AI CẦN XÓA BỎ MẶC CẢM, ĐỊNH KIẾN?

Trích: “ Ngày 19/5/2015, Bộ Chính Trị (BCT) ra Chỉ thị số 45 về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 36 về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài. Họ kêu gọi người VN ở nước ngoài "xóa bỏ mặc cảm, định kiến".
… Cho đến hôm nay, CSVN vẫn chưa có một lãnh tụ nào, hay một chính sách nào có chủ trương HOÀ GIẢI (ngồi ngang tầm trong một môi trường hoàn toàn tự do, không ràng buộc, để đối diện với sự thật lịch sử mà nói chuyện phải quấy, trước khi đi xa hơn để có thể nói hay giải quyết những bế tắc của đất nước) với bên phía thua cuộc, tức người Việt trong nước và ngoài nước của phía Việt Nam Cộng Hòa. CSVN mang mặc cảm bất an và cao ngạo, họ chỉ chủ trương HOÀ HỢP, ĐẠI ĐOÀN KẾT, tức muốn người ta chung vào cái rọ độc tài, chim có hót thì hót trong chiếc lồng sắt của chế độ CS.
… Để kết luận, CS nên dẹp Nghị Quyết 36 vì nó tốn tiền thuế của dân để nuôi tham nhũng, chẳng có tác dụng thu phục gì với người Việt hải ngoại cả. CS nên hiểu rằng họ không thể đi tắt/short cut cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên con đường tiến đến Washington ở tầm chiến lược cao hơn.Để không đi tắt, CS nên HOÀ GIẢI với những người dân chủ ôn hòa trong nước trước, thả họ ra, tôn trọng họ, xem họ là lực lượng đối lập ngang tầm. Vì lợi ích của chính những người CS, họ nên hiểu là thời thế đã đổi thay.
(Lê Minh Nguyên (Danlambao) - CSVN: Bộ Chính Trị kêu gọi người Việt ở nước ngoài xóa bỏ mặc cảm, định kiến )

Đáng lẽ thì không cần đếm xỉa gì đến cái nghị quyết chín nút bộ cá tra Ba Đình hạ lịnh cho bọn lâu la vẹm hải ngoại tăng cường công tác thi hành ngờ quờ 36 củ mèm.
Nhưng vì câu kết có vẻ “ ngây thơ cụ “ của tác giả Lê Minh Nguyên nên chẳng đặng đừng nguệch ngoạc đôi dòng để cho “ ai đó “ biết rằng “ chiến dịch hợp đồng tác chiến nhằm xóa bỏ NGÀY QUỐC HẬN để mở đường cho cái Hòa hiệp – Hòa giải xưa như trái đất đã bễ bạc tanh banh, không còn xu mị, lừa dối được ai.

Nếu như việt cộng mà khuyên giải được, sự thể Đất nước đâu có tồi tệ thảm thương như ngày nay!

Từ hơn nửa thế kỷ về trước, Cố vấn chánh trị của Tổng thống VNCH Ngô Đình Nhu, nhân danh lãnh đạo Miền Nam dùng câu kinh Phật " Trụ mà không trụ " tha thiết khuyên can già hồ và bè lũ côn đồ cộng sản Miền Bắc:

 Phật dạy "TRỤ MÀ KHÔNG TRỤ". Thâm ý cao siêu của lời dạy trên bao trùm khắp vũ trụ. Sự tiến hóa của nhân loại đều căn cứ trên nguyên tắc nằm trong lời dạy trên. Có trụ mới có vị trí để mà tiến. Nhưng khi vị trí đã mất tác dụng, mà vẫn cứ cố bám để trụ vào đó thì mọi tiến hóa lại chấm dứt, và những kết quả đã thu hoạch được lại có thể bị mất.
… Các nhà lãnh đạo cộng sản ở miền Bắc đã trụ vào lý thuyết cộng sản trong thời kỳ tranh giành độc lập. Chúng ta đã thấy trong các trang trên, sự đi đúng đường một phần nào của họ trong một giai đoạn. Nhưng chúng ta cũng đã phân tích các lý do vì sao sự tiếp tục trụ đóng vào phương tiện cộng sản hiện nay, là một lối bế tắc cho sự nghiệp tiến hóa của Dân Tộc. Chẳng những như chúng ta đã phân tích, sự tiếp tục trụ đóng vào lý thuyết cộng sản sẽ không làm sao giải quyết được công cuộc phát triển cho Dân Tộc, mà lại còn mở cửa đưa các thế hệ sau này, vào một đời sống vô cùng đen tối không lối thoát.
… Vì vậy cho nên, công cuộc chống sự xâm lăng của miền Bắc, không lúc nào khẩn thiết cho Cộng Đồng Dân Tộc Việt Nam bằng trong lúc này.
... Và vì vậy cho nên, chúng ta thành khẩn mong mỏi các nhà lãnh đạo miền Bắc, kịp thời nhận định đã đến lúc, vì sự tiến hóa của Dân Tộc, không còn nên tiếp tục sự trụ đóng vào phương tiện cộng sản nữa.”

Câu nói thân tình huynh đệ tha thiết ấy như đàn khảy tai trâu, nước đổ đầu vịt. Khi ấy còn có lực lượng Quốc gia Miền Nam làm đối trọng, che chở để cộng sản Miền Bắc không lún sâu vào vòng kiềm tỏa của chệt cộng, còn có đất để tiến, lui. Còn như ngày nay, dẩu cho bọn trùm việt cộng có " thức tỉnh ?!" muốn xoay trở thời thế như mong ước của tác giả Lê Minh Nguyên thì chúng cũng vô phương thực hiện, bởi vì cái hàm thiếc chệt cộng nắm chặt cứng như sắt thép.

Bằng cớ: Ba Dũng vẫn thường hay bô bô cà khịa thiên tử chệt, ra vẻ kẻ cả, là niềm hy vọng “ tong tong dân chủ" của nhiều vị "thức giả". Vậy mà trong cuộc đại lễ " Mừng chiến thắng 30 tháng tư " vừa qua, đọc dziễn dzăng chửi Mỹ - nịnh tàu thiệt là hoành tráng:

“ Đế quốc Mỹ đã ngang nhiên áp đặt chế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ, đàn áp tàn bạo Cách mạng miền Nam và tiến hành chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc. Chúng đã gây ra biết bao tội ác dã man, biết bao đau thương, mất mát đối với đồng bào ta, đất nước ta"
"Tại buổi lễ trọng thể này, một lần nữa chúng ta chân thành cảm ơn các nước XHCN, nhất là Liên Xô, Trung Quốc".

Hãy nhớ lới người cộng sản nổi danh Yeltsin " Cộng sản là không thể cải sửa. Cộng sản phải loại trừ tận gốc rễ. (Communists are incorrigible. They must be eradicated )
Việt cộng là thứ cộng sản vô học, gian tham nên lại càng dối trá, lì lợm hơn. Việt cộng xưa nay vẫn nức tiếng miệng nói một đường, tay làm một nẻo.
Miệng chúng nói xóa bỏ mặc cảm, định kiến, tay nó đánh sặc máu, bắt còng đầu những ai thật thà lên tiếng “ phản biện mặc dù trong phạm vi cơ chế!”

Ngồi chờ việt cộng thật lòng “ thức tỉnh “ để nghe theo lời ...Mỹ, dân chủ hóa chế độ là... thiếu thông minh, là … lười biếng, ngồi chờ sung rụng!

Biển Đông đang nhấp nhô dậy sóng. Đây là thời cơ thuận lợi để vận động một cuộc nổi dậy, giành lại QUYỀN TỰ QUYẾT cho Dân tộc, để có TIẾNG NÓI CHÍNH DANH khi có cuộc HỘI NGHỊ QUỐC TẾ hậu xung đột quân sự.

Nguyễn Nhơn