Tin nóng: Long An Dân oan liều chết ném bom xăng, tạt axit chống trả CA cướp đất!

Bao  giờ đồng bào ta mới hết cành nầy !!!
Tin nóng: Long An Dân oan liều chết ném bom xăng, tạt axit chống trả CA cướp đất!

NÓI VÀ LÀM: "... Máu chúng tôi sẵn sàng đổ để cảnh tỉnh 90 triệu đồng bào về đại họa cộng sản Việt Nam", "Người cầm đầu lực lượng cưỡng chế là trung tá Nguyễn Văn Thủy, trưởng công an xã Thạnh An bị tạt axit trúng thẳng vào mặt gây thương tích nặng. Hàng chục viên CA khác cũng bị trúng axit và bom xăng
khiến bỏng nặng, phải đưa đi cấp cứu."

Trước khi xảy ra vụ cưỡng chế, gia đình ông Nguyễn Trung Can và
bà Mai Thị Kim Hương tuyên bố sẽ liều chết giữ đất.

CTV Danlambao - 12 dân oan đã bị bắt đi sau vụ liều chết chống trả lực lượng lượng cưỡng chế khiến ít nhất 20 viên CA bị thương nặng. Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 14/4/2015, người dân đã phải ném bom xăng, tạt axit, thậm chí cho nổ cả bình hàn gió đá… để phản đối hành vi cướp đất của nhà cầm quyền CS tỉnh Long An.

Sáng ngày 14/4/2015, nhà cầm quyền CS đã huy động lực lượng hùng hậu kéo đến cướp phá căn lều tạm bợ của gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương tại huyện Thạnh Hóa, Long An.

Cuộc cưỡng chế nhanh chóng bùng phát thành bạo lực khi lực lượng CA phá cửa xông vào đàn áp, ném gạch đá và bắt bớ nhiều người. Quá phẫn uất, ông Nguyễn Trung Can đã buộc phải nổi lửa đối nhà, dùng bom xăng chống trả lực lượng cướp đất.

Chị Trần Ngọc Anh - thành viên Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu cho biết: khi bị dồn đến đường cùng, ông Nguyễn Trung Cang đã hắt cả thau axit đậm đặc vào lực lượng CA. 

Người cầm đầu lực lượng cưỡng chế là trung tá Nguyễn Văn Thủy, trưởng công an xã Thạnh An bị tạt axit trúng thẳng vào mặt gây thương tích nặng. Hàng chục viên CA khác cũng bị trúng axit và bom xăng khiến bỏng nặng, phải đưa đi cấp cứu.

Trong một nỗ lực tuyệt vọng, gia đình ông Nguyễn Trung Cang thậm chí còn cho nổ bình hàn gió đá, nhưng cũng không thể đẩy lùi được đội quân cướp đất hung bạo.

Trưa cùng ngày, căn lều tạm bợ của gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương hoàn toàn cháy rụi. 

Một cuộc trả thù tàn độc diễn ra ngay sau đó khi CA đã đánh đập dã man đối với nhiều người phản đối vụ cướp đất, trong đó có chị Phùng Thị Ly. 

Hiện trường vụ việc lúc 8 giờ sáng, trước khi xảy ra vụ cưỡng chế cướp đất

Ít nhất 12 dân oan tham gia vào vụ phản kháng đã bị CA bắt đi, gồm có : 

1. Nguyễn Trung Can
2. Mai Thị Kim Hương 
3. Nguyễn Mai Trung Tuấn (con trai hai ông bà Can - Hương)
4. Nguyễn Trung Tài
5. Nguyễn Thị Nhâm 
6. Phan Thị Mai Trinh 
7. Phùng Thị Ly
8. Phùng Văn Tuân
9. Nguyễn Thị Thắng
10. Mai Văn Đạt
11. Mai Văn Tuân
12. Mai Quốc Hạ.

Tối ngày 14/4/2015, chị Trần Ngọc Anh cho biết:

“Cha của bà Hương là ông Mai Văn Tuân, một người trong số thân nhân của gia đình bà Hương bị côn an đàn áp rồi bắt đi trong vụ này, hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện huyện Thạnh Hóa. 

Ông Tuân bị bất tỉnh và nay đã hồi nhưng còn rất mệt nhọc đau đớn vì thương tích do côn an gây ra trong lúc đàn áp. Ông thều thào khó nhọc kể lại cho con gái nghe: 3 tên côn an cưỡng chế ông vô 1 phòng kín rồi bắt đầu bạo hành ông, ông bị chúng đánh tím sưng mắt trái, xương hông trái bị sưng vù, ông Tuân đang rất khó thở”.

Xóm dân oan Long An

Mừng giải phóng 40 năm giải phóng
Dân Miền Nam nay thành kẻ không nhà
Mừng đại thắng 40 năm đại thắng
Còn cái chòi đảng cũng chẳng buông tha
Mừng đổi mới 30 năm đổi mới
Sao dân đòi đổi cũ đảng ơi
Mừng thống nhất 40 năm thống nhất
Cả gia đình thề quyết tử máu rơi!
Vinh dự quá đây quê hương chủ tịch
Sống đang yên bị đuổi cổ ra đường
Ông tên Sang nhưng dân ông hèn lắm
Ngày mai này những số phận bi thương
Đau đớn lắm đến tận cùng đau khổ
Mái lá nghèo đảng cũng đến lấy đi
Xưa cưỡng chiếm nay dùng từ cưỡng chế
Mất sạch rồi sống có nghĩa lý chi.

Huynh Chi Trung FB

* * * * * *

Dân oan cho nổ bình hàn gió đá,
dùng a-xít chống chính quyền cướp đất

Vào ngày 14/4/2014, quá phẫn uất vì bị cưỡng chế, gia đình ông Nguyễn Trung Can đã dùng bạo lực chống lại lực lượng cưỡng chế huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Người trong gia đình ông Can đã cho nổ bình hàn gió đá, tạt a-xít, dùng hung khí để chống lại số lượng đông đảo công an đến để cưỡng chế nhà của mình. Theo thông tin từ phía báo chí trong nước cho hay, có đến 20 người trong đoàn cưỡng chế đã bị thương, trong đó nặng nhất là ông Nguyễn Văn Thủy- trung tá, trưởng công an xã Thạnh An (huyện Thạnh Hóa). Ông này đã bị tạt a-xít bị bỏng nặng và phải chuyển gấp lên bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
Trước đó, vào ngày 13/4, khi nhận được lệnh quyết định cưỡng chế từ chính quyền CSVN, gia đình ông Can đã phản đối quyết định này và thề sẽ chống lại chế độ độc tài cướp đất đến giọt máu cuối cùng. Một số người trong gia đình ông Can còn tuyên bố nếu chính quyền CSVN tiếp tục muốn cướp đất, họ sẽ chống lại như cách gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã làm ở Tiên Lãng (Hải Phòng).

Theo báo chí trong nước, gia đình ông Nguyễn Trung Can nằm trong diện bị cưỡng chế để lấy đất xây dựng công trình kè sông Vàm Cỏ Tây. Chính quyền đền bù cho gia đình ông Can với số tiền ít ỏi là 300 ngàn/m2, trong khi đó lại bán cho họ lô đất kế bên nhà họ đang ở với số tiền lên tới 25 triệu/m2. Với số tiền được đền bù, người trong gia đình ông Can không thể nào mua được mảnh đất nào để sinh sống. Được biết, lô đất nhà ông Can đang ở rất đắc địa, vì nó nằm trước trung tâm thương mại huyện.

Gia đình ông Can đã rất nhiều lần đi kiện cáo, thế nhưng tất cả những đơn từ được gửi lên đều bị tòa án bác bỏ. Sự việc này kéo dài từ năm 2012 đến nay khiến người trong gia đình ông Can có cuộc sống tạm bợ, thiếu thốn mọi mặt. Ngay cả nơi mà nhiều người trong gia đình ông đang sống cũng chỉ là túp lều tạm bợ.

Ngay khi đoàn cưỡng chế lao vào, vì quá uất ức, người trong gia đình ông Can đã cho nổi lửa đốt túp lều và quyết tử với đám công an. Họ dùng dao, kéo, a-xít để chống lại người của chính quyền CSVN. Nhưng sự kháng cự yếu ớt của gia đình ông không kéo dài được lâu. Với lực lượng hùng hậu, đoàn cưỡng chế sau đó đã kiểm soát được tình hình.

Theo thông tin từ Phong Trào Liên Đới Dân Oan Việt Nam cho biết, số người đã bị bắt lên đến 12 người, gồm: Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Nguyễn Văn Tôi, bà Mai Thị Thu Hương (vợ ông Can), Nguyễn Mai Trung Tuấn, Phùng Văn Leo, Phùng Thị Ly và một số người khác. Những người này đã bị công an đánh đập, tra tấn rất dã man.
Cha của bà Hương là ông Mai Văn Tuân đã bị công an bắt đi trong lúc tấn công cưỡng chế gia đình nhà ông Can. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng công an vẫn không tha, họ đã đánh đập rất tàn nhẫn khiến ông này bất tỉnh, được đưa đi bệnh viện huyện Thạnh Hóa cấp cứu.

Ngày mai, chính quyền tỉnh Long An sẽ tổ chức buổi họp báo và cho biết sẽ cung cấp chi tiết toàn bộ sự việc.

Ngọc Quân / SBTN