Doanh nhân gốc Việt thành đạt ở Sydney có thể bị sát hại

Cảnh sát Sydney tin rằng Minh Phước Nguyễn, hay còn gọi là Paul Nguyễn, 50 tuổi, có thể đã bị sát hại. Lần cuối cùng ông Nguyễn được nhìn thấy rời khách sạn Sydney Hilton nằm trên đường George.

Minh Phước Nguyễn, hay còn gọi là Paul Nguyễn,50 tuổi, có thể đã bị sát hại.
Photo Courtesy: NSW Police Media

Cali Today News - Trong một lần khám xét căn chung cư ở Bankstown, phía tây Sydney vài tháng sau khi ông mất tích vào ngày 1 tháng 5 năm 2014, nhân viên điều tra án giết người tìm thấy vết máu lớn trên tấm thảm trong nhà.
 
Cảnh sát tin rằng ông Nguyễn có thể đã đến căn chung cư trên đường Dudley sau khi trả lời một số cuộc gọi khó chịu, và cho gia đình biết mình cần sắp xếp “một số vấn đề phức tạp” với người đồng kinh doanh.  
 
Trước đó, cảnh sát cũng tin rằng người đàn ông gốc Việt này có thể có quan hệ với một số nhân vật thuộc thế giới tội phạm ngầm liên quan đến cái chết của trùm mua bán ma túy bị giết Jamie Gao và một tay cờ bạc cỡ bự khác bị bắn bên ngoài tiệm McDonald ở tây Sydney. 
 
Vào hôm thứ ba, nhà điều tra, thám tử Jason Dickinson cho hay, cảnh sát cũng đã thu giữ chiếc xe tải Pantech màu trắng đậu bên ngoài khu chung cư ở Bankstown nơi phát hiện vết máu lớn. 
 
Cảnh sát cũng đã tìm kiếm dưới sông Georges ở Lansvale nhưng vẫn không tìm ra bất cứ chứng cứ nào liên quan tới vụ giết người. 
 
“Điều tra viên tiến hành khám xét hiện trường vào đầu năm nay và tìm thấy một vết máu lớn trên thảm. Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, chúng tôi tin đây có thể là vết máu của ông Nguyễn,” Dickinson nói. 
 
Cảnh sát tin rằng ông Nguyễn có thể là mục tiêu vì liên quan đến tội phạm có tổ chức nhưng họ lại không tìm thấy bất cứ dấu vết thi thể hay dấu vết chiếc xe mướn Renault Latitude màu kim loại sau khi ông rời khách sạn Sydney Hilton. 
 
Ba ngày sau khi ông biến mất, một nhóm những người đàn ông hút cần sa vô tình cho cảnh sát thêm manh mối. 
 
Theo cảnh sát, nhóm người này đã hút nhiều cần sa bên trong căn phòng khách sạn Fountainbleu Motel nằm trên đường Hume Highway, Casula, khiến hệ thống báo cháy báo động. 
 
Bên trong góc căn phòng, cảnh sát tìm thấy một hộp chứa hợp đồng mướn xe của ông Nguyễn, một hộp điện thoại cầm tay trống trơn và một cùi thẻ lên máy bay. Ngoài ra còn có một số danh thiếp của bạn và cộng sự của ông Nguyễn. 
 
Tony Nguyễn, anh (em) trai ông Paul đã cho biết anh (em) mình có biểu hiện lạ dẫn đến sự biến mất. “Anh ấy đưa cho chị dâu giấy thông hành vào buổi tối hôm đó, anh có nói: “Anh đi gặp một số người, có thể sẽ phức tạp.”
 
Theo ông Tony, ông Paul là một người cha đáng mến, và một nhà kinh doanh thành đạt mà mới đây vừa mới bán hai tiệm Baker’s Delight ở Carlingford; một tiệm bánh mỳ Bread Top ở Chatswood và tiệm Pizza - Parramatta Pizzeria. 
 
“Đây là thời điểm quá khó khăn cho cả gia đình, hai anh em chúng tôi rất gắn bó, và rất khó cho tôi đương đầu với sự thật,” Tony nói. “Tất cả mọi người trong gia đình đều đang rất rối, chúng tôi không biết ở đâu và tại sao.”
Cảnh sát cũng cho biết ông Minh Phước Nguyễn thường xuyên lui tới Bankstown Sports Club và Oscars ở Bankstown. 
 
Cảnh sát đang kêu gọi công chúng, nếu biết thông tin, gọi vào số 1800 333 000. 
 
Hương Giang
(Nguồn: www.smh.com.au)