Tiến sĩ Nguyễn Thành Sơn, nguyên Giám đốc Ban quản lý Dự án than Đồng bằng sông Hồng – Vinacomin.

Ông đã nhiều lần ông lên tiếng với những chứng liệu khoa học cụ thể về lời và lỗ nhưng Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam vẫn chũi đầu xuống cát cãi lý, nhưng lại được sự đồng thuận của các viên chức Bộ Công Thương.

Tiến sĩ Sơn nói thằng: “Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã sập bẫy giá rẻ của Trung Quốc. Ước tính tổng số lỗ của dự án bauxite Tân Rai (Lâm Đồng) Nhân Cơ (Đăk Nông) trong năm 2015 sẽ khoảng 37,4 triệu USD.”(báo Dân Trí)

Chuyên gia này đã công bố ước tính của ông tại cuộc tọa đàm về dự án Bauxite do Trung tâm Thiên nhiên và Con người (Pan Nature) tổ chức ngày 28-3-2015 ở Hà Nội.

Nhưng không phải chỉ lỗ bấy nhiêu mà còn lỗ dài hạn, tiếp tục rút tiền mồ hôi nước mắt của dân mà chưa biết đến bao giờ mới thoát khỏi cái bẫy “thầu giá rẻ” của Nhà thầu Chalieco (Trung Quốc).

Báo Dân Trí viết tiếp: “Nguyên nhân được ông Sơn chỉ ra là vì theo phụ lục trong Hợp đồng EPC giữa Vinacomin và nhà thầu Chalieco (Trung Quốc) ngày 14-7-2008 của dự án Tân Rai, nhà thầu cam kết 630.000 tấn/năm, giảm 20.000 tấn/năm (giá trị tương đương 20 triệu USD) so với công bố của chủ đầu tư. Kéo theo doanh thu giảm khoảng 5 triệu USD/năm.

Còn ông Nguyễn Văn Ban, nguyên Trưởng ban Nhôm – Titan, Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam, cho rằng khi Trung Quốc chào thầu, giá rất thấp. Thế nhưng khi kí hợp đồng thì giá lại tăng lên. Phía họ lấy lý do đội giá là do mức giá chào thầu chưa tính đến thiết bị dự phòng. Đây chính là bẫy của họ.”

Vẫn theo Dân Trí và các báo khác thì Tiến sĩ Nguyễn Thành Sơn cho biết: “Năm 2014 tổng số alumina tiêu thụ của Nhà máy Tân Rai là 492.000 tấn với giá bán bình quân 326,5 USD/tấn. Tuy nhiên trên thực tế nếu tính cả chi phí khấu hao, chi phí vận tải về cảng Gò Dầu thì giá thành đầy đủ tương đương 413,5 USD/tấn. Như vậy, trong năm 2014, mỗi tấn alumina bị lỗ ít nhất là 87 US$/tấn. Tổng số lỗ của năm 2014 là 42,8 triệu USD và trong năm 2015 tình hình sẽ tiếp tục như thế.”

Các báo ở Việt Nam cũng loan tin: “Theo dự toán của Vinacomin, mức lỗ của năm 2015 cho cả hai sự án Tân Rai và Nhân Cơ (Đăk Nông), bất kể là sản xuất đến đâu, tiêu thụ đến đó, cũng xấp xỉ 37,42 triệu USD.”

Như vậy thì Trung Quốc hay Việt Nam có lợi trong dự án khai thác Bauxite ở Lâm Đồng và Dak Nông? Ngoài ra còn phải xét đến yếu tố ông Nông Đức Mạnh đã “mở cửa nóc nhà Đông Dương” để cho người Trung Quốc vào vùng đất chiến lược Tây Nguyên mà Đại tướng Võ nguyên Giáp đã cảnh giác.

Ngoài Dự án Bauxite, trong 10 năm đứng đầu đảng, ông Mạnh đã để cho hàng chục ngàn lao động Trung Quốc “không giấy phép làm việc” và “chỉ biết làm những việc” bình thường tự do vào Việt Nam làm cho các công ty Trung Quốc từ Nam ra Bắc. 

Quan trọng sau Dự án Bauxite là ông Mạnh đã đồng ý để cho người Trung Hoa (Đài Loan và Trung Quốc) xây dựng nhà máy luyện kim ở khu kinh tế Vũng Áng tại huyện Kỳ Anh, phía Nam tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 70 km về phía Nam. 

Theo Bách khoa toàn thư (mở) thì Vũng Áng “Được thành lập vào tháng 4 năm 2006 trên cơ sở khu công nghiệp - cảng biển Vũng Áng đã được thành lập từ năm 1997… có vị trí địa lý tự nhiên (gần cảng nước sâu Vũng Áng và Sơn Dương, gần quốc lộ 1A, trên quốc lộ 12A nối với Lào và Thái Lan, gần mỏ sắt Thạch Khê) để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Hà Tĩnh, tạo điểm bứt phá về kinh tế – xã hội trong khu vực Bắc Trung Bộ, tạo sự liên kết phát triển giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ, thu hẹp khoảng cách trong phát triển kinh tế – xã hội, hội nhập với cả nước và quốc tế.”

Đã có những quan ngại Việt Nam sẽ bị cắt làm hai khi xảy ra chiến tranh với Trung Quốc vì ngoài lợi ích kinh tế, theo Bách khoa toàn thư mở thì: “Khu kinh tế Vũng Áng bao gồm: dịch vụ cảng biển, công nghiệp luyện kim gắn với lợi thế về tài nguyên và nguồn nguyên liệu (mỏ sắt Thạch Khê, mỏ titan,...); các ngành công nghiệp gắn với việc khai thác cảng biển; các ngành công nghiệp khai thác nguồn nguyên liệu trong vùng cũng như nhập khẩu, đặc biệt là từ Lào và Thái Lan; các ngành công nghiệp phục vụ xuất khẩu.”

Ông Mạnh cũng để cho thương lái Trung Quốc ra vào Việt Nam như đi chợ để mua nông phẩm và súc vật của Việt Nam nhằm làm hại nền kinh tế Việt Nam.

Ngoài ra ông Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đã ký giấy khai thác Bauxite, còn có trách nhiệm trong việc để cho các cấp Chính quyền địa phương, đặc biệt tại các Tỉnh chiến lược dọc biên giới cho các Công ty Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan thuê đất dài hạn đến 50 năm để trồng rừng.

Tại các khu vực này, người Việt Nam không được phép vào và cả chính quyền cũng không biết các Công ty gốc Trung Hoa đã và đang làm gì trong vùng đất “cấm địa” này ngay trên lãnh thổ Việt Nam?

Nhiều phố xá, xóm làng của người Trung Hoa làm chủ, quan lý, tiêu biểu như Đông Đô Đại Phố ở Bình Dương cũng đã được thành lập dưới thời ông Mạnh và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

- Đến thời ông Nguyễn Phú Trọng thì từ khi ông lên cầm quyền năm 2011, Việt Nam lệ thuộc vào Trung Quốc gia tăng đến mức chóng mặt va rất đáng lo ngại.

Ông cũng là người đã thi hành nghiêm chỉnh phương châm 16 chữ: "láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt: “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” , mặc dù hại nhiều hơn lợi đã nghiêng về phía Việt Nam.

Ông Trọng đã thăm Trung Quốc rất vội vã trong cả hai chuyến đi đầu tiên tháng 10/2011 và lần thứ hai từ ngày 7 đến 10/04/2015.

Lần thứ nhất, ông đã cùng với Chủ tịch nhà nước, Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Hoa Hồ Cẩm Đào chứng kiến lễ ký 6 Điểm “Nguyên tắc giải quyết vấn đề trên biển Việt-Trung”, ngay sau khi đến Bắc Kinh chiều ngày 11/10/2011. Điều này chứng tỏ Văn kiện 6 điểm đã được các bên đồng ý từ trước, nhưng có thảo luận nay không thì chưa rõ.

Hai bên tuyên bố: “Đối với tranh chấp trên biển giữa Việt Nam-Trung Quốc, hai bên giải quyết thông qua đàm phán và hiệp thương hữu nghị. Nếu tranh chấp liên quan đến các nước khác, thì sẽ hiệp thương với các bên tranh chấp khác.”

Điều này có nghĩa ông Trọng đã tán thành lập trường của Trung Quốc chỉ thảo luận song phương giữa 2 nước có tranh chấp với nhau mà không chấp thuận đa phương hay quốc tế hóa xung đột ở Biển Đông như nhiều nước trong Hiệp hội các nước Đông Nam Á và Hoa Kỳ mong muốn.

Tiếp theo, ông Nguyễn Phú Trọng cũng đồng ý: “Vững bước thúc đẩy đàm phán phân định vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, đồng thời tích cực bàn bạc về vấn đề hợp tác cùng phát triển tại vùng biển này….”

Điều đồng ý này của phía Việt Nam, lần đầu tiên cho thấy ông Trọng đã bằng lòng hợp tác với Trung Quốc để “hợp tác cùng phát triển tại vùng biển này….”, đúng như đòi hỏi từ năm 1979 của Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình, khi ấy ông ta nói: "Biển của ta, hãy gác tranh chấp đề cùng khai thác"!

Từ sau chuyến đi này, ông Trọng đã để mặc cho Công an Việt Nam tự do đàn áp người dân tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc bành trướng ở Biển Đông và tấn công các thuyền đánh cá của Việt Nam đến đánh bắt ở Hoàng Sa và Trường Sa.

Các hành động thuần phục Trung Cộng khác của ông Trọng còn được đánh dấu ở cả Sài Gòn và Hà Nội khi người dân, vào mỗi tháng Hai, không được phép tổ chức tưởng nhớ các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh trong cuộc chiến biên giới chống quân Trung Quốc xâm lược (17/02/1979).

Các cuộc tuần hành kỷ niệm 40 năm ngày Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa (1974-2014) cũng bị chống phá và ngăn cản thô bạo ở Hà Nội.

Ngay đến ngày kỷ niệm 14 tháng 3 hàng năm tưởng niệm 64 chiến sĩ của Quân đội nhân dân chống xâm lược Trung Quốc hy sinh ở Trường Sa năm 1988 cũng không được phép tổ chức cấp quốc gia, không được biểu tình chống bành trướng và bá quyền Bắc Kinh.

Ngược lại, các buổi ca nhạc, nhảy nhót thô bỉ như để ăn mừng chiến công của quân đội Trung Quốc đã được Chính quyền Thành phố Hà Nội tổ chức trước mắt người dân và báo chí nước ngoài.

Khi Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào bên trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đề thăm dò dầu khí từ ngày 2/5 đến 15/7/2014 thì cũng chính ông Trọng đã không tán thành ý kiến của nhiều Đại biểu Quốc hội và người dân muốn Quốc Hội ra nghị quyết lên án hành động của Bắc Kinh.

Chuyến đi lần hai

Cuối cùng, trong chuyến đi Bắc Kinh vội vã lần 2 từ ngày 07 đến 10/04/2015 để gặp Chủ tịch nhà nước, Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Hoa Tập Cận Bình, ông Trọng đã “hợp thức hóa” tất cả những cam kết của Việt Nam từ trước.

Trong số này, có những cam kết và thỏa thuận đã ký kết được ghi trong 9 điểm của“Thông cáo chung Việt Nam - Trung Quốc”, công bố ngày 08/04/2015, trước cả ngày về nước của phái đoàn Việt Nam.

Những điểm quan trọng gồm: “Việt Nam và Trung Quốc là láng giềng quan trọng của nhau, nhất trí cho rằng hai nước có chế độ chính trị tương đồng, có con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ vận mệnh tương quan, sự phát triển của nước này là cơ hội quan trọng cho nước kia.”

Hai bên cũng đồng ý: “Tăng cường giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, thực thi pháp luật và an ninh. Tiếp tục tổ chức tốt tham vấn ngoại giao thường niên, mở rộng giao lưu hợp tác giữa Bộ Ngoại giao hai nước. Duy trì tiếp xúc cấp cao giữa quân đội hai nước và đối thoại quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh giao lưu hữu nghị giữa hai lực lượng biên phòng, quản lý thỏa đáng bất đồng, đi sâu trao đổi kinh nghiệm về công tác Đảng và công tác chính trị trong quân đội; tăng cường hợp tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ; tiếp tục tổ chức tuần tra chung trong vịnh Bắc Bộ và tàu hải quân hai bên thăm nhau. Đi sâu hợp tác trong lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật, tăng cường đối thoại an ninh…”

Tông báo còn viết: “Trong thời gian chuyến thăm, hai bên đã ký kết “Kế hoạch hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc giai đoạn 2016-2020”; “Hiệp định về hợp tác dẫn độ giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”; “Thỏa thuận về các vấn đề về thuế đối với Dự án thăm dò chung tài nguyên dầu khí tại vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc” giữa Bộ Tài chính nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Tài chính nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa; “Bản ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc”; “Bản ghi nhớ về việc thành lập Nhóm công tác hợp tác về cơ sở hạ tầng trên bộ” (MOU) giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc; “Điều khoản Tham chiếu Nhóm công tác hợp tác tài chính tiền tệ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc”; và “Bản ghi nhớ về hợp tác làm phim truyền hình chuyên đề giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc”.

Quan trọng hơn, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn đồng ý: “Tích cực nghiên cứu việc đàm phán, ký kết Hiệp định sửa đổi về thương mại biên giới Việt - Trung. Sớm bàn bạc và xác định phương án tổng thể chung về xây dựng khu hợp tác kinh tế qua biên giới; thiết thực thúc đẩy các dự án kết nối cơ sở hạ tầng…. Hai bên tuyên bố chính thức thành lập Nhóm công tác hợp tác về cơ sở hạ tầng và Nhóm Công tác về hợp tác tiền tệ.”

Như vậy thì Việt Nam đã biến thành một quận huyện của Trung Quốc chưa? Và bao giờ thì người dân Việt sẽ chi tiêu với nhau bằng đồng Nhân Tệ của Trung Hoa trên đất nước của mình ?

Phát triển trên biển Đông

Riêng trong lĩnh vực Biển Đông, Thông báo viết rất rõ về sự nhượng bộ của ông Trọng: “Hai bên trao đổi ý kiến chân thành, thẳng thắn về vấn đề trên biển, nhấn mạnh tuân thủ nhận thức chung quan trọng đạt được giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, nghiêm túc thực hiện “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc”; sử dụng tốt cơ chế đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt - Trung, kiên trì thông qua hiệp thương và đàm phán hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được, tích cực nghiên cứu giải pháp mang tính quá độ không ảnh hưởng đến lập trường và chủ trương của mỗi bên, bao gồm tích cực nghiên cứu và bàn bạc về vấn đề hợp tác cùng phát triển. Cùng kiểm soát tốt bất đồng trên biển

Hai bên nhất trí thúc đẩy hoạt động của Nhóm bàn bạc về hợp tác cùng phát triển trên biển, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm, vững bước thúc đẩy đàm phán phân định khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ, tích cực thúc đẩy hợp tác cùng phát triển tại vùng biển này, sớm khởi động khảo sát chung tại vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ trong năm nay.”

Như vậy thì có còn gì để nghi ngờ về lòng dạ phù Trung của ông Nguyễn Phú Trọng nữa không?

Thảm họa bắc thuộc

Phải chăng những “thành tích sáng chói” của 5 đời Tổng Bí thư đảng CSVN trên đây là lý do khiến nhóm Film Club ở vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã hoàn thành phim tài liệu “Thảm Họa Bắc Thuộc”?


Họ nói mục đích của cuốn phim dài ngót 2 tiếng sau hơn 2 năm chuẩn bị là để:“Nhận diện một Cộng sản Trung Hoa đầy tham vọng bành trướng, và nhận diện một Cộng sản Việt Nam thần phục Bắc Kinh để tồn tại, bất chấp quyền lợi tối thượng của đất nước.”

Để có những bằng chứng về hiểm họa Bắc Thuộc lần thứ hai đang rình rập trên đầu người dân Việt, nhóm chủ trương cho biết họ đã thực hiện “21 cuộc phỏng vấn các nhân vật trong và ngoài nước, người Việt Nam và ngoại quốc” nhằm “đánh lên tiếng chuông cảnh báo Thảm Họa Bắc Thuộc, đánh lên hồi trống thúc dục người Việt Nam khắp nơi đứng lên đánh đổ bạo quyền Cộng sản Việt Nam.”

Trong số người ngoại quốc, có Đạo diễn điện ảnh David Satter, người đã thực hiện phim The Age of Delirium; Giáo sư Stephen Young, Đại học Hamline, Minnesota, một người nói tiếng Việt rất sõi và hiểu tường tận lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Một nhân chứng khác của cuốn phim tài liệu “Thảm Họa Bắc Thuộc” là Giáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia có uy tín quốc tế về thời cuộc Đông Nam Á. Ông Thayer, 70 tuổi, mang song tịch Mỹ-Út cũng là người nói rành 3 thứ tiếng Lào, Thái và Việt. Ông đã cảnh giác về mối đe dọa của Trung Quốc đối với các nước trong vùng Biển Đông, trong đó có Việt Nam và Phi Luật Tân.

Về phía người Việt Nam, sự xuất hiện của Nhà báo Bùi Tín, nguyên Phó Tổng Biên tập báo Nhân dân trước khi ông tị nạn chình trị tại Pháp năm 1990, đã nổi bật với tiết lộ tại sao các cấp lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN đã tỏ ra “hồ hời thỏa mãn” với việc quân đội Trung Quốc tấn công và chiếm Quần đảo Hoàng Sa từ tay Hải quân Việt Nam Cộng hòa năm 1974.

Cuốn phim có giá trị lịch sử này được nhóm chủ trương quảng bá khắp nơi trên thế giới còn mang lời cảnh giác rằng: “Bằng những tài liệu dẫn chứng, những nhận định của các nhà nghiên cứu, và xác nhận của các nhân chứng lịch sử, cuốn phim gởi đi lời cảnh báo khẩn cấp: Cộng sản Trung Hoa và Cộng sản Việt Nam đang biến Việt Nam thành một thuộc địa kiểu mới của Bắc Kinh.”

Vậy người Việt Nam ở trong và ngoài lãnh thổ có thấy cái bóng đen Bắc Kinh khổng lồ đang sừng sững trước mắt mình như nhóm Film Club đã thấy?

Hay nhiều người vẫn nghĩ mơ hồ rằng tình trạng bất động của đảng và nhà nước CSVN trước cường độ biến bãi đá thành đảo của Trung Quốc ở Trường Sa cũng chỉ để thể hiện thiện chí “vừa là đồng chí vừa là anh em” với người hàng xóm láng giềng phương Bắc.

Hoặc thông minh hơn, có người còn nghĩ hành động của Trung Quốc tiềm ẩn một thiện chí sâu sắc hơn vì họ đang “bảo vệ biển đảo và tài nguyên giúp Việt Nam” ở Trường Sa, như lãnh đạo Việt Nam đã từng quáng gà khi Bắc Kinh chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974?

08/07/2015

Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo (Kỳ 22)

Huỳnh Tâm (Danlambao) - "…Những tuyên bố của gián điệp Lư Sơn cho thấy đảng cộng sản đã theo khuôn phép mệnh lệnh hay tín hiệu báo trước dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào thời kỳ nhất định năm 2020 sẽ là một chư hầu tốt của Trung Cộng..."

"Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn" được thành lập vào năm 1951. Ngày 15 tháng 10 năm 1959, Hồ Chí Minh bí mật viếng thăm trường này. Ông tuyên bố"Đảng canh tác quy mô lớn, cung cấp cho Việt Nam những cơ sở tài năng hơn 7.000 cán bộ xuất sắc".

Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh bí mật đến Lư Sơn đàm phán cung cấp gián điệp cho Việt Cộng, và chọn mô hình xây dựng tượng đài trường Dục Tài. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Tượng Đài của "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn. "Tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Trung-Việt muôn năm" (10.000). Theo báo chí Hong Kong "Wen Wei Po" Trung Cộng đã đào tạo trên 14000 gián điệp cung cấp cho Việt Cộng. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.


Hồ Chí Minh bút ký để lại lưu niệm cho "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn". Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.


(Ảnh 1) Nữ học sinh và ban đại diện trường Dục Tài báo cáo với "Bác" những thành quả "Chúng con khuya sớm chuyên cần / Từng trang giáo án thấm lời Bác khuyên". (Ảnh 2) Gián điệp Đặng Dĩnh Siêu chụp ảnh chung với học sinh Việt Nam. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.


Bắc Kinh, ngày 16 tháng 11 năm 1960, công bố tài liệu trường Dục Tài (Yucai) đã đào tạo học tập tốt về chính trị và huấn luyện quân sự. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Cuộc phỏng vấn báo chí Hồng Kông "Wen Wei Po" đã loan tải rằng "tất cả các chi phí trường Dục Tài (Yucai), hoạt động dưới sự bảo trợ của Đảng và chính phủ Trung Cộng. Đào tạo hơn 14000 gián điệp ưu tú, trong số đó có 2000 cán bộ cao cấp đã trở thành xương sống của đảng và nhà nước, họ là những chính trị gia, nhà quân sự, doanh nhân, học giả, văn học nghê thuật, thông tin, tuyên giáo, xuất thân từ "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn", họ núp dưới bóng cây dù "Mao Bá Bá", xoay chuyển số mệnh đất nước Việt Nam.

Về mặt chính trị, quân sự của Hồ Chí Minh tại trường Dục Tài (Yucai) đã đào tạo cung cấp nhân sự cho BCT/BCH TƯ Việt Cộng. Theo danh sách 174 gián điệp xuất sắc và năng động nhất, được đặc nhiệm hoạt động trên cả nước bao gồm những tên nổi bật Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đình Huấn (Hoan), Vũ Khoan, Vũ Mão, Đoàn Mạnh Giao, Hoàng Đức Nghi, Vũ Quốc Hùng, Cao Việt Bách, Phạm Tuyên (Con cả Phạm Quỳnh), Tô Ngọc Thanh, Mộng Lân, Phan Phúc, Đỗ Hồng Quang, Lê Văn Thiêm, Nguyễn Cảnh Toàn, Hoàng Ngọc Cang, Dương Trọng Bái, Nguyễn Xiển, Nguyễn Thanh Tâm, Hồ thể Lan, Nguyễn Mạnh Cầm, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Văn Thơ, Vũ Cao Phan, Phạm Quốc Anh, Nguyễn Minh Hiển, Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Văn Thơ, Nguyễn Văn Đồng, Ngô Hằng, Trần Văn Luật, Phan Kiến Dân, Trần Duy Hải, Cao Đức Khả, Huỳnh Thế Cuộc, Hồ Càn Văn, Dương Quốc Lượng, Tào Bá Thuần, Nguyễn Xuân Vang, Tiêu Dịch Xiao Yi, Thái Xương Trác, Trần Minh Sáng, Trần Đình Vũ Hải, Hoàng Trung Hải, Chu Ứng Xương, Lục Hoài Nam, Bùi hồng Phúc. (theo tài liệu Dục Tài)

Bản danh sách trồng người thành tựu của Hồ Chí Minh được "Trường thanh niên Việt Nam Lư Sơn", tuyển chọn hoạt động bí mật cố vấn đặc biệt cho BCT/BCH TƯ Việt Cộng. Nguồn: MSS.

Bản giải mã điệp viên, theo danh sách trồng người của "Trường thanh niên Việt Nam Lư Sơn": Lâm Khải Đông (Lin Yung), Hoàng Tĩnh Hằng (Huang Jingheng), Hoàng Tranh (Huang Zheng), TháiTư Gia (Cai Sijia), Lưu Tuấn Kiệt (Liu Junjie), Trương Tấn Nguyên (Zhang Jinyuan), Trần Quan Tú (Chen Guanxiu), Tiêu Hiền Phương (Xiaoxian Fang), Tằng Vịnh Quân (Wing), Hoàng Tử Hiên (Huang Zaixuan), Tạ Tử Vũ (Xiezi Yu), KhâuNăng Hựu (Qiu the woo), Đái Bảo Nghệ (Yi Bảo Đại), Trịnh Chấn Phủ (Zhengzhen Fu), Tạ Nhã Tình (Xie Masaharu), Chu BáchHàn (Zhu Bohan), Hùng Giai Tề (Gấu Kai Qi), Ông Chánh Nho (Wengzheng Ru), Lâm Chiêu Như (Lin Chiu như), Chu Dục Tuyên tuần (Yu Xuân), Cát Kiến Quân (Frontier), Hoàng Vực Tư (Huang Si mien), Lâm Tấn Vũ (Lin Jinyu), Trần Di Đình (Chen Yiting), Nhậm Thư Dật (Ren Shuyi), Trần Giới Vũ (Chen Chieh Yu), Tằng Kỉ Đình (Zeng Ji Ting), Chu tuấn Nho (Zhoujun Ru), Trần Tông Hoán (Chen Zonghuan), Cao Truyền Trí (cao-Chi Chuan), Ngô Quân Hoa (Wu Yun Cheng), Lí Di Tuệ (Li Yihui), Lí Đường(Lee Tang), Khâu Bách Hào(Qiu Baihao), Vương Oánh Lăng (Wang Ying Ling), Hoàng Giai Mẫn (Min Huang Kai), Hồ Chỉ Tuyên (Huzhi Xuân), Quan Trạch Đình (Zetia), Thái Dịch Hoành (Cai Yi-hung), Tạ Hằng Dật (Xieheng Yi), Thi Nãi Kì (Shinai Qi), Lâm Dong (Lin Rong Yi), Lưu Sĩ Vĩ (Liu Shiwei), Trương Tường Khải (Zhang Xiangkai), Trần Huệ Dư (Chen Huiyu), Chung Sĩ Quân (Zhong Shijun), Trần Tư Đình (Chen ziting), Trương Khôn Dong (Zhang Kunrong), Trương Tịnh Du (Jing-yu, Liệu Dận Đình (Liu Yin-ting, Thái Trinh Di (Cai Yi Zhen, Đỗ Đình Vũ (Duting Yu), Chung Bội Hoành (Zhongpei Hong), Trịnh Hoàn Văn (Zheng Wen Wan), Tiết Nhã Thuần (Xue Ya), Ngô Chỉ Nghị (Wu Chih-yi), Phan Bồng (Wen Peng), Trương Thiện Tu (Xiu Shan), Hoàng Tâm Giai (Huang Xinkai), Vạn Quan Hoành (Guan Hong), Đái Lập Gia (Đại Lijia), Từ Gia Tề (Xu Qi), Vương Lệ Yến (Wang Li Yan), Lâm Thiệu Vũ (Lin Yu Shao), Lâm Dục Minh (Lin Yu-ming), Lâm Đình Quân (Ting-jun), Đỗ Bá Dương (Du Boyang), Trần Tú Quyên (Xiu Juan), Giang Đình Du (Jiangting Yu), Vương Đức Giai (Wang Dekai), Lâm Dĩ Tiệp (Lin Jie), Phương Ngọc (Kì Fang Yu Qi), Trần Duy Ni (Chen Viney), Giang Quan Lâm (Jiangguan Lin), Trịnh Đạt Dung (Zheng Rong), Trần Hựu Huỳnh (Chen Ying), Liệu Thừa Hân (Liao Cheng Xin), Lưu Quan Giai (Liu Guanjia), Hùng Khai Thái (Xiongkai Tai), Lâm Nghi Phương (Lin Yifang), Vương Đĩnh Vũ (Wang Ting-yu), Tằng Tử Hiên (Zeng Zixuan), Vương Tư Khải (Wangsi Kai), Lưu Giai Tuấn (Liu Jiajun), Đái Kính Văn (Dại Jingwen), Tôn Kiện Vĩ (Sun Jianwei), Trần Quan Vũ (Eric Chen), Lí Dực Chân (Chen Sampson), Trịnh Dục Lâm (Zheng Yulin), Trương Tử Phàm (Zhang Fan), Tao Trương (Zhang Tao), Hứa Gia Linh (Xu Ling), Ngô Mạnh Đình (Wu Mengting), Khâu Đỉnh Tường (Qiuding Xiang), Giản Vu Nhã, Lâm Tư Tuấn (Lin Jun), La Mạnh Tinh (Luo Mengjing), Hoàng Tiệp Huang (Jie), Lâm Đình Gia (Ka Ting, Thiệu Nhã Mạn (Shao Yurman), Ngô Bỉnh Nho (Wu Bingru), Lưu Quan Phủ (Liuguan Fu), Hoàng Tuấn Khôi (Huang Junkui), Trương Trí Khải (Zhangzhi Kai), Ông Tử Tấn (sub-Jin Weng), Hứa Canh Dực (Xu Geng Yi), Hứa Duệ Dong (Hsu Yung lõi), Hứa Đình Duệ (Xuting Rui), Lâm Nghi Xuân, Thái Tông Hàn (Caizong Han), Hà Tuấn Nhã (Ho Chun Ya), Thi Thắng Hồng (Shi Shenghong), Trầm Đại Dong (Shen Rong Dai), Trần Bội Nghi (Chen Peiyi), Vương Gia Đình (Wang Kai Ting), Hứa Nhã Tình (Xu Masaharu), Trang Đông Ích (Zhuangdong Yi), Vương Trí Vĩ (Wang Zhiwei), Lí Quân Chương (Lee Yun Zhang), Lâm Mạnh Tuyền (Lin Mengxuan), Vương Phẩm Ý (Wang Yi), Trần Thánh Nguyên (Chen Sheng Yuan), Trịnh Ích Khải (Zhengyi Kai), Vương Ngạn Đình (Wang Yanting), Trần Đình Huân (Chen Tinghoan), Trần Quan Nho (Chen Guanru), Tô Hoà An (Su Huaian), Trần Quan Huy (Chen Guanhui), Lâm Tông Hà (Linzong Han), Phương Dịch Nhã (Fang Yi Ya), Tạ Y Phàm (Xie Yifan), Hứa Nghiễn Đình (Xu Yan Ting), Têu Giai Vi (Xiao Jiawei) (danh sách gián điệp chưa công bó hết).

Từ trái san phải: Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Phó Thủ tướng Phó Chủ nhiệm Thường trực VPCP Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, đảng trưởng Lê Khả Phiêu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Đoàn Mạnh Giao. Ưu tú của "Trường thanh niên Việt Nam Lư Sơn" (Dục Tài) Quản Tây. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Những nô tài vô thần Vũ Mão, Nguyễn Mạnh Cầm, Phạm Tuyên, Nguyễn Xiển. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Sinh viên Lư Sơn tuyên thệ trung thành với "Mao Bá Bá-Bác Hồ".

Tháng 10 năm 2005, khi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng về thăm trường Dục Tài (Yucai) Quảng Tây, phương tiện truyền thông cho biết, "ông Dũng là một trong những học sinh Dục Tài (Yucai) ) Quảng Tây". Trong một cuộc phỏng vấn, giáo viên Mãnh (Meng) cho biết: "Báo cáo này là chính xác". Tất cả các dữ liệu lịch sử xác định Nguyễn Tấn Dũng nằm trong các hồ sơ học sinh Dục Tài (Yucai) Quảng Tây. Nay, ông Dũng về thăm Quảng Tây lý do thông thường, ngoài ý nghĩa lịch sử của trường đã đào tạo những nhà lãnh đạo Việt Nam".

Những cựu học sinh Lư Sơn tụ hội về trường Dục Tài tham dự hội nghị chuyển giao quyền lực, và phát huy cuộc chạy đua vào BCT/BCH TƯ Việt Cộng.Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Tháng 10 năm 2005, Lãnh đạo của trường Bí thư Trần Đại Khắc hướng dẫn Nguyễn Tấn Dũng (phía trước bên phải) về thăm trường cũ Dục Tài, trong khuôn viên tại Đại học Sư phạm Quảng Tây. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Lãnh đạo của trường Bí thư Trần Đại Khắc, Đại học Sư Phạm Quảng Tây (phải) trao tặng huy chương anh hùng cho Nguyễn Tấn Dũng (trái) người học trò cũ trở về thăm trường Dục Tài. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Associated Press, Agence France-Presse và các phương tiện truyền thông khác đã loan tải "Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng bình thường ít ai biết ông đã từng học trường Dục Tài Quảng Tây". Phan Văn Khải cho biết "Chúng tôi về hưu để cho các thế hệ trẻ lên lãnh đạo đất nước!" đây là cuộc chuyển giao thế hệ trồng người của "Bác" nay đã thành công sâu sắc.

Từ đó học sinh trường Dục Tài Quảng Tây tiếp quản vai trò lãnh đạo. Khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức được đề cử làm mệnh toàn quyền Việt Nam, các phương tiện truyền thông khởi động tiết lộ "Trường thanh niên Việt Nam Lư Sơn" nhưng trước đó Trung Quốc được xem như một hồ sơ bí mật. Theo truyền thống chính trị, những sinh viên của trường Dục Tài bắt đầu chiếm chính quyền Quốc hội và được giới thiệu thông qua Mặt Trận Tổ Quốc và tuyển dụng bạn học cùng trường "Thanh niên Việt Nam Lư Sơn". Người được chọn thực hiện công tác bao phủ rất rộng, thực hiện nghiệp tốt cho đảng, kể cả các cơ quan quân sự, tình báo, an ninh, cảnh sát, quản lý hành chính, kinh tế và tài chính. Nhiệm vụ một Thủ tướng là chuẩn bị đào tạo một số người kế nhiệm.

Phải là một sinh viên của Dục Tài như Nguyễn Tấn Dũng từng học tại Đại học Sư phạm Quảng Tây mới được giao phó trách nhiệm này.

Ông Dũng có điểm bình thường nhưng chấp hành tốt lệnh của bề trên Trung Quốc. Ông Dũng cũng đã thực hiện một chuyến đi đặc biệt vào tháng 10 năm 2005, đến thăm trường cũ của mình, có hơn 1.000 sinh viên Việt Nam chào đón nồng nhiệt.

Nguyễn Tấn Dũng trở lại trường cũ của mình, cùng với đoàn tùy tùng đi dạo trong khuôn viên trường, nhớ lại cuộc sống sinh viên màu xanh lá cây. Ông đã đến thăm Đài tưởng niệm Hữu nghị Việt Nam, tọa lạc trong khuôn viên trường Dục Tài (Yucai).

Nguyễn Tấn Dũng thân mật thăm học sinh Việt Nam của trường và khuyến khích họ học tốt, tương lai phục vụ đảng. Dũng nghiêm túc tuyên bố: "Thấy các bạn học ở đây, tôi rất hài lòng vì tất cả chúng tôi là những nhà lãnh đạo BCT/BCH TƯ Việt Cộng đã lớn lên từ nơi này!". "Nhiều người tại trường Dục Tài (Yucai) đã đóng góp cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội. Tôi muốn bạn học hỏi từ những người đi trước, học tập chăm chỉ, vì tình bạn đóng góp sức lực của mình cho Việt Nam-Trung Quốc, các bạn có thể làm điều đó". Những sinh viên Việt Nam hào hứng đáp: "Chúng tôi sẽ thực hiện điều đó". Ông Dũng hài lòng và sau đó cho biết:"Số lượng sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc tổng số hơn 14.000 sinh viên. Tôi hy vọng quý bạn có thể tìm hiểu những kiến ​​thức văn hóa Việt Nam, các bạn là những Lư Sơn ưu tú hôm nay, ngày mai sẽ phục vụ cho quê hương Trung Quốc". Lời tuyên bố này cho thấy đảng Cộng sản Việt Nam có một sự liên tục nhất định về chính trị.

Quan sát viên quốc tế Zibo Luo (Truy Bác La) thuộc Đại học Bristol, Anh, cho thấy những gương mặt mới vào vị trí xếp hạng trong BCT/BCH TƯ Cộng sản Việt Nam đã làm thay đổi bản chất của Bộ Chính trị, dự kiến ​​trong tương lai cải cách chính trị tại Việt Nam sẽ có quá trình thay đổi dần dần của những thế hệ Dục Tài, Việt Nam liên tục hoạt động một chính sách cai trị độc đảng.


Phó Thủ tướng Gián điệp Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự lễ khánh thành Nhà lưu niệm Dục Tài Quảng Tây. Nhân dịp ông thể hiện con người Hán qua lời đề tặng: "Việt Nam và Trung Quốc chung một mặt trời, chung một mặt trăng, chung một dòng sông, chung một biển lớn. Láng giềng hữu nghị, bạn bè, đồng chí, ngàn năm hạnh phúc". [1]

Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc Bùi Hồng Phúc, đã từng làm đại sứ tại Trung Quốc, cho biết: "Khi tôi còn nhỏ đã chịu dưới sự giáo dục của Trung Quốc, Trung Quốc trong tôi chỉ có "Mao Bá Bá". Nói chung, quan hệ giữa hai nước dựa trên máu, mồ hôi, và các chi phí chiến tranh nuôi dưỡng vô giá, Việt Nam đã không bao giờ quên sự giúp đỡ của Trung Quốc, quan hệ Mỹ-Việt Nam không thể so sánh" [2]. Cuối cùng, Bùi Hồng Phúc hét lên trước phái đoàn Trung Quốc: "Tôi chân thành hy vọng rằng Trung Quốc là "Mẹ đẻ" của Việt Nam và dân tộc Việt Nam có thể sống muôn năm!" [3]

Không phải ngẫu nhiên những bia và ngày tưởng niệm những chiến sĩ bảo vệ đất nước chống sự xâm lược của Trung Quốc đã bị đục bỏ và tẩy xóa khỏi những sách giáo khoa Việt Nam. Tất cả đều nằm trong kế hoạch tiệm tiến xóa bỏ căn cước của người Việt.

Những tuyên bố của gián điệp Lư Sơn cho thấy đảng cộng sản đã theo khuôn phép mệnh lệnh hay tín hiệu báo trước dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào thời kỳ nhất định năm 2020 sẽ là một chư hầu tốt của Trung Cộng. Dân tộc Việt Nam từ chối hay cùng đảng cộng sản lên thuyền Trung Quốc?


08/05/2015_____________________________________

Chú thích:

[1] "越南和中国共享相同的太阳, 同一个月亮, 同一条河流, 同样的大海. 邻里友谊, 朋友们, 同志们, 一千年的幸福" (việt nam hòa trung quốc cộng hưởng tương đồng đích thái dương, đồng nhất cá nguyệt lượng, đồng nhất điều hà lưu, đồng dạng đích đại hải. Lân lí hữu nghị, bằng hữu môn, đồng chí môn, nhất thiên niên đích hạnh phúc).

[2] 当我还是个孩子已经在中国, 中国的教育我只受了"茅坝霸". 在一般情况下, 两国关系的基础上的鲜血,汗水和战争培育了宝贵的代价, 越南一直没有忘记中国的帮助下,美越关系所不能比拟的" (đương ngã hoàn thị cá hài tử dĩ kinh tại trung quốc, trung quốc đích giáo dục ngã chỉ thụ liễu "mao bá bá". tại nhất bàn tình huống hạ, lưỡng quốc quan hệ đích cơ sở thượng đích tiên huyết, hãn thủy hòa chiến tranh bồi dục liễu bảo quý đích đại giới, việt nam nhất trực một hữu vong kí trung quốc đích bang trợ hạ, mĩ việt quan hệ sở bất năng bỉ nghĩ đích)

[3] "我衷心希望, 中国是”母亲“越南和越南人民会永远活下去!(ngã trung tâm hi vọng, trung quốc thị "mẫu thân" việt nam hòa việt nam nhân dân hội vĩnh viễn hoạt hạ khứ!)