MẤY Ý KIẾN VỀ BÀI VIẾT Của NGUYỄN NGỌC NGẠN

Nguyễn Ngọc Ngạn là một nhà văn, nhưng nghề nghiệp chính là làm MC cho Trung Tâm Xướng Ca Thúy Nga Paris. Nếu Nguyễn Ngọc Ngạn không bị tại tiếng trong những vụ Thúy Nga Paris Bynight 40 … thì khi đọc bài viết nầy
người ta đều cho rằng đây là một bài viết chẳng có gì mới mẻ của một nhà văn thiếu tầm nhìn. Mà chính vì thế nên người biết chuyện lại đánh giá đây là một bài tuyên truyền cho Cộng Sản rất khéo. Mách thì  phải có chứng nên xin trưng dẫn như sau:
1)- Mặc dầu NNN chỉ đọc 2 trang của cuốn Vietnam War (không có tên tác giả) mà ông đã đồng quan điểm với tác giả là: “Chiến tranh Việt Nam là cuộc chạy đua võ trang, hay đúng hơn là cuộc chạy đua tiêu tiền, giữa hai khối tư bản và cộng sản.” Đây là lối tuyên truyền của bọn cộng sản để che đậy bản chất của cuộc chiến tranh Việt Nam vừa qua, mà vốn nó là cuộc “Chiến tranh xâm lược” do Cộng Sản Quốc Tế chủ trương với khẩu hiệu “Vô Sản Toàn Thế Giới Tất cả Đoàn Kết Lại” và đã sử dụng bọn Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Trường Chính, Lê Duẩn,Lê Đức Thọ…làm những tên tay sai đắc lực thực hiện chủ trương xâm lược đó, không may nước đầu tiên chúng thực hiện lại là Việt Nam ta. Thử hỏi ông NNN cuộc chiến tranh nào không là cuộc chạy đua võ trang ? Ví dụ dể hiểu như chiến tranh trong chuyện Phong Thần một bên hóa phép những bầy rết thì bên kia hóa phép những bầy gà… và bây giờ một bên sử dụng Cabin, Garant, M 16 thì bên kia sử dụng T 47, T 54… vậy thôi. Và cuộc chiến nào lại không tiêu tiền ?
2)- Bài viết của NNN rất lủng ca lủng củng, mâu thuẩn nhau nhằm che đậy cho những thất bại của bọn Cộng sản một cách lố bịch, vì khi thì NNN cho rằng : sự sụp đổ của đế quốc cộng sản không do tác động trực tiếp của thế giới tự do mà do chính nội bộ của đảng viên và quần chúng các nước xã hội chủ nghĩa dấy lên. Khi thì NNN cho rằng: Đến khi đảng cộng sản toàn cầu sụp đổ, tôi lại cho rằng, sự sụp ấy bắt nguồn sâu xa từ chiến tranh Việt Nam. Lúc thì NNN lại cho rằng: Sự sụp đổ của hệ thống Cộng Sản toàn cầu do chiến tranh Việt Nam gián tiếp gây nên. Vậy sự bắt nguồn sâu xa là gián tiếp hay sao ?
3)- Đến bây giờ mà ông NNN lại viết một câu nghe rất chói tai: “Lùi lại hồi đầu thế kỷ 20, phong trào Cộng Sản là một cái gì mới mẻ, hấp dẫn rất nhiều người trí thức ở thành thị. Nó hấp dẫn bởi về mặt lý thuyết, nó đề cao lý tưởng công bằng xã hội, xóa bỏ bất công bằng đấu tranh giai cấp” . Tôi xin hỏi ông NNN, những thằng chạy theo cái phong trào cộng sản lúc đó mà ông gọi là trí thức ở thành thị hay sao ?  Trí thức mà không phân biệt được, không hiểu một lý thuyết mà đề cao đấu tranh giai cấp với đấu tố, cướp của, giết người… thì sao gọi được là thực thi công bằng xã hội và xóa bỏ bất công được ? Những “trí thức” mà ông gọi như thế và sau nầy cũng có những bọn như Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng, Hạ Đình Nguyên, Trịnh Đình Bang, Nguyễn Đăng Trừng … thì đó chỉ là những tên u mê ám chướng mà thôi ông NNN ơi.
4)- Ông NNN viết: “Từ khi các nước Đông Âu và nhất là Liên Xô sụp đổ, thế giới không còn ai nhắc đến Cộng Sản nữa. (Chắc chỉ còn cộng đồng người Việt ở hải ngoại vẫn bám lấy ma Cộng Sản để hù dọa hoặc chụp mũ nhau mà thôi)”. Theo tôi nhận định câu nầy ông NNN viết là để “xả cái tức” vì bị cộng đồng người Việt ở hải ngoại khinh khi và xem thường ông. Nhưng ông NNN lại để lộ cái dốt nát của một tên làm tuyên vận cho bọn Cộng Sản không hơn không kém. Tôi xin hỏi ông NNN như Việt Nam, Triều Tiên, Cuba, Trung Cộng  hiện tại nó có từ bỏ cái bộ mặt cộng sản chưa?  Hay nó vẫn vênh váo với “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”, vẫn là đảng Cộng Sản của giai cấp công nhân ?  Và điều 4 của Hiến Pháp CSVN vẫn giữ đảng Cộng Sản là đảng lãnh đạo toàn trị ? Vậy thì khi người Việt đấu tranh sẽ gọi chúng bằng gì?  Và gọi những thằng đang làm tay sai cho chúng là làm tay sai cho ai ?  Đến nay như ông nói không còn cộng sản nữa thế mà vẫn còn những thằng tự lấy nón cối đội lên đầu mình, viết bài ca ngợi cộng sản thì người ta phải nói nó là tay sai chứ có ai chụp mũ nó đâu?!
4)- Kết luận NNN viết: …thì thế giới tự do mới đích thực là “bên thắng cuộc”.  Một câu kết mà ai cũng biết rồi, nhưng một số người đọc hời hợt cứ tưởng tác giả của nó đang đứng về phía những người đấu tranh chống cộng. Còn một số tay sai thi hỉ hạ hùa vào cho rằng:  “Đúng, sự sụp đổ của Cộng Sản là không liên can gì đến khối tư bản…”. Hoặc “Một bài viết vô cùng có giá trị, bất khả phản biện…”  Thì đủ cho chúng ta thấy bọn tay sai CS ở hải ngoại cũng tung hứng nhịp nhàn lắm đó!

LUONG NGUYEN                                                                                                                                                                  14.04.2015