Quản trị viên gốc Việt ở Nam California bị truy tố vì tội hối lộ

Howard Quốc Trịnh, 41 tuổi, cư dân thành phố Arcadia – Nam California, mới bị truy tố tội hối lộ nhân viên điều tra $10.000 hôm thứ tư, theo Sở Tư pháp.

Hình Minh Họa. Photo Courtesy Rian
 
Dân Viet Bolsa - Ông Trịnh, Quản trị viên và điều hành công ty may mặc Seven-Bros ở La Puente, đã hối lộ nhân viên điều tra thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ để thoát khỏi bị điều tra vi phạm tiền lương. 
 
Cơ sở Seven-Bros bị điều tra vì đã vi phạm Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng (Fair Labor Standards Act), quy định về việc trả lương căn bản tối thiểu và lương làm ngoài giờ (hay lương giờ phụ trội) và các tiêu chuẩn liên bang khác. 
 
Các nhà điều tra từ Ban Lương bổng và Giờ làm việc thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ đã bất ngờ ghé thăm cơ sở của ông Trịnh vào ngày 10 tháng ba vừa qua. Theo các nhà điều tra, từ giữa tháng 5 năm 2012 đến tháng 3 năm nay, công ty đã nợ $100.000 tiền lương nhân viên. Tuy nhiên, Trịnh phủ nhận các cáo buộc, cho biết mình không nợ lương trả lui. Ông ta cũng nói thêm sẽ “chăm sóc” các nhà điều tra. 
 
Điều này khiến các nhà điều tra quay trở lại cơ sở lần thứ hai với máy ghi âm trong tay. Trong buổi gặp được ghi âm lại vào ngày 18 tháng 3, Trịnh bị cáo buộc đã đưa cho nhà điều tra $3000, một phần trong số $10.000 để hồ sơ điều tra được đóng lại. 
 
Quốc Trịnh bị bắt sau khi khiếu nại hình sự nộp lên vào ngày 20 tháng 3. Ông ta được tại ngoại sau khi đóng số tiền $200.000 và sẽ bị buộc tội vào ngày 17 tháng 4 sắp tới. 
 
Được biết, các tội danh hối lộ có thể bị kết án đến 15 năm tù liên bang. 
 
Hương Giang (Nguồn: LA Business Journal)