Lại động đất lớn ở Nepal, ít nhất hơn 20 người thiệt mạng


Vào lúc 12 giờ 30 ngày 12/05/2015, Nepal lại phải đối mặt với một trận động đất ở cường độ 7,4 trên nấc thang Richter. Bộ Nội vụ thông báo có ít 24 người chết. Tâm chấn được xác định cách thủ đô Katmandou khoảng 80 cây số về phía đông, gần biên giới với Tây Tạng.


Độ rung lan tới tận New Delhi và Dacca. Hơn một chục đợt dư chấn đã được ghi nhận, và có lúc lên tới hơn 6 độ Richter. Quận Sindhupalchow ở phía đông thủ đô Nepal thông báo 5 người thiệt mạng. Đây cũng là nơi có số nạn nhân cao nhất nước trong trận động đất ngày 25/04/2015. Chính quyền thành phố Katmandou thông báo ít nhất ba người chết sáng nay. Hơn hai tuần sau đợt thiên tai lần trước, nhà cửa và nhiều công trình xây dựng bị lung lay. Động đất trưa nay gây hoảng loạn cho người dân ở Katmandou.
Không chỉ ở Nepal, mà theo AFP Ấn Độ cũng đã thông báo có ít nhất 5 người thiệt mạng. Tây Tạng trước mắt cho biết có một người tử vong. Các giới chức Nepal và các quốc gia trong vùng sẽ bổ sung thêm thông tin về vụ động đất trưa nay trong những giờ sắp tới.
Trận động đất hôm 25/04/2015 ở cường độ 7,8 trên nấc thang Richter làm hơn 8.000 người thiệt mạng và gần 18.000 người bị thương. Nhiều công trình lịch sử, di tích cổ của Nepal bị hư hại. Các hoạt động leo núi trong khu vực Himalaya bị gián đoạn.